fbpx
Klipsch Austin
NEWS

Klipsch เปิดตัวลำโพงบลูทูธพกพารุ่นใหม่ Music City series (Austin, Detroit, Nashville)

Klipsch เปิดตัวลำโพงบลูทูธพกพารุ่นใหม่ Music City series ซึ่งตั้งชื่อรุ่นตามเมืองในสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียงในด้านดนตรีไม่ว่าจะเป็น ออสติน (Austin), ดีทรอยต์ (Detroit) และแนชวิลล์ (Nashville)

โดย Klipsch Austin เป็นลำโพงขนาดเล็กราคา $99 หรือประมาณ 3,600 บาท ตัวลำโพงมีน้ำหนักประมาณ 397 กรัม ออกแบบมาเป็นลำโพงรุ่นเล็กสุดในสามรุ่นที่เปิดตัวใหม่ โดยมีไดรเวอร์ขนาด 1.5 นิ้วและพาสซีฟเรดิเอเตอร์คู่ในบอดี้ขนาด 4.1 x 4.1 x 1.7 นิ้ว (สูงxกว้างxหนา)

Klipsch คุยว่า Austin เป็นลำโพงขนาดพกพาสะดวก ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความหลงใหลและศิลปะ มีชื่อรุ่นเหมือนชื่อเมืองหลวงแห่งดนตรีแสดงสดของโลก ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถพกเวทีคอนเสิร์ตติดตัวไปได้ทุกที่ ตัวลำโพงมาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมง

Klipsch debuts Music City series of portable Bluetooth speakers
Klipsch Nashville

สำหรับ Klipsch Nashville เป็นลำโพงที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ราคา $149 หรือประมาณ 5,400 บาท มาพร้อมกับตัวขับเสียงคู่ขนาด 2.25 นิ้ว และพาสซีฟเรดิเอเตอร์คู่ ติดตั้งอยู่ในบอดี้ ขนาด 3.1 x 7 x 3.2 นิ้ว

ทีมออกแบบของ Klipsch เผยว่าตัวขับเสียงที่ติดตั้งโดยให้ยิงเสียงออกไปคนละด้านนี้สามารถถ่ายทอดมุมกระจายเสียงกว้างขวาง 360 องศา เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานมีโอกาสได้ดื่มด่ำกับท่วงทำนองดนตรีที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ รวมถึงการเข้าถึงมรดกทางดนตรีอันยาวนาน ณ เมืองหลวงแห่งดนตรีของสหรัฐอเมริกา

Klipsch Nashville มาพร้อมกับน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม แบตเตอรี่ในตัวสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 24 ชั่วโมง

สำหรับลำโพงรุ่นใหญ่สุดในซีรีส์นี้คือ Klipsch Detroit มาในขนาด 4.1 x 13.1 x 4.8 นิ้ว มาพร้อมตัวขับเสียงคู่ขนาด 3 นิ้วคู่และทวีตเตอร์ขนาด 1 นิ้ว พร้อมด้วยพาสซีฟเรดิเอเตอร์แบบหักล้างแรงสั่นสะเทือนจำนวนสี่ตัว ราคาอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 10,800 บาท

Klipsch Detroit เป็นลำโพงพกพาได้ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 2.5 กิโลกรัม และมีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้นานถึง 24 ชั่วโมง

Klipsch debuts Music City series of portable Bluetooth speakers
Klipsch Detroit

ลำโพงทั้งสามรุ่นมาพร้อมกับเทคโนโลยีเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.3 และได้รับการออกแบบให้สามารถควบคุมสั่งงานผ่านแอปฯ Klipsch Connect ได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับเสียงด้วย EQ และการตั้งค่าส่วนบุคคลอื่น ๆ ลำโพงซีรีส์นี้ยังรองรับโหมด Klipsch Broadcast ที่ช่วยให้ลำโพงสามารถจัดกลุ่มร่วมกับลำโพง Klipsch ที่รองรับ Bluetooth อื่น ๆ ได้มากที่สุดถึง 10 ตัว รวมถึงลำโพงตั้งโต๊ะรุ่น The One Plus และ The Three Plus ที่ได้เปิดตัวไปในช่วงเวลาก่อนหน้านี้

ในฐานะลำโพงพกพา Klipsch ได้ออกแบบให้ลำโพงซีรีส์ Music City ทั้งสามรุ่นสามารถทนทานต่อสภาพอากาศได้ในระดับ IP67 ซึ่งหมายความว่าพวกมันไม่สามารถกันฝุ่นเข้าไปใสนตัวเครื่องได้ และสามารถทนต่อการแช่ในน้ำลึกหนึ่งเมตรได้เป็นเวลานานถึง 30 นาที

ในเวลานี้ข้อมูลจาก Klipsch ระบุว่าลำโพงรุ่น Austin และ Nashville นั้นพร้อมสำหรับการส่งเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว (ในต่างประเทศ) ขณะที่ลำโพงรุ่น Detroit จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้า


ที่มา: techhive

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ