fbpx

KEF เผยโฉมลำโพง LS50 Wireless II และ LS50 Meta ที่เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

KEF ผู้ผลิตลำโพงชื่อดัง เผยโฉมลำโพงใหม่ 2 รุ่นที่เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ โดยทั้ง 2 รุ่นนั้นกำลังจะมาเสริมทัพใน “LS50 Collection” ของแบรนด์ และเป็นพัฒนาการต่อเนื่องมาจากลำโพงรุ่นฉลองครบรอบ 50 ปีอย่าง KEF LS50

KEF LS50 Wireless II นั้นเป็นลำโพงไร้สายที่พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น KEF LS50 Wireless เดิม ขณะที่ KEF LS50 Meta นั้นเป็นลำโพงพาสสีฟรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีวัสดุซับเสียงแบบใหม่ล่าสุด

เบื้องหลังนวัตกรรมใหม่นี้ทีมออกแบบของ KEF เผยว่า “หลังจากใช้เวลาในการวิจัยอยู่ 3 ปี ลำโพงใหม่ใน LS50 Collection ของเรา ได้ยกระดับมาตรฐานคุณภาพเสียงให้สูงยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยควบคู่ไปกับการออกแบบที่สามารถใช้งานได้จริง”

KEF LS50 Wireless II and LS50 Meta

KEF LS50 Wireless II and LS50 Meta

ตามความคาดหมาย ลำโพงใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้จะมาพร้อมกับวัสดุซับเสียงแบบใหม่ล่าสุด Metamaterial ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ KEF ได้นำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในการออกแบบลำโพง

ในด้านการออกแบบ KEF LS50 Meta มาพร้อมกับไดรเวอร์แบบ Uni-Q ซึ่งได้พัฒนามาเป็นเจนเนอเรชันที่ 12 แล้ว เมื่อทำงานร่วมกับ Metamaterial ซึ่งสามารถจัดการคลื่นเสียงส่วนเกินภายในตู้ลำโพงได้กว่า 99% แล้วเสียงที่ได้จากตัวไดรเวอร์ Uni-Q จึงมีความกระจ่างชัด สะอาดสมจริง เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

KEF LS50 Wireless II and LS50 Meta

สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่เป็นที่เปิดเผยในเวลานี้จนกว่าจะถึงเวลาเปิดตัว โดยลำโพง KEF LS50 Meta นั้นเตรียมจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ โดยมาพร้อมกับ 4 สีให้เลือก ส่วนราคานั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผยในเวลานี้

ส่วน KEF LS50 Wireless II นั้นเป็นลำโพงไร้สายระบบแอคทีฟรุ่นใหม่ มาพร้อมกับไดรเวอร์ Uni-Q เจนเนอเรชันที่ 12 และ Metamaterial ด้วยเช่นกัน แต่ได้พัฒนาในส่วนของภาคขยายเสียงชุดใหม่เป็นแอมป์ Class D กำลังขับ 280 วัตต์ สำหรับขับเสียงในย่านกลาง/ต่ำ และแอมป์ Class A/B กำลังขับ 100 วัตต์ สำหรับขับเสียงในย่านความถี่สูง

KEF LS50 Wireless II and LS50 Meta

KEF LS50 Wireless II and LS50 Meta

KEF LS50 Wireless II and LS50 Meta

การเชื่อมต่อระหว่างลำโพงทั้ง 2 ข้างมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นระบบไร้สาย ขณะที่ลำโพงรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับการสตรีมผ่านเทคโนโลยี AirPlay 2 ด้วยเช่นกัน

เมื่อใช้งานร่วมกับแอปฯ KEF Connect ผู้ใช้จะสามารถสตรีมเพลงจากบรรดาผู้ให้บริการชื่อดังได้ ไม่ว่าจะเป็น Tidal, Amazon Music, Qobuz, Deezer รวมทั้ง Internet Radio และพอดแคสต์  นอกจากนั้นยังสามารถสตรีม Spotify โดยตรงผ่านการเชื่อมต่อ Spotify Connect ได้ด้วยเช่นกัน

KEF LS50 Wireless II and LS50 Meta

KEF LS50 Wireless II and LS50 Meta

สำหรับคนที่คาดหวังในคุณภาพเสียง KEF LS50 Wireless II นั้นได้รับการออกแบบให้รองรับไฟล์ hi-res audio ทั้ง PCM 24bit/384kHz, DSD256 และไฟล์เสียง MQA นอกจากนั้นแล้วยังรองรับการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน Roon ในโหมด Roon Ready

ลำโพง KEF LS50 Wireless II นั้นเตรียมวางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ มีสีให้เลือก 4 สีด้วยกัน ขณะที่ราคายังไม่เป็นที่เปิดเผยเช่นกัน

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวคราวของลำโพงทั้ง 2 รุ่นจาก AV Tech Guide ได้ หากมีความคืบหน้าหรือรายละเอียดเพิ่มเติม เราจะมีการนำเสนอในโอกาสต่อไป


ที่มา: KEF

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ