fbpx

เผยภาพ Sony Xperia Pro-I ก่อนเปิดตัว กล้องใช้เซ็นเซอร์ 1 นิ้ว พร้อมรูรับแสงที่ปรับค่าได้

Sony มีกำหนดการงานเปิดตัวในวันพรุ่งนี้ โดยจากวิดีโอทีเซอร์ เราก็รู้แล้วว่านี่คือสมาร์ทโฟน แต่นี่ไม่ใช่แค่สมาร์ทโฟนอีกรุ่นของ Sony แต่พวกเขาคุยว่ามันคือ “สมาร์ทโฟนที่มีกล้องดีที่สุด” ล่าสุดได้ปรากฏภาพเรนเดอร์ตัวโทรศัพท์อย่างเป็นทางการหลุดลอดออกมาทำให้เรามีโอกาสได้เห็น

ภาพดังกล่าวเผยแพร่ทางทวิตเตอร์โดยเจ้าของบัญชีชื่อ @nokishita_c แสดงให้เห็นภาพเรนเดอร์ของตัวโทรศัพท์ในหลายแง่มุม ตลอดจนข้อมูลคุณสมบัติต่าง ๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ อ้างอิงจากแหล่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาในชื่อ Sony Xperia Pro-I

Sony Xperia Pro-I ดูเหมือนว่าจะได้ชื่อรุ่นมาจากการเลือกใช้เซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1 นิ้วในระบบกล้องหลังของสมาร์ทโฟน โดยเซ็นเซอร์ตัวนี้เป็นเซ็นเซอร์รุ่นใหม่ที่เพิ่งมีใช้งานในสมาร์ทโฟน Xperia รุ่นเรือธง

เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้ว นี้จะเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของโซนี่ในวันพรุ่งนี้ ในภาพที่ถูกเผยออกมาภาพหนึ่งแสดงให้เห็นว่าเซนเซอร์มีรูรับแสงแบบปรับได้และสามารถสลับไปมาระหว่าง F2.0 และ F4.0 ได้ นอกจากกล้องที่ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้วแล้ว ยังมีกล้องอีก 3 ตัว ซึ่งทั้งหมดวางซ้อนกันในแนวตั้งตรงกลางโทรศัพท์

Leaked Sony Xperia Pro-i shows 1 inch camera and variable aperture ahead of launch

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้มีดีไซน์บางส่วนที่มาจากรุ่น Xperia Pro ที่ประกาศเปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม แต่มันก็แตกต่างกันมากพอที่จะแยกแยะได้ไม่ยาก กรอบตรงกลางมีเส้นคู่ขนานสามเส้นพาดผ่าน ทางด้านขวาของโทรศัพท์มีปุ่มปรับระดับเสียง ปุ่มเปิดปิดที่ทำหน้าที่เป็นที่สแกนลายนิ้วมือ ปุ่ม Google Assistant และปุ่มชัตเตอร์แบบมีลวดลายบนพื้นผิว

จุดที่ต่างจาก Xperia Pro ซึ่งสามารถทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ใช้งานร่วมกับกล้อง Sony ได้ โดยทำหน้าที่เป็นช่องมองภาพ ทว่า Xperia Pro-I ได้รับการออกแบบให้ทำหน้าที่เป็นกล้องเพียงตัวเดียวที่พร้อมใช้งาน มีการเผยภาพที่ตัวโทรศัพท์ติดอยู่กับอุปกรณ์ gimbal (อุปกรณ์กันสั่นระบบไฟฟ้า) และอุปกรณ์เสริมจำนวนหนึ่ง รวมถึงไมโครโฟนและจอแสดงผลเสริมขนาดเล็กซึ่งทำหน้าที่เป็นจอภาพสำหรับถ่าย vlog

ในขณะที่อีกภาพหนึ่งแสดงให้เห็นตัว Xperia Pro-I ติดอยู่กับชุดหูฟัง Sony VR สีขาว ซึ่งหมายความว่า Sony มีแนวโน้มที่จะประกาศเปิดตัวชุดหูฟัง VR ในงานวันพรุ่งนี้ด้วย

Xperia Pro-I อาจมีราคาค่อนข้างแพงเหมือนกับ Xperia Pro ที่เปิดตัวในราคา $2,499 (ประมาณ 83,000 บาท) ในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากโทรศัพท์รุ่นใหม่นี้มีคุณสมบัติที่ดีกว่า จึงควรมีราคาเปิดตัวที่สูงกว่านั้นไปอีก


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ