fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

ผู้ผลิตเคสเผยไอโฟนรุ่นใหม่จะใช้ชื่อ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max

พักหลังมานี้ ‘ชื่อรุ่น’ มักจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนคอยลุ้นเวลามีการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ เพราะหลังจากข้ามรุ่น iPhone 9 และใช้ชื่อ iPhone X แทนตัวเลข หรือขยับเป็น iPhone XS, XR และ XS Max แถมยังบอกว่าชื่อ XR นั้นไม่ได้สื่อถึงอะไรโดยตรง ก็ดูเหมือนว่าชื่อรุ่นของไอโฟนนั้นจะไม่ใช่อะไรที่จะมาคาดเดากันได้ง่าย ๆ อีกต่อไป

ล่าสุดมีข่าวลือโดยอ้างตามบันทึกของผู้ผลิตเคสยี่ห้อ ESR ระบุว่าไอโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ (วันที่ 20 เดือนกันยายน) จะใช้ชื่อ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max

ผู้สันทัดกรณีประเมินว่าที่ Apple เลิกใช้เลขโรมันหลังจากเริ่มใช้ใน iPhone X มาเป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้ว หรือการเปลี่ยนจากชื่อรุ่นจอใหญ่จาก Plus มาเป็น Max ยังไม่มีเหตุผลที่แน่ชัด แต่การเปลี่ยนแปลงทุกครั้ง Apple คงตั้งใจจะบอกว่ามันได้ยกระดับไปจากรุ่นอย่างชัดเจน สำหรับชื่อรุ่นที่มีคำว่า Pro เพิ่มเข้ามาคงจะตั้งใจให้สอดคล้องกับไลน์อัปของสินค้ารุ่นอื่น ๆ เช่น iPad Pro

โดยชื่อรุ่นใหม่นี้ iPhone 11 จะมาอยู่ในระดับเดียวกับ iPhone XR, สำหรับ iPhone 11 Pro จะมาอยู่ในระดับเดียวกับ iPhone XS และ iPhone 11 Pro Max จะมาอยู่ในระดับเดียวกับ iPhone XS Max

และจากข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าไอโฟนรุ่นใหม่จะรองรับการใช้งาน Apple Pencil คาดว่าจะเป็นไอโฟนรุ่นที่มีคำว่า Pro อยู่ในชื่อรุ่น และที่ยังไม่ชัดเจนคือ Apple จะออก Apple Pencil รุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กลงให้เหมาะกับขนาดของไอโฟนหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ คือ มันไม่น่าจะเก็บไว้ได้ในตัวเครื่องเหมือนกับ Samsung Galaxy Note

สำหรับขนาดหน้าจอของไอโฟนรุ่นใหม่จะมีขนาด 6.1 นิ้ว สำหรับ iPhone 11, ขนาด 5.8 นิ้ว สำหรับ iPhone 11 Pro และ 6.5 นิ้ว สำหรับ iPhone 11 Pro Max โดยทั้งหมดยังคงมีดีไซน์เหมือนกับรุ่นปีที่แล้ว ยกเว้นกล้องหลังที่มีกรอบเป็นสี่เหลี่ยมขอบมน และมีกล้องหลัง 3 ตัว สำหรับรุ่น Pro คือนอกจากมีกล้องเลนส์มุมกว้างปกติ กล้องเลนส์ซูมแล้ว ยังมีกล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษ 120 องศาเพิ่มเข้ามาด้วย ส่วนไอโฟนรุ่นธรรมดา (ไม่ Pro) จะมีกล้องหลังแค่ 2 ตัว

ล่าสุดบางแหล่งข่าวเช่น BGR ระบุว่า iPhone 11 จะมีรุ่นที่ฝาหลังเป็นกระจกฝ้า และอาจมีรุ่นที่เป็นสีเหลือบ ๆ เหมือนที่นิยมในสมาร์ทโฟนยุคนี้


ที่มา: The Next Web , BGR

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ