fbpx

[ลือ] หลุดก่อนเปิดตัว ข้อมูล iPhone 13, Apple Watch Series 7 และ AirPods 3

อีกหนึ่งนักปล่อยข่าวหลุดชื่อดัง Max Weinbach ได้แชร์ข้อมูลจำนวนหนึ่งเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone 13, Apple Watch รุ่นที่ 7 และหูฟัง AirPods รุ่นที่ 3 ในทวิตเตอร์ส่วนตัว

โดยข้อมูลที่เกี่ยวกับข่าวลือของ iPhone 13 มีดังต่อไปนี้:
– iPhone 13 ทุกรุ่น ไม่มีการขึ้นราคา

– iPhone 13 mini มีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น 1 ชั่วโมง

– iPhone 13 Pro Max มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุเพิ่มขึ้น 18-20% เมื่อเทียบกับ iPhone 12 Pro Max

– ทั้ง iPhone 13 และ iPhone 13 Pro จะยังคงใช้ส่วนประกอบแบตเตอรี่แบบเดิมเหมือนปีที่แล้ว แต่มีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น 10%

– อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ iPhone 13 Pro อาจแย่กว่า iPhone 13 เนื่องจากการใช้พลังงานของจอแสดงผล ProMotion ที่รองรับอัตรารีเฟรช 120Hz

– จอแสดงผล ProMotion ของ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max จะถูกลดอัตรารีเฟรชลงเหลือ 60Hz เมื่อเปิดใช้งานโหมดพลังงานต่ำ

– iPhone 13 Pro Max จะยังคงนำเสนอคุณสมบัติพิเศษเฉพาะบางประการที่ไม่มีใน iPhone 13 Pro

– เซ็นเซอร์กล้องใน iPhone 13 ทุกรุ่นจะได้รับแสงเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 15% โดยเพิ่มขึ้นมากที่สุดสำหรับเซ็นเซอร์ของกล้องอัลตร้าไวด์ โดยได้รับแสงเพิ่มขึ้นสูงสุด 40%

– โหมด “Cinematic” สำหรับการถ่ายวิดีโอ portrait จะใช้ระบบป้องกันภาพสั่นไหวอิเล็กทรอนิกส์ (EIS) ที่รู้จักกันในชื่อ “Warp” โหมดนี้จะพยายามให้วัตถุอยู่ตรงกลางเฟรม และใช้ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคัลในโหมดการทำงานที่ “ราบรื่น” ยิ่งขึ้น

– การถ่ายภาพในโหมดกลางคืนจะรับรู้ได้เมื่อดวงดาวอยู่ในเฟรมภาพ และระบบจะช่วยปรับการตั้งค่าให้สอดคล้องกันตามนั้น อัลกอริทึมใหม่จะวิเคราะห์โครงสร้าง ปรับความคมชัด และปรับเงา รวมทั้งการปรับสีสำหรับโหมดกลางคืนจะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น “อย่างเห็นได้ชัด” ด้วย

ตามข้อมูลของนาย Max Weinbach หูฟังไร้สาย AirPods รุ่นที่ 3 ของ Apple จะมีเคสชาร์จที่มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น 20% เมื่อเทียบกับ AirPods รุ่นที่ 2 โดยตัวเคสชาร์จไร้สายจะเป็นรุ่นมาตรฐาน สำหรับแบตเตอรี่ภายในหูฟัง AirPods แต่ละข้างจะมีขนาดใกล้เคียงกับรุ่นก่อน ๆ และลือกันว่าคุณภาพเสียงในภาพรวมจะยังคงใกล้เคียงกับหูฟัง AirPods รุ่นที่ 2 เพียงแต่มีเสียงทุ้มที่ดีขึ้นเล็กน้อย

นาย Max Weinbach ยังเสริมว่าสำหรับ Apple Watch Series 7 นั้นเป็นรุ่นที่มีการปรับปรุงมากที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ Apple Watch ในส่วนของอายุใช้งานแบตเตอรี่

อย่างไรก็ดีเป็นที่น่าสังเกตว่าที่ผ่านมาข่าวหลุดจากนาย Max Weinbach มีหลายครั้งที่ไม่เกิดขึ้นจริง เช่น เมื่อครั้งที่เขายืนยันว่า iPhone 12 จะมีหน้าจอ 120Hz, มีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น, Face ID ที่ได้รับการปรับปรุง และการซูมแบบออปติคอลที่ได้รับการปรับปรุง

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับแอปฯ เครื่องคิดเลขของ iPad ใน iOS 13 จอภาพของ iPhone ที่ทำงานใต้น้ำได้ หรือการมาของ Dark Mode ที่ล่าช้าไปกว่าข้อมูลที่แจ้งไว้ รวมถึงการเปิดตัว HomePod ในออสเตรียและอิตาลีภายในปี 2019 เป็นต้น

ปีที่แล้ว ก่อนงานเปิดตัว iPhone 12 นั้น Weinbach ได้เผยข้อมูลหลุดเกี่ยวกับ iPhone 12 ที่คล้ายกับข่าวนี้ และแทบไม่มีข่าวลือใด ๆ จากข้อมูลดังกล่าวที่ตรงกับความเป็นจริงเลย อย่างไรก็ดีแม้จะมีข่าวลือที่ไม่ถูกต้องออกมา แต่ในท้ายที่สุดแล้วสิ่งหนึ่งที่ Weinbach คาดการณ์อย่างถูกต้องก็คือ iPhone 12 จะมีตัวเลือกเป็นสีน้ำเงินใหม่ ออกมาในปีที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ Weinbach ได้กล่าวถึงสิ่งที่คาดหวังได้จากไลน์ผลิตภัณฑ์ของ iPhone 13 เช่น คุณสมบัติการถ่ายภาพดวงดาว, โหมดหน้าจอเปิดตลอดเวลา, แม่เหล็ก MagSafe ที่ติดแน่นกว่าเดิม, ตัวเลือกสีดำด้าน และตัวเลือกสีบรอนซ์ที่อาจเป็นไปได้ การเคลือบป้องกันลายนิ้วมือ รวมถึงการชาร์จแบบไร้สายย้อนกลับ

ข้อมูลเหล่านี้คาดว่าจะได้รับการยืนยันความถูกต้องในงานแถลงข่าวพิเศษ “California Streaming” ของ Apple วันอังคารที่ 14 กันยายน นี้ ซึ่งคาดว่า Apple จะประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์เหล่านี้อย่างเป็นทางการโดยเฉพาะ iPhone 13


ที่มา: macrumors

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide