fbpx
PR NEWS

แอลจี เปิดตัว LG SIGNATURE OLED M4 นวัตกรรมทีวีไฮเอนด์ไร้สายครั้งแรกในไทย

กรุงเทพฯ, 21 มิถุนายน 2567 – บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีพรีเมียม และผู้นำนวัตกรรม OLED ระดับโลก 11 ปีซ้อน ด้วยการเปิดตัวไลน์อัปทีวีใหม่ล่าสุดประจำปี 2567

ชูนวัตกรรมทีวี OLED ไร้สายครั้งแรกของโลก “LG SIGNATURE OLED M4” ขนาด 97 นิ้ว รุ่น OLED97M4 ที่เปลี่ยนนิยามการเข้าถึงประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้านได้อย่างอิสระ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘อิสระในการออกแบบพื้นที่ของคุณเอง’ (Freedom to Design Your Own Space)

ด้วยความสามารถการสตรีมมิ่งวิดีโอและเสียงระดับ 4K แบบไร้สายด้วย Zero Connect Box ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งทีวีได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะวางที่มุมไหนของบ้าน ย้ำความเชื่อมั่นตลาดทีวีพรีเมียมในประเทศไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ไลน์อัปใหม่ของทีวี OLED ในปี 2567 มีทั้งหมด 4 ซีรีส์ ได้แก่ LG SIGNATURE OLED M4 ขนาด 97 นิ้ว LG OLED evo G4, C4 และ LG OLED B4 ขนาดตั้งแต่ 48 ถึง 97 นิ้ว ในขณะที่ทีวี QNED มีทั้งหมด 4 ซีรีส์ ได้แก่ QNED91TSA (MiniLED), QNED89TSA, QNED86TSA และ QNED80TSA ขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 55 จนถึง 98 นิ้ว ให้ผู้บริโภคได้เลือกตามความต้องการ

LG Unveils 2024 New TV Lineup

นายซองฮัน จอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “กว่าทศวรรษที่แอลจีนำเสนอนวัตกรรมทีวีระดับโลกให้แก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เราไม่เคยหยุดพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ และตื่นเต้นที่จะก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 แห่งการเป็นผู้นำตลาดทีวี OLED ตัวจริง ด้วยการนำเสนอทีวี OLED แบบไร้สายรุ่นแรกของโลกในประเทศไทย

เราเข้าใจเป็นอย่างดีว่าผู้บริโภคยุคใหม่มองหาทีวีที่ให้มากกว่าฟีเจอร์การใช้งานด้านการรับชมคอนเทนต์ แต่ยังต้องการให้ทีวีเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้านด้วย เรามั่นใจว่านวัตกรรมทีวี LG SIGNATURE OLED M4 นี้จะเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่เข้ามาพลิกโฉมอนาคตของผู้บริโภค ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของแอลจีเรื่อง Reinvent Your Future”

นายอำนาจ สิงหจันทร์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แอลจีให้ความสำคัญกับการศึกษาความต้องการใหม่ๆ ของผู้บริโภค ทำให้เราสามารถพัฒนานวัตกรรมทีวีรุ่นใหม่ออกมาตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวไทยได้อย่างต่อเนื่อง ยืนยันด้วยตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดทีวีพรีเมียม 11 ปีซ้อน และมั่นใจว่าในปีนี้เราจะยังรักษาส่วนแบ่งของตลาดทีวี OLED ที่ 60% และส่วนแบ่งของตลาดทีวีโดยรวมทั้งหมด 20%

LG Unveils 2024 New TV Lineup

พร้อมตั้งเป้าการเติบโตของยอดขายทีวี OLED ในปี 2567 อีก 30% ด้วยกลยุทธ์การเปิดตัวไลน์อัปใหม่ของทีวีที่ครอบคลุม พร้อมทั้งชูจุดเด่นการนำเสนอนวัตกรรมทีวีขั้นสูงอย่าง LG SIGNATURE OLED M4 ทีวีระดับไฮเอนด์ที่มอบประสบการณ์ความบันเทิงที่แตกต่างออกไปด้วยนวัตกรรมการส่งสัญญาณภาพ 4K และเสียงที่คมชัดสูงสุดแบบไร้สาย เราคาดว่าการเปิดตัวนวัตกรรมทีวีในปีนี้จะช่วยสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาด

และได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ ทีวี OLED ในไทยที่ให้ความไว้วางใจแบรนด์แอลจีในฐานะผู้มอบประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้านขั้นสูงสุดให้กับทุกคน โดยปัจจุบันตลาดพรีเมียมในประเทศไทยยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีสัดส่วน 15%ในภาพรวมตลาดทีวีภาพรวมทั้งหมด”

ไฮไลต์ของการเปิดตัวไลน์อัปทีวีใหม่ล่าสุดประจำปี 2567 ของแอลจี ได้แก่

ยกระดับการแสดงภาพและการประมวลผลที่เร็วขึ้นด้วยชิปประมวลผลใหม่รุ่น α11 ที่ขับเคลื่อนด้วย AI
ขุมพลังชิปประมวลผลของแอลจีที่ออกแบบมาเพื่อจอแสดงผล OLED โดยเฉพาะ ช่วยยกระดับการแสดงผลภาพและการประมวลผลที่เร็วขึ้น โดยในปีนี้มีทีวี LG SIGNATURE OLED M4 และ LG OLED evo G4 ที่ได้รับการอัปเกรดชิปประมวลผล α11 (อัลฟ่า) AI Processor 4K ซึ่งเป็นชิปประมวลผลที่ล้ำหน้าที่สุดของทีวี OLED

ตามมาด้วย LG OLED evo C4 ที่ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล α9 AI Processor 4K Gen7 ซึ่งชิปประมวลผล AIจะมอบภาพที่มีมิติและคมชัดยิ่งขึ้นทั้งในโทนมืดและสว่าง รวมถึงมอบความสมดุลของเสียงได้ดียิ่งขึ้น

AI Picture Pro และ AI Sound Pro ที่อัปเกรดไปอีกขั้น
เทคโนโลยี AI ที่มาในทีวีของแอลจี ช่วยให้การแสดงผลภาพและเสียงได้อย่างเหนือระดับ โดยในทีวีแอลจีไลน์อัปใหม่ประจำปี 2567 ยังมาพร้อมเทคโนโลยี AI Picture Pro ที่มอบคุณสมบัติแยกแยะวัตถุที่มีความละเอียดระดับพิกเซล (AI Object Enhancing) ช่วยปรับภาพวัตถุให้ชัดเจนสะดุดตายิ่งขึ้น

และคุณสมบัติการปรับการแสดงผลสีภาพตามต้นฉบับที่ผู้กำกับตั้งใจไว้ (AI Director Processing) ผ่านการวิเคราะห์ด้วยเทคโนโลยี AI ในขณะที่ฟีเจอร์ AI Sound Pro ในทีวีรุ่นที่ใช้ชิปประมวลผล α11 AI Processor 4K ก็ช่วยยกระดับการจำลองเสียงรอบทิศทางที่สมจริงยิ่งขึ้นถึง 11.1.2 ชาแนล (11.1.2 Ch Virtual Sound) และช่วยแยกเสียงต่าง ๆ ออกจากกัน พร้อมรีมาสเตอร์เสียงให้ชัดเจนยิ่งขึ้น (AI Voice Remastering)

LG Unveils 2024 New TV Lineup

โปรแกรม webOS Re:New ใหม่ล่าสุด รองรับการอัปเดตนานถึง 5 ปี
ด้วยจุดเด่นของแอลจีที่เป็นทั้งผู้พัฒนานวัตกรรมทีวี OLED และเป็นทั้งผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม webOS ผู้ที่เป็นเจ้าของทีวีแอลจีรุ่นใหม่ประจำปี 2567 จึงมั่นใจได้ว่าระบบปฏิบัติการ webOS 24 ที่ได้รับการอัปเดตล่าสุดในปีนี้ จะรองรับการอัปเดตระบบปฏิบัติการทีวีไปจนถึง webOS 28 หรืออีก 5 ปีข้างหน้า

และยังสามารถใช้งานต่อไปได้หมดกังวลเรื่องการใช้งานอินเทอร์เฟซที่ตกยุค หรือปัญหาทีวีไม่รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันใหม่ๆ อีกต่อไป

สำหรับไลน์อัปทีวีจากแอลจีในปี 2567 พร้อมวางจำหน่ายแล้ว โดยมีรายละเอียดราคา ดังนี้

• LG SIGNATURE OLED M4 ขนาด 97 นิ้ว ราคา 1,099,990 บาท

• LG OLED evo 4K G4, C4 และ LG OLED B4 ขนาดตั้งแต่ 48 – 97 นิ้ว ราคา 49,990 – 999,990 บาท

• LG QNED 4 ซีรีส์ ได้แก่ QNED91TSA (MiniLED), QNED89TSA, QNED86TSA และ QNED80TSA ขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 55 – 98 นิ้ว ราคา 28,990 – 149,990 บาท

ผู้สนใจสามารถสอบถามได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและสาขาที่ร่วมรายการ รายละเอียดของทีวีแอลจีเข้าชมได้ที่ https://www.lg.com/th/oled หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2057-5757 และติดตามกิจกรรมจากแอลจีได้ทางเฟซบุ๊ก แฟนเพจ LG Global อินสตาแกรม lg_thailand:

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ