fbpx
PR NEWS

LG เปิดตัวไลน์อัปผลิตภัณฑ์แล็ปท็อประดับเรือธง “LG gram” รุ่นใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

กรุงเทพฯ 26 เมษายน 2566 – บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวไลน์อัปผลิตภัณฑ์แล็ปท็อประดับเรือธง “LG gram” รุ่นใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ในดีไซน์เรียบหรู และบางเบา ด้วยน้ำหนักเพียง 1.19 กิโลกรัม พร้อมขุมพลังชิปประมวลผลเจเนอเรชั่นล่าสุด จอภาพ IPS 2.5K และฟีเจอร์ความบันเทิงระดับไฮเอนด์

นางจีรภา คงสว่างวงศา รองประธานบริหารฝ่ายธุรกิจกลุ่มลูกค้าองค์กรและไอที ภาคพื้นอินโดไชน่า บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า

“แอลจีภูมิใจที่ได้นำเสนอนวัตกรรมแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดให้กับผู้บริโภคชาวไทยเป็นครั้งแรก เนื่องจากเราเล็งเห็นเทรนด์ในด้านไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัย มีความคิดสร้างสรรค์และเป็นตัวของตัวเอง ตลอดจนให้ความสำคัญกับคุณภาพและประสิทธิภาพการใช้งาน ซึ่ง LG gram สามารถตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย”

LG gram เป็นแล็ปท็อประดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดจากแอลจี ขับเคลื่อนด้วยชิพประมวลผล Intel® Core™ เจเนอเรชัน 13 มาพร้อมตัวเลือกหน่วยความจำ 16GB และ 32GB และระบบโปรเซสเซอร์แบบ Core i7 Processor หรือ Core i5 Processor ให้เลือกตามความต้องการใช้งาน

มาพร้อมกับจอภาพ IPS ในอัตราส่วนจอ 16:10 มอบคอนทราสต์ที่ยอดเยี่ยม ความละเอียดสูง 2,560×1,600 (WQXGA) รองรับขอบเขตสี DCI-P3 ถึง 99% พร้อมเทคโนโลยีเคลือบจอกันการสะท้อน IPS ช่วยให้เห็นภาพและสีชัดเจนไม่ผิดเพี้ยนจากมุมกว้าง อัปเกรดประสิทธิภาพการใช้งานอันทรงพลังด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานสูงสุด 20.5 ชั่วโมง เมื่อชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

นอกจากตอบโจทย์ด้านการใช้งานที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพแล้ว LG gram ยังมีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและบางเบาเหมาะสำหรับการพกพา ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 1.19 กิโลกรัม สำหรับรุ่น 16 นิ้ว และ 1.35 กิโลกรัม สำหรับรุ่น 17 นิ้ว

ภายใต้จุดเด่นเรื่องความบางเบาของบอดี้ LG gram ยังมากับความทนทาน ด้วยตัวเครื่องผลิตจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ที่ใช้เป็นชิ้นส่วนในการผลิตเครื่องบิน และยังผ่านการรับรองมาตรฐานความทนทานและความน่าเชื่อถือตามมาตรฐานทางการทหาร MIL-STD-810H ระบบเสียงอัปเกรดขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าด้วยการส่งพลังเสียงจากลำโพง 5 วัตต์ พร้อมรองรับเนื้อหาคอนเทนต์คุณภาพสูงผ่านระบบ Dolby Atmos

LG gram ยังมาพร้อมกับ Full HD IR Webcam & AI Noise Cancelling ที่ใช้ AI ช่วยลดสัญญาณรบกวน โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเสริมความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการเริ่มต้นใช้งานอย่าง Face Login หรือเลือกใช้ปุ่มเปิดใช้งานด้วยลายนิ้วมือ

เพื่อความสะดวกในการใช้งาน LG gram ยังรองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนทั้ง Android และ iPhone ให้ผู้ใช้สามารถควบคุมมือถือได้ผ่านแล็ปท็อป แชร์รูปภาพหรือวิดีโอระหว่างมือถือและแล็ปท็อปได้ง่าย ๆ เพียงแค่ลากและวาง รวมถึงรับการแจ้งเตือนต่าง ๆ ของมือถือได้ผ่านแล็ปท็อป ด้วย Intel® Unison™

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถถ่ายโอนข้อมูลหรือการตั้งค่าจากแล็ปท็อปอีกเครื่องมาสู่ LG gram ได้อย่างง่ายดายด้วยซอฟต์แวร์ PCmover Professional สำหรับตัวเลือกการเชื่อมต่อนั้นมีหลากหลายด้วยช่องต่อ HDMI 1 ช่อง และ USB 3.1 จำนวน 1 ช่อง พอร์ต Thunderbolt™ 4 ที่มอบ Docking Station ติดตั้งมาให้ 2 ช่อง และช่องเสียบ Micro SD และ H/P

LG gram รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาในสีดำ โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นตามขนาดหน้าจอทั้ง 16 นิ้ว และ 17 นิ้ว พร้อมตัวเลือกหน่วยความจำตามความต้องการใช้งาน ราคาจำหน่ายตั้งแต่ 49,500 – 67,700 บาท พร้อมให้ผู้บริโภคชาวไทยได้จับจองแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย JIB และ Banana IT หรือช่องทางออนไลน์ทั้ง Lazada และ Shopee

พิเศษเมื่อซื้อแล็ปท็อป LG gram ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน – 15 พฤษภาคม 2566 พร้อมลงทะเบียนผลิตภัณฑ์บนเว็บไซต์ www.lg.com ภายในวันที่ 20 พฤษภาคม 2566 รับฟรีเครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare™ 360 Hit มูลค่า 9,900 บาท พร้อมซองใส่แล็ปท็อป และโปรแกรม MicroSoft 365 1 ปี รวมถึงบริการ Onsite Service 2 ปี

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lg.com/th/laptops หรือสอบถามข้อมูลที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2057-5757

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ