Klipsch จับมือ Dirac ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีปรับปรุงคุณภาพเสียงในหูฟังไร้สาย
Dirac (ดีแร็ค) ผู้พัฒนาเทคโนโลยีปรับชดเชยและปรับปรุงคุณภาพเสียงจากประเทศสวีเดนได้มองหาช่องทางใหม่ ๆ ในการนำเสนอเทคโนโลยีของพวกเขา หลังจากที่ได้ประสบความสำเร็จมาแล้วในระดับหนึ่งกับเครื่องเสียงหลายรุ่น ตัวอย่างเช่น NAD C 658 โดยล่าสุดพวกเขาได้จับมือกับยี่ห้อ Klipsch ในการร่วมพัฒนาหูฟังรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในอนาคต
กระบวนวิธีในการจัดการกับสัญญาณเสียงของ Dirac จะใช้สำหรับการปรับแก้การตอบสนองความถี่และสัญญาณอิมพัลส์ของหูฟัง เพื่อช่วยให้หูฟังนั้น ๆ มีคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น
จากแถลงการณ์ของ Dirac ระบุว่า “ทีมวิศวกรของ Dirac และ Klipsch ได้ร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดเพื่อปรับแต่งและปรับปรุงคุณภาพเสียงของหูฟัง Klipsch เพื่อดึงเอาศักยภาพของตัวหูฟังเองออกมาให้ได้มากที่สุด
ผลลัพธ์ที่ได้คือรายละเอียดเสียงที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างหมดจดทุก ๆ ตัวโน้ต ทุกโทนเสียง ที่อาจเกิดการตกหล่นไปในกระบวนถ่ายทอดสัญญาณจากต้นทางจนถึงปลายทาง ทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์แท้จริงอย่างที่ตัวศิลปินอยากให้แฟน ๆ ของพวกเขาได้รับรู้”
ขณะที่นาย Vlad Grodzinskiy ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Klipsch ได้เผยว่า จากความร่วมมือในครั้งนี้ลูกค้าของเราจะได้รับประสบการณ์ใหม่ในการฟังเสียงจากหูฟังของ Klipsch
ที่มา: What Hi-Fi ?