เผยโฉม JBL L82 Classic ลำโพงรุ่นใหม่ในสไตล์เรโทรสุดคลาสสิก

หลังจากได้เปิดตัวลำโพงสไตล์ย้อนยุค JBL L100 Classic ไปเมื่อปีค.ศ. 2018 มาปีนี้ JBL ได้เปิดตัวลำโพงสไตล์ย้อนยุครุ่นใหม่ JBL L82 Classic ในงาน CES 2020 ที่เพิ่งผ่านมาหมาด ๆ

JBL L82 Classic ยังคงออกแบบมาในแนวทางเดียวกับลำโพงรุ่น L100 Classic แต่มีขนาดเล็กกว่า เนื่องจากเป็นลำโพงแบบ 2 ทาง ใช้ตัวขับเสียงขนาด 8 นิ้ว ขณะที่รุ่น L100 Classic เป็นลำโพง 3 ทางใช้ตัวขับเสียงขนาด 12 นิ้ว

ตัวลำโพงด้านซ้ายและขวาวางตำแหน่งตัวขับเสียงแบบเป็นเงาสะท้อนกัน ในย่านความถี่สูงเป็นหน้าที่ของทวีตเตอร์โดมไทเทเนียมขนาด 1 นิ้วซึ่งเป็นตัวเดียวกับที่อยู่ในลำโพง L100 Classic มาพร้อมอะคูสติกเลนส์เวฟไกด์ และปุ่มปรับลดระดับในย่านเสียงความถี่สูง

ในย่านความถี่ต่ำเป็นหน้าที่ของวูฟเฟอร์โครงโลหะหล่อ กรวยโพลี่สีขาวขนาด 8 นิ้ว ทำงานร่วมกับท่อเปิดแบบ Slipstream ยิงเสียงออกทางด้านหน้า

ด้านการตกแต่งให้ดูย้อนยุคประกอบไปด้วยหน้ากากลำโพงที่ปิดด้วยโฟม Quadrex ที่สามารถเลือกสีได้ 3 สี คือ สีดำ, สีส้ม และสีฟ้า การตกแต่งตัวตู้ลำโพงเป็นผิวไม้วอลนัทเคลือบด้าน สามารถใช้งานได้ทั้งการจัดวางในแนวตั้งหรือแนวนอน

JBL L82 Classic มีขาตั้งออปชันที่ออกแบบมาด้วยกันคือรุ่น JS-80 (คู่ละ $250) ซึ่งเมื่อวางแล้วจะทำให้ตัวลำโพงเชิดหน้าขึ้นเล็กน้อย ช่วยให้ระนาบมุมกระจายเสียงอยู่ในระดับที่ไม่ต่ำจนเกินไป

ลำโพง JBL L82 Classic พร้อมวางจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้ ในราคาคู่ละ $2,500 หรือประมาณ 76,xxx บาท


ที่มา: What Hi-Fi ?

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide