fbpx

LG คว้าหลายรางวัลใหญ่จากเวที EISA Awards 2020 ครบทั้งทีวีและเครื่องเสียง

กรุงโซล, 25 สิงหาคม 2563 – แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) สานต่อความสำเร็จในตลาดโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์อย่างต่อเนื่อง คว้าสี่รางวัลอันทรงเกียรติจากเวที EISA Awards 2020 ชูนวัตกรรมโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ของแอลจีที่มาพร้อมประสิทธิภาพเหนือระดับ ดีไซน์อันโดดเด่น และการใช้งานที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างตรงจุด

ซึ่งรางวัล EISA จัดขึ้นโดยสมาคมผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียง (Expert Imaging and Sound Association) ที่นับเป็นการรวมตัวของสื่อชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

โดยในปีนี้ ผลิตภัณฑ์จากแอลจีที่ได้รับรางวัลจากเวที EISA Awards 2020 ได้แก่ ทีวี LG OLED (รุ่น OLED65GX) ทีวี LG NanoCell (รุ่น 75NANO99) ลำโพง LG Soundbar (รุ่น SN8YG) และลำโพง LG XBOOM Go (รุ่น PL7)

ทีวี LG OLED ใหม่ในดีไซน์แกลเลอรี่ คว้ารางวัล EISA BEST PREMIUM OLED TV 2020-2021 ซึ่งเป็นปีที่เก้าติดต่อกันของทีวี LG OLED ในสาขา Home Theatre Display & Video

โดยได้รับการยกย่อในด้านรายละเอียดการแสดงภาพที่สมบูรณ์แบบ ด้วยเม็ดพิกเซล OLED ที่เปล่งแสงได้เองอย่างอิสระ จึงมอบคุณภาพในการแสดงภาพได้อย่างเหนือระดับ ควบคู่กับดีไซน์บางเฉียบล้ำสมัย

ทีวี LG OLED ขนาด 65 นิ้วรุ่นใหม่นี้แสดงภาพอันยอดเยี่ยมด้วยเทคโนโลยีการประมวลผล AI Picture Pro ที่ส่งภาพความละเอียดระดับ 4K พร้อมอัตราการรีเฟรชภาพ 120Hz และฟีเจอร์ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อ HDMI ที่ทันสมัยอีกมากมาย

เช่น Auto Low Latency Mode (ALLM) ช่วยลดความหน่วงของภาพ Enhanced Audio Return Channel (eARC) เติมเต็มคุณภาพการส่งสัญญาณเสียงและ Variable Refresh Rate (VRR) ช่วยปรับอัตราการรีเฟรชภาพเพื่อความไหลลื่นยิ่งขึ้น

ซึ่งฟีเจอร์ต่าง ๆ ของทีวี LG OLED รุ่นใหม่ ได้รับการพัฒนาเพื่อยกระดับประสบการณ์ทั้งในด้านภาพยนตร์และการเล่นเกมส์ มาพร้อม Dolby Vision และระบบปฏิบัติการ LG webOS เพื่อเสริมประสิทธิภาพการรับชมและการใช้งานอย่างรอบด้าน

สำหรับทีวี LG NanoCell ใหม่ได้รับรางวัล EISA 8K TV 2020-2021 ด้วยความละเอียดภาพถึง 8K ที่เหนือชั้น และความแม่นยำในการแสดงสีสันสมจริงเป็นธรรมชาติ

พร้อมเทคโนโลยีการแสดงภาพ NanoCell การจัดวางหลอดไฟทั่วหน้าจอแบบ Full Array Local Dimming (FALD) และชิปประมวลผลอัจฉริยะ α (อัลฟา) 9 AI processor เจเนอเรชั่นที่ 3

จึงแสดงสีสันสมจริง มิติคอนทราสต์ที่ล้ำลึก และมุมมองการรับชมกว้าง พร้อมเชื่อมต่อ HDMI ที่รองรับคอนเนต์ระดับ 8K ได้ที่ 60 เฟรมต่อวินาที

ด้านเครื่องเสียง แอลจีคว้ารางวัล EISA SOUNDBAR 2020-2021 จากลำโพง LG Soundbar และรางวัล EISA MOBILE SPEAKER 2020-2021 จากลำโพงแบบพกพา LG XBOOM Go

ซึ่งทั้งสองผลิตภัณฑ์มาพร้อมเทคโนโลยีเสียงที่แอลจีพัฒนาขึ้นร่วมกับเมอริเดียน ออดิโอ ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงของโลกจากอังกฤษ จึงมอบคุณภาพเสียงที่เต็มอิ่มและทรงพลัง เสริมประสบการณ์ด้านการรับฟังที่เหนือระดับได้อย่างแท้จริง

มร. พาร์ค ฮยอง เซ ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า การลงทุนอย่างต่อเนื่องของเราในด้านดีไซน์เทคโนโลยีภาพ

และการร่วมมือกับพันธมิตรที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอย่างเมอริเดียน ออดิโอ ได้เปิดโอกาสให้เราสร้างสรรค์ตัวเลือกในการใช้ชีวิตที่หลากหลายให้แก่ผู้บริโภคอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ซึ่งรางวัลอันทรงเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญของโลกอย่าง EISA เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์และทำให้เราเชื่อมั่นยิ่งขึ้นว่าเรากำลังมุ่งหน้าสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จในตลาดโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide