fbpx
NEWS

Lenbrook จับมือ HDtracks ให้บริการสตรีมมิงสำหรับคนรักเสียงเพลงและออดิโอไฟล์ผู้หลงใหลในเสียงดนตรี

Lenbrook Media Group ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเสียงความละเอียดสูงจับมือ HDtracks ผู้บุกเบิกสำหรับบริการจำหน่ายไฟล์เพลงแบบดาวน์โหลด ด้วยไฟล์เพลงคุณภาพระดับออดิโอไฟล์ ได้ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาบริการสตรีมมิงที่มุ่งเป้าไปที่แฟนเพลงเฉพาะกลุ่มที่ต้องการเข้าถึงคุณภาพโดยเฉพาะ

นอกจากหลาย ๆ ปัจจัยที่แตกต่างจากผู้ให้บริการสตรีมมิงรายอื่นแล้ว บริการนี้ยังได้เสนอทางเลือกเป็นไฟล์เพลงในรูปแบบต่าง ๆ ให้กับผู้บริโภค และจะเป็นบริการสตรีมเพลงแบบสมัครสมาชิกบริการแรกที่ใช้แอปพลิเคชันใหม่ของ AIRIA ซึ่งเป็นตัวแปลงสัญญาณเสียงของ MQA Labs™

“เราต้องการเปิดตัวบริการสตรีมมิงของ HDtracks มาสักพักหนึ่งแล้ว เมื่อได้ร่วมมือกับ Lenbrook ทำให้เรามีพันธมิตรที่สามารถเข้าถึงได้ทั่วโลกเพื่อช่วยเราเปิดตัวบริการที่จะรับประกันคุณภาพ และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้บริโภค” David Chesky ผู้ร่วมก่อตั้ง HDtracks ซึ่งเป็นผู้นำในด้านไฟล์เสียงรายละเอียดสูงเคียงคู่กับ Norman Chesky น้องชายของเขากล่าว

“แฟนๆ จะได้เลือกฟังรูปแบบไฟล์เพลงของพวกเขาเอง ไม่ว่าจะเป็น PCM/FLAC หรือ MQA ด้วยบริการที่รับประกันการสตรีมเสียงที่มีความละเอียดสูง ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้านหรืออยู่ในระหว่างการเดินทาง”

HDtracks จะเป็นบริการสตรีมมิงรายแรกที่ใช้การเข้ารหัสแบบ AIRIA จาก MQA Labs ซึ่งมี Lenbrook เป็นเจ้าของอยู่ในเวลานี้ ทางบริษัทคุยว่า AIRIA เป็นตัวแปลงสัญญาณที่โปร่งใสเหมาะสำหรับการสตรีมจากระบบคลาวด์ หรือการสตรีมแบบไร้สายจากอุปกรณ์ไปยังหูฟัง ได้รับการออกแบบมาสำหรับการสื่อสารไร้สายที่มีความหน่วงต่ำโดยผู้คิดค้นการบีบอัดข้อมูลแบบ lossless

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นผลให้มีการใช้คุณประโยชน์ของตัวแปลงสัญญาณที่สามารถแปรผันบิตเรตได้ ไม่จำกัดอยู่กับรูปแบบเดิม ๆ พร้อมทั้งยังได้มาซึ่งคุณภาพเสียง ความน่าเชื่อถือ และประสิทธิภาพของข้อมูลที่ไม่มีใครเทียบได้

“อุตสาหกรรมของเราถูกสร้างขึ้นโดยการมอบทางเลือกให้กับผู้ชื่นชอบดนตรีที่มีวิสัยทัศน์ ในขณะที่ใช้นวัตกรรมเพื่อพัฒนาการถ่ายทอดเสียงเพลงผ่านระบบดิจิทัล” John Banks ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ Lenbrook อธิบาย

“ในฐานะที่เป็นออดิโอไฟล์ นี่ถือเป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้นที่จะนำเสนอบริการให้กับบรรดาออดิโอไฟล์ทั่วโลกหลายล้านคนที่ใส่ใจในคุณภาพของเสียงเพลงที่พวกเขาฟัง”

บริการนี้จะพร้อมใช้งานในหลาย ๆ แพลตฟอร์ม นอกเหนือจากแอปพลิเคชันของทางสตรีมมิงเองในโทรศัพท์มือถือแล้ว บริการนี้ยังสามารถพบได้ในระบบนิเวศ ในแอปพลิเคชัน และการใช้งานในเครื่องเสียงแบรนด์ดังระดับไฮเอนด์ชั้นนำของโลกอีกหลายราย

Mike Jbara รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Lenbrook Media Group กล่าวเสริมว่า

“Norman และ David เป็นหุ้นส่วนที่สมบูรณ์แบบสำหรับ Lenbrook ประสบการณ์และความเข้าใจเกี่ยวกับแฟนเพลงระดับไฮเอนด์นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และประวัติศาสตร์ด้านคุณภาพ และนวัตกรรมของพวกเขาก็พิสูจน์ได้ด้วยตัวมันเอง เราพร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นการเดินทางครั้งนี้กับพวกเขาและคิดว่าแฟนเพลงก็อาจจะชอบด้วยเช่นกัน”


ที่มา: Lenbrook Media Group

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ