fbpx

LG เปิดตัวนวัตกรรมจอ OLED โปร่งแสงใหม่ สำหรับประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ

กรุงเทพฯ, 22 กุมภาพันธ์ 2564 – แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ร่วมกับ อัสซ่า อะบลอย (ASSA ABLOY) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นระบบประตูอย่างครบวงจร พัฒนาจอแสดงผลเชิงพาณิชย์แบบโปร่งแสง Transparent OLED สำหรับใช้เป็นประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโลกที่ประตูและจอแสดงผลเชิงพาณิชย์ผสานกันเป็นหนึ่งเดียว

นวัตกรรมประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสงใหม่ล่าสุดนี้ เป็นการหลอมรวมเทคโนโลยีจอแสดงผลเชิงพาณิชย์แบบโปร่งแสง Transparent OLED (รุ่น 55EW5G) และซอฟท์แวร์การจัดการคอนเทนต์ SuperSign เข้าไว้กับประตูบานเลื่อนใสอัตโนมัติของอัสซ่า อะบลอย ผู้ผลิตระบบประตูจากสวีเดน

ซึ่งนอกจากจะมอบความสะดวกและการเปิดประตูโดยไร้สัมผัสในอาคารสถานที่ต่าง ๆ แล้ว ประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสงยังเป็นทางเลือกใหม่ในการยกระดับประสบการณ์ลูกค้า การสื่อสารกับพนักงาน และช่วยให้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับโฆษณาและการตลาดได้อย่างแนบเนียนยิ่งขึ้น

LG introduce transparent OLED for automatic door
Modern illuminated hallway interior. 3D Rendering

ด้วยเทคโนโลยีสี WRGB ของแอลจี เม็ดพิกเซลที่เปล่งแสงได้เองอย่างอิสระของหน้าจอแบบ OLED จึงแสดงสีสันที่แม่นยำ พร้อมระดับความสว่างและคอนทราสต์ที่เหนือชั้น จอแสดงผลเชิงพาณิชย์แบบโปร่งแสง Transparent OLED ของแอลจียังสามารถขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้นได้ตามต้องการ จึงปรับแต่งให้เหมาะกับประตูและทางเข้าได้หลากหลาย

นอกจากนี้ คุณสมบัติโปร่งแสงของ Transparent OLED ยังช่วยให้มองเห็นอีกด้านของประตูได้ง่ายดาย จึงสอดประสานเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งได้อย่างลงตัวควบคู่กับการนำเสนอข้อมูลต่าง ๆ ไปพร้อมกัน การออกแบบของนวัตกรรมประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสงมาพร้อมความแข็งแกร่งจากกระจกนิรภัยและระบบประตูบานเลื่อนอัตโนมัติของอัสซ่า อะบลอย จึงมีความทนทานและปลอดภัยสูง

มร. พัค คี มุน รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายจอแสดงผลเชิงพาณิชย์ กลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมจอแสดงผลเชิงพาณิชย์แห่งอนาคต แอลจีได้ร่วมมือกับผู้นำของตลาดประตูบานเลื่อนอัตโนมัติอย่างอัสซ่า อะบลอยในการสร้างสภาพแวดล้อมดิจิทัลแบบใหม่ที่ล้ำสมัยและน่าตื่นตาตื่นใจ

LG introduce transparent OLED for automatic door
Interior of modern airport with glass and steel construction frame

ซึ่งจอแสดงผลเชิงพาณิชย์แบบโปร่งแสง Transparent OLED ขนาดใหญ่ที่เราได้เปิดตัวไปแล้วทั่วโลก ก็เป็นข้อพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพของจอ OLED โปร่งแสงในการเป็นสื่อกลางของข้อมูลต่าง ๆ และเรายังได้ยกระดับเทคโนโลยีนี้ให้ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสงใหม่นี้”

“นวัตกรรมเป็นหัวใจหลักของธุรกิจเรา และอัสซ่า อะบลอย ภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้ร่วมกับแอลจีบุกเบิกนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่างประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสง ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสโซลูชั่นในการปรับแต่งประสบการณ์ระหว่างแบรนด์และลูกค้าที่ล้ำสมัยที่สุดของวงการ” คริสโตเฟอร์ นอร์บาย รองประธานฝ่ายบริหารและหัวหน้าฝ่ายระบบประตู อัสซ่า อะบลอย กล่าว

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide