สิ้นแล้ว Ken Ishiwata อีกหนึ่งตำนานของการไฮไฟ

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Ken Ishiwata หนึ่งในตำนานแห่งวงการไฮไฟได้ลาออกจาก Marantz หลังร่วมงานกันมายาวนานกว่า 41 ปี ในวันนี้สื่อจากประเทศเยอรมันได้รายงานว่าเขาได้ถึงแก่กรรมในวัย 72 ปี ที่ประเทศเบลเยี่ยม

ล่าสุดทาง Marantz ได้ยืนยันข่าวนี้แล้วผ่านทางช่องทางทวิตเตอร์ MarantzEurope

Ken Ishiwata เป็นอีกผู้หนึ่งที่เข้าสู่วงการไฮไฟโดยอาศัยความรักในเสียงดนตรี ในปี 1968 เขามีโอกาสได้ร่วมงานบริษัท Pioneer ในยุโรป อีก 10 ปีต่อมาเขาได้เข้ามาดูแลฝ่ายเทคนิคให้กับเครื่องเสียงยี่ห้อ Marantz

จนกระทั่งปี 1996 เขาก็ได้รับหน้าที่เป็นทูตของสินค้าเครื่องเสียงยี่ห้อ Marantz อย่างเต็มตัว ได้มีส่วนในการปรับจูนเสียงในเครื่องเสียงบางรุ่น เรียกว่ารุ่นไหนที่มีชื่อ KI (Ken Ishiwata) ไปปรากฏอยู่ด้วยก็เท่ากับว่าเป็นการการันตีความพิเศษเหนือกว่าเครื่องเสียงรุ่นอื่น ๆ ของ Marantz อยู่เสมอ ทำให้หลายคนรู้จัก Ken Ishiwata มากกว่าเจ้าของแบรนด์ Marantz ตัวจริงเสียอีก

เครื่องเล่นซีดี Marantz CD63 MkII KI Signature

เราเชื่อว่าชื่อ Ken Ishiwata จะยังคงอยู่ในความทรงจำของคนไฮไฟไปอีกนานแสนนาน ใครที่มีเครื่องเสียงรุ่นพิเศษที่มีชื่อของเขาอยู่เก็บรักษาไว้ให้ดี เพราะต่อจากนี้ไปเขาจะไม่ได้มีโอกาสมาช่วยจูนเสียงแล้ว… ลาก่อนคุณลุงเคน อิชิวาตะ


ที่มา: i-fidelity.net

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide