ลำโพงซาวด์บาร์ Dolby Atmos รุ่นใหม่ปี 2020 ของ LG จะมาพร้อมกับการอัปเกรดครั้งใหญ่

LG เป็นผู้ผลิตรายใหญ่อีกหนึ่งยี่ห้อที่เตรียมเผยโฉมสินค้ารุ่นใหม่กลุ่ม Audio & Visual ในงาน CES 2020 ที่กำลังจะมาถึงในอีก 1-2 สัปดาห์จากนี้ หนึ่งในนั้นคือลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่ปี 2020 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับการอัปเกรดครั้งใหญ่

ลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่หลายคนกำลังมองหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพเสียงในระดับพรีเมียม, การเชื่อมต่อที่สะดวกคล่องตัว ตลอดจนดีไซน์ที่เรียบหรูเข้ากันได้กับทีวีของ LG เอง

ลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่ในปี 2020 นี้ยังจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี “Image Elevation” ที่ทางแอลจีคุยว่าจะช่วยให้การรับฟังเสียงสนทนาและรายละเอียดต่าง ๆ มีมิติสมจริงมากยิ่งขึ้น

ทว่าคุณสมบัติสำคัญที่ทางแอลจีภูมิใจนำเสนอมากที่สุดคือฟังก์ชัน “AI Room Calibration” ซึ่งเป็นระบบช่วยปรับตั้งค่าอัตโนมัติเพื่อทำให้เสียงที่ออกมาจากลำโพงซาวด์บาร์แมตช์กับสภาพอะคูสติกของห้องมากที่สุด นอกจากนั้นลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่นี้ยังรองรับการเล่นระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos และ DTS:X

“ความมุ่งหวังของเราคือการนำเสนอเสียงที่ดีกว่าให้ทุกคนได้สัมผัส โดยเราได้ร่วมมือกับแบรนด์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์อย่าง Meridian ในการออกแบบลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่นี้ด้วย” Park Hyung-woo ผู้บริหารส่วนธุรกิจภาพและเสียงของแอลจีได้กล่าวถึงลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่ที่เตรียมเผยโฉมในงาน CES

คุณสมบัติอื่น ๆ ของลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่ปี 2020 ของ LG มีดังนี้

– เพื่อความสมจริงผู้ใช้สามารถเพิ่มลำโพงเสริมรุ่น SPK8 ซึ่งเป็นลำโพงเซอร์ราวน์หลังระบบไร้สายเข้าไปได้ด้วย ซึ่งลำโพงรุ่นนี้ถูกออกแบบให้ใช้งานได้กับลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่ของ LG ได้เกือบทุกรุ่น

– มาพร้อม Google Assistant ในตัว ผู้ใช้สามารถควบคุมระบบสมาร์ทโฮมด้วยคำสั่งเสียงได้จากลำโพงซาวด์บาร์ของ LG โดยตรง

– ลำโพงซาวด์บาร์รุ่นเรือธงจะมาพร้อมกับลำโพงเซอร์ราวน์หลังแบบไร้สาย 2 ตัว เพื่อเติมเต็มระบบเสียงรอบทิศทาง 360 องศา

– ซาวด์บาร์รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับระบบประมวลผลสัญญาณเสียงที่สามารถอัปสเกลไฟล์เสียงทั่วไปให้มีคุณภาพใกล้เคียงคุณภาพระดับสตูดิโอ


ที่มา: BGR

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide