จริงหรือปลอม? หลุดภาพเว็บไซต์ iPhone 9 โชว์ไอโฟนสีใหม่ก่อนวันเปิดตัว

ก่อนไอโฟนรุ่นใหม่ปี 2018 จะเปิดตัวเพียงไม่กี่วัน ท่ามกลางข่าวลือมากมายเกี่ยวกับชื่อ สเปคฯ หรือรูปร่างหน้าตาของไอโฟนรุ่นใหม่ที่เตรียมจะเผยโฉมในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ล่าสุดเว็บไซต์และทวิตเตอร์ของเจ้ากรมข่าวลืออย่าง /LEAKS ได้ปล่อยรูปที่อ้างว่าเป็นหน้าเว็บไซต์ของ Apple ที่แสดงข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 9

ความน่าสนใจนอกจากเรื่องชื่อ iPhone 9 แทนที่จะเป็น iPhone 8S หรือ iPhone X+อะไรสักอย่างแล้ว ในภาพที่หลุดมานี้ยังเผยให้เห็นถึงสีใหม่ของไอโฟน ซึ่งนอกจากสีแดง (Red) ซึ่งปกติจะมาในรุ่นพิเศษ (PRODUCT)RED แล้วยังมีสีใหม่อย่างสีส้ม Spicy Orange และสีน้ำเงิน Cobalt Blue เพิ่มขึ้นมาด้วย


อย่างไรก็ดี มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าภาพที่หลุดมานี้อาจเป็นภาพปลอมที่มีใครสักคนทำขึ้นมากเป็นได้ โดยมีการตั้งข้อสังเกตอย่างเช่น ชื่อสี “Space Grey” ในภาพนั้นขัดแย้งกับตัวสะกดซึ่ง Apple นิยมใช้คือ “Space Gray”

แต่ก็มีผู้ให้ความเห็นว่า “Gray” ที่สะกดอย่างนี้ถูกใช้เป็นส่วนใหญ่ก็จริง แต่ในเว็บไซต์ของ Apple ออสเตรเลียก็สะกดเป็น “Grey” เหมือนกันนะ ซึ่งเท่าที่เราได้เข้าไปดูในเว็บไซต์ของ Apple ออสเตรเลีย ก็เป็นจริงตามนั้น

ขณะเดียวกันก็มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าทำไมภาพบนเว็บไซต์ถึงโชว์แค่ด้านหลังเครื่อง เพราะปกติถึงจะเลือกชมแบบ “ชมภาพด้านหลังเครื่อง” หรือ “View Back” ก็จะเห็นภาพด้านหน้าของเครื่องวางซ้อนอยู่ด้านหลัง

แต่ก็มีผู้ให้ข้อมูลว่าเนื่องจากมันยังเป็นเว็บไซต์ที่ยังไม่ถึงเวลาเปิดใช้งานจริง สคริปต์หรือคำสั่งบางอย่างเพื่อให้ภาพแสดงผลตามที่ออกแบบเอาไว้ตามปกติอาจยังทำงานไม่สมบูรณ์เต็มที่ก็เป็นได้

ท่านผู้อ่านที่เห็นข่าวนี้แล้วมีความเห็นเป็นอย่างไรกันบ้าง คิดว่าภาพเหล่านี้เป็นภาพจริงหรือถูกทำปลอมขึ้นมา และถ้าหากมีไอโฟนสีใหม่เพิ่มมาตามภาพหลุดนี้จริง สีไหนที่คิดว่าถูกใจใช่เลย!

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide