fbpx

LG แนะนำแม่วัยไหนก็ไฮเทคได้ เพราะเทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

กรุงเทพ, 4 สิงหาคม 2563 ในยุคดิจิทัลที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว อาจเป็นเรื่องยากสำหรับคุณแม่ที่เริ่มเข้าสู่วัยเกษียณหรือเจเนอเรชั่น Baby Boomer ที่จะปรับตัวให้เท่าทัน ทั้ง ๆ ที่คนรุ่นแม่ก็อาจสนใจเรียนรู้เรื่องเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้ชีวิตตัวเองสะดวกสบายขึ้นไม่แพ้คนหนุ่มสาว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีที่ช่วยให้กิจวัตรประจำวันอย่างการซักผ้า ดูทีวี หรือการทำงานบ้านต่าง ๆ ง่ายดายยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องคอยพึ่งลูก ๆ เสมอไป และไม่ต้องจดจำขั้นตอนการใช้งานทีซับซ้อน

วันแม่ปีนี้ แอลจีจึงขอเสนอการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าสมาร์ทโฮมแบบง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณแม่วัยเกษียณใช้ชีวิตในยุค 5G ด้วยตัวเองได้อย่างทันสมัย สะดวกสบาย และมีอิสระยิ่งขึ้น

แค่พูดก็สั่งงานได้ดั่งใจ
ในยุคนี้ ทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียงกำลังกลายมาเป็นเทคโนโลยีขั้นพื้นฐานที่มีอยู่ในเครื่องใช้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ ทีวี หรือแม้กระทั่งรถยนต์ ซึ่งสำหรับคุณแม่ที่เริ่มเข้าสู่วัยเกษียณ นับว่ามีประโยชน์อย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบายในการควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ช่วยให้ไม่ต้องจดจำวิธีใช้งานที่ซับซ้อน เพียงแค่ใช้เสียงพูดก็สามารถสั่งงานได้ จึงเป็นเทคโนโลยีที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความสะดวกสบาย และแม้กระทั่งคุณแม่ผู้สูงวัยที่มีข้อจำกัดในการเคลื่อนไหวและต้องอาศัยอยู่ตามลำพัง

โดยทั่วไป เทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียงในเครื่องใช้ไฟฟ้าจะพร้อมรับคำสั่งตลอดเวลา และเริ่มทำงานทันทีหลังจากได้ยินคำสั่งเฉพาะตามที่ตั้งค่าไว้ ซึ่งสำหรับทีวีรุ่นใหม่ของแอลจี (ทีวี LG OLED TV ซีรี่ส์ RX, ZX, GX และทีวี NanoCell 8K) ก็สามารถเริ่มใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงแค่พูดว่า “Hi, LG” ตามด้วยคำสั่งที่ต้องการได้เลยโดยไม่ต้องใช้รีโมท

สำหรับรุ่นอื่น ๆ ก็เพียงแค่กดปุ่มไมโครโฟนบนเมจิกรีโมทค้างไว้และพูดคำสั่งที่ต้องการได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดยสามารถใช้คำสั่งเสียงในการควบคุมทีวีขั้นพื้นฐาน เช่น เปิด/ปิด เพิ่ม/ลดเสียง หรือ

แม้กระทั่งการสอบถามสภาพอากาศประจำวัน ค้นหาคลิปทำอาหารบนยูทูป ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต และควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ในบ้านให้เปิดหรือปิดได้ด้วยคำสั่งเสียงเพียงคำสั่งเดียว เช่น “Hi, LG. Good Night.” เพื่อปิดทีวี ปิดแอร์ หรือปิดเครื่องฟอกอากาศได้พร้อมกัน

จึงช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของคุณแม่สะดวกสบายยิ่งขึ้นได้โดยไม่จำเป็นต้องจดจำขั้นตอนการใช้งาน หรือปุ่มที่ซับซ้อนของเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละเครื่อง

มือถือเครื่องเดียว ควบคุมได้ทุกเครื่องใช้ไฟฟ้า
นอกจากจะใช้วิดีโอคอลกับลูก ๆ หลาน ๆ แล้ว สมาร์ทโฟนยังมีประโยชน์หลากหลายมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่ช่วยจัดการกับกิจวัตรประจำวันให้สะดวกสบายและรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา
 
ทั้งแอปฯ แผนที่นำทาง แอปฯ ด้านการเงินต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งแอปฯ ที่ช่วยควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ในบ้านได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนอย่างแอปพลิเคชั่น LG ThinQที่เชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าของแอลจีผ่าน Wi-Fi
 
 
โดยลูก ๆ สามารถสอนให้คุณแม่ใช้แอปฯ ควบคุมการทำงานของตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศ เครื่องฟอกอากาศ และทีวี ได้อย่างง่ายดายผ่านทางมือถือทุกที่ทุกเวลา เช่น การเปิด/ปิดและปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศ LG DUALCOOL โดยไม่ต้องเพ่งหาปุ่มเล็ก ๆ บนรีโมท
 
การควบคุมและตั้งค่าโปรแกรมเครื่องซักผ้า LG TWINWash หรือตรวจสอบระยะเวลาที่เหลือในการซักโดยไม่ต้องคอยเดินไปดูที่เครื่องซักผ้า เป็นต้น
 
ทั้งสะดวก ทั้งสะอาด
ในช่วงที่มีทั้งโรคระบาดและมลพิษทางอากาศเช่นนี้ สิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญอันดับหนึ่งคือความสะอาดโดยเฉพาะสำหรับคุณแม่ที่อายุมากขึ้นและสุขภาพเริ่มไม่แข็งแรงหรือมีโรคประจำตัว

นอกจากการรักษาระยะห่างทางสังคมและล้างมือบ่อย ๆ แล้ว การใช้เครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นช่วยรักษาความสะอาดหรือฆ่าเชื้อโรค ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณแม่ในการดูแลสุขภาพตนเองในระยะยาว

ไม่ว่าจะเป็นการฆ่าเชื้อบนเสื้อผ้าที่ใส่ไปนอกบ้าน โดยเครื่องซักผ้าของแอลจีมาพร้อมฟังก์ชั่น SteamTM ที่ซักผ้าด้วยน้ำความร้อนสูง 50-60 องศาเซลเซียส จึงขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือการถนอมอาหารให้สะอาด สดใหม่ ด้วยการเก็บในตู้เย็นที่อุณหภูมิเหมาะสม ปราศจากแบคทีเรีย

ซึ่งตู้เย็น LG InstaView Door-in-Door™ มาพร้อมระบบฟอกอากาศ Hygiene Fresh+™ ที่ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพพร้อม Inverter Linear Compressor ช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในตู้เย็นให้คงที่ ทำความเย็นได้สม่ำเสมอและทั่วถึง จึงคงความสดของอาหารได้ยาวนานขึ้น

การเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ๆ แม้จะไม่ใช่เรื่องที่ยากของคนส่วนใหญ่ แต่สำหรับคุณแม่ที่เริ่มสูงวัยอาจต้องใช้เวลาเรียนรู้และปรับตัวมากกว่าคนหนุ่มสาว จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ลูก ๆ ควรช่วยให้คุณแม่ปรับตัวและเคยชินกับเทคโนโลยี ซึ่งจะช่วยให้ชีวิตสะดวกง่ายดายขึ้นโดยไม่ต้องคอยพึ่งลูกหลานตลอดเวลา

การเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถอำนวยความสะดวกในแง่มุมต่าง ๆ ของชีวิตได้อย่างครอบคลุมและมีวิธีใช้ที่       ไม่ซับซ้อนอย่างผลิตภัณฑ์ของแอลจี จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ลูก ๆ สามารถแสดงความห่วงใยและกตัญญูแก่คุณแม่ได้ในวันแม่ปีนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide