ผู้ใช้ทีวีรุ่นปี 2019 ของ LG เตรียมอัปเกรดรองรับ HomeKit และ AirPlay 2 เร็ว ๆ นี้

เมื่อต้นปีนี้ LG ได้เปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ของปี 2019 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการรองรับ HomeKit และ AirPlay 2 ทว่าสินค้ายังคงต้องรอความพร้อมในการอัปเกรดหรืออัปเดตเฟิร์มแวร์ให้รองรับคุณสมบัติเหล่านี้ ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวจากแอลจีออกมาแล้วว่า การอัปเดตกำลังจะถูกปล่อยออกมาในเร็ว ๆ นี้

โดยอ้างถึงการประกาศบนทวิตเตอร์ของ LG Australia ที่ระบุว่า การอัปเดตคุณสมบัติ HomeKit และ AirPlay 2 สำหรับทีวีของแอลจีกำลังจะเปิดขึ้นภายในหนึ่งสัปดาห์ต่อจากนี้

นอกจากนั้นแล้วยังมีคำแนะนำเพิ่มเติมด้วยว่าผู้ใช้งานอย่าลืมอัปเดตอุปกรณ์ให้เป็น iOS 12.4 ด้วยเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากตัวทีวี

น่าเสียดายที่ทางแอลจีเคยออกมาเผยว่า มีเพียงทีวีรุ่นปี 2019 เท่านั้นที่จะรองรับ HomeKit และ AirPlay 2 และทางบริษัทจะไม่มีการอัปเกรดให้กับทีวีรุ่นเก่าทั้งหมด นั่นหมายความว่าตั้งแต่ทีวีรุ่นถูกที่สุดจนถึงรุ่น C9 จะไม่เข้าข่ายได้รับการอัปเกรดในครั้งนี้

ทีวีที่มีคุณสมบัติรองรับ HomeKit และ AirPlay 2 จะทำให้ตัวทีวีสามารถเชื่อมต่อและกลายเป็นส่วนหนึ่งของแอปฯ Home ใน iOS เช่นเดียวกับลำโพงสมาร์ทอย่าง HomePodนอกจากแอลจีแล้วก่อนหน้านี้ทางซัมซุงก็ได้ออกอัปเดตให้ทีวีของพวกเขารองรับ AirPlay 2 ด้วยเช่นกัน

นอกจากประกาศบนหน้าทวิตเตอร์แล้ว เพื่อความถูกต้องของข้อมูล อาจต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางแอลจีอีกครั้งหนึ่ง


ที่มา: 9to5mac

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide