fbpx
NEWS

Lenovo เปิดตัว ThinkCentre M90n-1 Series คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปขนาดเล็กที่สุดในโลก

ประเทศไทย, 1 ตุลาคม 2562 – เลอโนโว ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก สานต่อความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมที่ชาญฉลาด

เลอโนโวสนับสนุนธุรกิจในประเทศให้เข้าสู่การเปลี่ยนแปลงยุคดิจิทัล ด้วยการเปิดตัวคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ThinkCentre M90n-1 Nano และ ThinkCentre M90n-1 Nano IoT เดสก์ท็อปเชิงพาณิชย์สำหรับลูกค้ากลุ่มธุรกิจและองค์กร ที่มาพร้อมนวัตกรรมล้ำสมัย มีขนาดกะทัดรัด ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลัง และประหยัดการใช้พลังงาน ตอบโจทย์การใช้งานในทุกสถานที่

ThinkCentre M90n-1 Nano

ThinkCentre M90n-1 Nano ถูกออกแบบมาเพื่อเติมเต็มประสิทธิภาพของการใช้งาน ทั้งในการทำงานทั่วไปและงานในเชิงปฏิบัติการ แม้ตัวเครื่องจะมีน้ำหนักเพียง 505 กรัม และขนาดที่เล็กกว้าม้วนวีดีโอเทป VHS แต่ก็ทรงพลังเทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปขนาดปกติ

ในขณะที่ประหยัดพลังงานได้มากถึง 30% ต่อปี ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด ผู้ใช้จึงสามารถพกติดตัวไปได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะตั้งไว้หลังจอมอนิเตอร์หรือบนชั้นวางหนังสือ ลดการใช้พื้นที่ของอุปกรณ์ ทำให้สถานที่ทำงานดูมีระเบียบมากขึ้น เหมาะกับองค์กรและธุรกิจทุกขนาด

ในส่วนของการประมวลผล ตัวเครื่องมาพร้อม 8th Generation Intel® Core™ vPro™ i7 และหน่วยความจำแบบ SSD สามารถจัดการไฟล์ขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานในหลายโปรแกรมได้พร้อมกันอย่างลื่นไหล

นอกจากนี้ยังมีหน่วยความจำ DDR4 รองรับความจุสูงสุดถึง 16GB และ M.2 SSD แบบสองสล็อต เพิ่มพื้นที่การจัดเก็บข้อมูล ผู้ใช้จึงสามารถสัมผัสประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วเร็วและการตอบสนองอันน่าทึ่งได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะกระทบพื้นที่ความจุของสตอเรจ

พร้อมเชื่อมต่อด้วยพอร์ตรูปแบบใหม่อย่าง USB Type-C ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับเดสก์ท็อปหรือมอนิเตอร์ได้อย่างสะดวก จึงลดปัญหาสายไฟยุ่งเหยิงและประหยัดพื้นที่จัดวาง ในขณะที่ยังคงให้การทำงานที่เหนือขีดจำกัด

 

ThinkCentre M90n-1 Nano IoT

ThinkCentre M90n-1 Nano IoT ถูกดีไซน์มาให้ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบให้ไม่มีพัดลมระบายความร้อนในตัว แต่ยังสามารถรองรับการทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีอุณภูมิตั้งแต่ 0-50 องศาได้

ถูกออกแบบมาให้รองรับแรงการสั่นสะเทือนที่สูงขึ้น เพื่อให้เหมาะต่อการพกพาไปทำงานนอกสถานที่ในทุกสภาวะแวดล้อม อาทิ ในโรงงานการผลิตต่าง ๆ ที่มีอุณหภูมิสูง หรือตามไซต์งานก่อสร้างที่มีสภาวะฝุ่นสะสม เป็นต้น

ในด้านความปลอดภัย IoT Gateway จะช่วยประมวลผลและป้องกันความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ IoT ที่ตอบสนองต่อการใช้งานแบบเรียลไทม์

ThinkCentre M90n-1 Nano IoT จึงเป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปเอนกประสงค์ที่ตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงในแบบอินเทลลิเจนท์ ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Intelligent Transformation) สำหรับธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรมในประเทศไทย

ThinkCentre M90n-1 Nano IoT มาพร้อมขุมพลัง 8th Generation Intel® Core™ vPro™ ที่ผู้ใช้งานสามารถระบุที่ตั้งของเครื่อง, เปิด-ปิด, ซ่อมแซม และล๊อคระบบในเครื่องได้จากระยะไกล

เมื่อเครื่องเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถบำรุงรักษาระบบได้ทั้งเชิงรุก-เชิงรับ และใช้งานระบบการจัดการจากศูนย์กลางเพื่อเพิ่มความเสถียรและประหยัดค่าใช้จ่าย

ThinkCentre M90n-1 ซีรี่ยส์ พร้อมจำหน่ายแล้วในราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาท ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.lenovo.com/th/th

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ