fbpx
NEWS

หลุดภาพเรนเดอร์ Huawei Mate 20 จอมีรอยแหว่งรูปหยดน้ำและกล้องหลัง 3 ตัว

ยังคงเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องมาตลอดสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Huawei อย่าง Mate 20 ที่จะเปิดตัวในเดือนตุลาคม ล่าสุดเว็บไซต์ xda-developers.com ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิครวมถึงภาพเรนเดอร์ที่อ้างว่าเหมือนจริงที่สุดของ Huawei Mate 20 ออกมา

เผยให้เห็นหน้าจอที่มีรอยแหว่งรูปหยดน้ำอยู่ด้านบน กล้องหลัง 3 ตัวที่วางตำแหน่งต่างไปจาก Huawei P20 Pro และช่องเสียบหูฟัง 3.5mm ที่กลับมาประจำการในเครื่องเหมือนเดิม

เมื่อเดือนก่อนแหล่งข่าวที่อ้างว่าได้รับไฟล์เฟิร์มแวร์ของ Huawei Mate 20 มาวิเคราะห์ได้เผยข้อมูลว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะพร้อมกับชิปประมวลผล HiSilicon Kirin 980 แบตเตอรี่ 4,200mAh หน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 2244×1080 พิกเซล หน่วยความจำ RAM 6GB และ ROM 128GB

Huawei Mate 20 ยังเป็นสมาร์ทโฟนหัวเว่ยรุ่นแรกที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ EMUI 9 ที่ครอบอยู่บน Android 9.0 Pie นอกจากนั้นแล้วยังจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Huawei ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

ทาง xda-developers ยังได้เผยภาพเรนเดอร์ (ภาพจำลองเสมือนจริง) ของ Huawei Mate 20 โดยอ้างอิงจากภาพถ่ายจริงของ Huawei Mate 20 ที่ทางทีมงานได้ไปเห็นมา โดยภาพถ่ายจริงของ Huawei Mate 20 ที่ว่านี้เป็นตัวอย่างภาพถ่ายตัวเครื่องที่มาจากแหล่งข่าวชาวจีนที่เชื่อถือได้ที่มีสายสัมพันธ์กับเว็บไซต์ FunkyHuawei.club

เนื่องจากนี่คือภาพที่จำลองมาจากภาพถ่าย ดังนั้นทาง xda-developers.com จึงไม่สามารถยืนยันเรื่องขนาดของกรอบหน้าจอ, ขนาดของรอยแหว่งที่หน้าจอ รวมถึงขนาดเซ็นเซอร์ของกล้องถ่ายรูปว่าจะตรงตามจริงแบบเป๊ะ ๆ ส่วนที่สามารถยืนยันได้ก็คือตำแหน่งของปุ่มกด, พอร์ตเชื่อมต่อต่าง ๆ, ตำแหน่งของกล้อง ตลอดจนรายละเอียดในส่วนอื่น ๆ ว่าจะตรงกับตัวเครื่องจริง

ทว่าเนื่องจากภาพถ่ายตัวเครื่องจริงนั้น ที่ด้านหลังของเครื่องมีการใส่เคสป้องกันการกระแทกมา ทาง xda-developers.com จึงไม่ทราบตำแหน่งที่แน่ชัดของโลโก้ยี่ห้อ รวมถึงรูปทรงของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ดังนั้นในภาพจำลองจึงไม่ได้รายละเอียดในส่วนดังกล่าว

จากภาพจะเห็นว่าปุ่มกดเพิ่ม-ลดเสียงและปุ่มเพาเวอร์จะอยู่ทางด้านขวามือของเครื่อง ขณะที่ช่องถาดใส่ซิมจะอยู่ทางด้านซ้าย หน้าจอรุ่นนี้ยังเป็นไปตามเทรนด์ของปี 2018 คือมีรอยแหว่งที่ด้านบน ในรุ่นนี้รอยแหว่งจะมีลักษณะคล้ายหยดน้ำและมีขนาดเล็กกว่าที่อยู่ใน P20 Series เป็นตำแหน่งสำหรับบรรจุกล้องหน้า

ถ้าหากมองใกล้ ๆ ตรงบริเวณด้านบนของรอยแหว่งรูปหยดน้ำนี้จะพบช่องเล็ก ๆ ที่ด้านบนของหยดน้ำอันเป็นตำแหน่งของลำโพงเอียร์พีชสำหรับฟังเสียงเวลาพูดคุยสนทนา และจะเป็นลำโพงตัวที่สองเพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีลำโพงในตัวเป็นระบบเสียงสเตริโอ

ด้านล่างของเครื่อง
ด้านบนของเครื่อง

Huawei Mate 20 จะมีช่องเสียบหูฟัง 3.5mm อยู่ที่ด้านบนของตัวเครื่อง ที่ด้านล่างของเครื่องเป็นที่อยู่ของไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และลำโพงอีกตัว

กล้องหลัง 3 ตัวและแฟลช

ที่ด้านหลังเครื่องจะพบว่ากล้อง 3 ตัวที่มาใน Mate 20 จะไม่ได้เรียงเป็นแนวตรงในแนวดิ่งเหมือนกับ Huawei P20 Pro ฝาหลังของเครื่องจะเป็นกระจกเพื่อให้รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ