fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

หลุดภาพเรนเดอร์ Huawei Mate 20 จอมีรอยแหว่งรูปหยดน้ำและกล้องหลัง 3 ตัว

ยังคงเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องมาตลอดสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Huawei อย่าง Mate 20 ที่จะเปิดตัวในเดือนตุลาคม ล่าสุดเว็บไซต์ xda-developers.com ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิครวมถึงภาพเรนเดอร์ที่อ้างว่าเหมือนจริงที่สุดของ Huawei Mate 20 ออกมา

เผยให้เห็นหน้าจอที่มีรอยแหว่งรูปหยดน้ำอยู่ด้านบน กล้องหลัง 3 ตัวที่วางตำแหน่งต่างไปจาก Huawei P20 Pro และช่องเสียบหูฟัง 3.5mm ที่กลับมาประจำการในเครื่องเหมือนเดิม

เมื่อเดือนก่อนแหล่งข่าวที่อ้างว่าได้รับไฟล์เฟิร์มแวร์ของ Huawei Mate 20 มาวิเคราะห์ได้เผยข้อมูลว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะพร้อมกับชิปประมวลผล HiSilicon Kirin 980 แบตเตอรี่ 4,200mAh หน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 2244×1080 พิกเซล หน่วยความจำ RAM 6GB และ ROM 128GB

Huawei Mate 20 ยังเป็นสมาร์ทโฟนหัวเว่ยรุ่นแรกที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ EMUI 9 ที่ครอบอยู่บน Android 9.0 Pie นอกจากนั้นแล้วยังจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Huawei ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

ทาง xda-developers ยังได้เผยภาพเรนเดอร์ (ภาพจำลองเสมือนจริง) ของ Huawei Mate 20 โดยอ้างอิงจากภาพถ่ายจริงของ Huawei Mate 20 ที่ทางทีมงานได้ไปเห็นมา โดยภาพถ่ายจริงของ Huawei Mate 20 ที่ว่านี้เป็นตัวอย่างภาพถ่ายตัวเครื่องที่มาจากแหล่งข่าวชาวจีนที่เชื่อถือได้ที่มีสายสัมพันธ์กับเว็บไซต์ FunkyHuawei.club

เนื่องจากนี่คือภาพที่จำลองมาจากภาพถ่าย ดังนั้นทาง xda-developers.com จึงไม่สามารถยืนยันเรื่องขนาดของกรอบหน้าจอ, ขนาดของรอยแหว่งที่หน้าจอ รวมถึงขนาดเซ็นเซอร์ของกล้องถ่ายรูปว่าจะตรงตามจริงแบบเป๊ะ ๆ ส่วนที่สามารถยืนยันได้ก็คือตำแหน่งของปุ่มกด, พอร์ตเชื่อมต่อต่าง ๆ, ตำแหน่งของกล้อง ตลอดจนรายละเอียดในส่วนอื่น ๆ ว่าจะตรงกับตัวเครื่องจริง

ทว่าเนื่องจากภาพถ่ายตัวเครื่องจริงนั้น ที่ด้านหลังของเครื่องมีการใส่เคสป้องกันการกระแทกมา ทาง xda-developers.com จึงไม่ทราบตำแหน่งที่แน่ชัดของโลโก้ยี่ห้อ รวมถึงรูปทรงของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ดังนั้นในภาพจำลองจึงไม่ได้รายละเอียดในส่วนดังกล่าว

จากภาพจะเห็นว่าปุ่มกดเพิ่ม-ลดเสียงและปุ่มเพาเวอร์จะอยู่ทางด้านขวามือของเครื่อง ขณะที่ช่องถาดใส่ซิมจะอยู่ทางด้านซ้าย หน้าจอรุ่นนี้ยังเป็นไปตามเทรนด์ของปี 2018 คือมีรอยแหว่งที่ด้านบน ในรุ่นนี้รอยแหว่งจะมีลักษณะคล้ายหยดน้ำและมีขนาดเล็กกว่าที่อยู่ใน P20 Series เป็นตำแหน่งสำหรับบรรจุกล้องหน้า

ถ้าหากมองใกล้ ๆ ตรงบริเวณด้านบนของรอยแหว่งรูปหยดน้ำนี้จะพบช่องเล็ก ๆ ที่ด้านบนของหยดน้ำอันเป็นตำแหน่งของลำโพงเอียร์พีชสำหรับฟังเสียงเวลาพูดคุยสนทนา และจะเป็นลำโพงตัวที่สองเพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีลำโพงในตัวเป็นระบบเสียงสเตริโอ

ด้านล่างของเครื่อง
ด้านบนของเครื่อง

Huawei Mate 20 จะมีช่องเสียบหูฟัง 3.5mm อยู่ที่ด้านบนของตัวเครื่อง ที่ด้านล่างของเครื่องเป็นที่อยู่ของไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และลำโพงอีกตัว

กล้องหลัง 3 ตัวและแฟลช

ที่ด้านหลังเครื่องจะพบว่ากล้อง 3 ตัวที่มาใน Mate 20 จะไม่ได้เรียงเป็นแนวตรงในแนวดิ่งเหมือนกับ Huawei P20 Pro ฝาหลังของเครื่องจะเป็นกระจกเพื่อให้รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ