Huawei ซุ่มพัฒนา FreeLace Pro หูฟังเฮดเซ็ตไร้สายรุ่นใหม่ แบตใช้ได้ 24 ชั่วโมง

ในปีที่แล้ว Huawei ได้เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่น FreeLace หูฟังเฮดเซ็ตไร้สายบลูทูธคุณภาพเกินราคาที่ได้รับการคำชมอย่างมากจากรีวิวทั่วโลก ทั้งในแง่ของการออกแบบ คุณภาพเสียงและแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน

ทว่าล่าสุดมีภาพหลุดที่ดูเหมือนว่า Huawei ได้ซุ่มพัฒนาและเตรียมเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ที่พัฒนาต่อยอดไปจากรุ่น FreeLace โดยจะมาในชื่อรุ่นว่า FreeLace Pro

สมาชิกรายหนึ่งใน Weibo สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังในประเทศจีน ซึ่งเคยให้ข่าวหลุดก่อนเปิดตัวเกี่ยวกับ Huawei TalkBand B6 มาแล้วก่อนหน้านี้ ได้ปล่อยภาพกล่องใส่หูฟัง Huawei FreeLace Pro ออกมาทางออนไลน์

โดยภาพที่ปรากฏบนหน้ากล่องทำให้เห็นว่าตัวหูฟังได้รับการออกแบบใหม่ให้มีส่วนของห่วงที่มีลักษณะเป็นก้านค้ำใบหู ที่ตั้งใจออกแบบให้สวมใส่ได้กระชับกว่ารุ่นเดิม

นอกจากนั้นยังให้มีภาพแสดงขั้วต่อ USB Type-C เทคโนโลยี HiPair ของหัวเว่ย สำหรับใช้เชื่อมต่อสัญญาณระหว่างหูฟังทั้งสองข้างและใช้ชาร์จไฟ นอกจากนั้นยังออกแบบให้สามารถจับคู่กับอุปกรณ์ของหัวเว่ยได้ง่ายเพียงแค่เสียบขั้วต่อ USB Type-C เข้าหากัน หรือจะใช้เสียบชาร์จไฟจากตัวอุปกรณ์ก็ได้

รายละเอียดบนตัวกล่องสินค้ายังระบุด้วยว่าหูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานขึ้น คือจากรุ่น FreeLace เดิมที่ใช้งานได้ถึง 18 ชั่วโมง มาในรุ่น Pro นี้สามารถใช้งานได้นานขึ้นเป็น 24 ชั่วโมง

Huawei FreeLace Pro มาพร้อมกับตัวชับเสียงแบบไดนามิกขนาด 14.2mm (รุ่น FreeLace ใช้ตัวขับเสียงขนาด 9.2mm) ระบบไมโครโฟนเป็นแบบไมโครโฟนคู่พร้อมเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนที่รองรับการสนทนาแบบ HD call

สำหรับปุ่มรีโมตคอนโทรล ก็ยังคงมีให้มาในรุ่นใหม่นี้ด้วยเช่นกัน แต่ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นปุ่มกดทั่วไปหรือเป็นระบบสัมผัส

หูฟังไร้สาย Huawei FreeLace Pro อาจเตรียมวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ โดยแหล่งข่าวให้ข้อมูลว่าราคาจำหน่ายนั้นอยู่ที่ 799 หยวน หรือประมาณ 3,600 บาท


ที่มา: GizmoChina

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ