fbpx
NEWS

JBL เปิดตัวหูฟัง True Wireless 4 รุ่น ในงาน CES 2019

JBL เปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ในงาน CES 2019 ซึ่งไม่ได้มาเพียงรุ่นเดียว แต่มาพร้อมกันถึง 4 รุ่น

รุ่นแรกคือ Tune120TWSs (ตามภาพหัวเรื่อง) มาพร้อมระบบเสียง Pure Bass Sound จาก JBL ตัวหูฟังสามารถใช้งานร่วมกับผู้ช่วยในการควบคุมผ่านเสียง อย่าง Siri และ Google Assistant ได้ โดยหูฟังมีให้เลือก 6สี: น้ำเงิน, ดำ, เขียว, เหลือง และชมพู

แบตเตอรี่ที่ตัวหูฟังใช้งานได้ 4 ชั่วโมง โดยในกล่องเก็บหูฟังติดแบตสำหรับชาร์จเพิ่มเติมให้หูฟังทำงานได้ถึง 12 ชั่วโมง JBL ยังกล่าวอ้างว่าการชาร์จแบบเร็วเพียงแค่ 15 นาที ก็สามารถนำหูฟังไปใช้งานได้นานถึง 1 ชั่วโมง สำหรับหูฟัง JBL รุ่น Tune120TWSs นี้ จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 ในราคา $99.95 (3,xxx บาท)

รุ่นต่อมา Reflect Flow เป็นหูฟังอินเอียร์ไร้สายขนานแท้ ที่แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน แถมยังผ่านมาตรฐานการกันน้ำระดับ IPX4 โดยสามารถเล่นเพลงได้ยาวนานถึง 30 ชั่วโมง ทั้งจากการฟังเพลงในแบบทั่วไป 10 ชั่วโมง และอีก 20 ชั่วโมงจากการชาร์จผ่านกล่องเก็บหูฟัง

JBL Reflect Flows

หูฟังรุ่น The Reflect Flows นี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี TalkThru และ Ambient Aware ของทาง JBL ที่คอยยกระดับเสียงรอบข้างให้สามารถได้ยินบรรยากาศแวดล้อมต่างๆ ได้ รวมไปถึงทำการลดเสียงดนตรีให้ได้ยินเสียงพูดชัดขึ้นได้อีกด้วย

Reflect Flows จะวางจำหน่ายในไตรมาสที่สองของปี 2019 ในราคา $149.95 (4,7xx บาท) โดยมี 4 สีให้เลือก: ดำ, น้ำเงิน, มะนาว และ สีโทนฟ้า

ตามมาด้วย Endurance Peaks หูฟังรุ่นใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพหูฟัง Endurance Line ของ JBL มีหลากหลายรุ่นให้เลือกตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Run, Sprint, Jump และ Dive

JBL Endurance Peaks

โดยทั้งหมดถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้หูฟังสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่ง JBL ได้ระบุระยะเวลาในการเล่นไว้ยาวนานถึง 28 ชั่วโมง ตัวหูฟังติดตั้งระบบควบคุมแบบสัมผัสและเทคโนโลยี PowerHook, TwistLock และ FlexSoft ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยในการสวมใส่ได้อย่างพอดิบพอดี หูฟัง JBL รุ่น Endurance Peaks วางจำหน่ายแล้วในราคา $119.95 (3,8xx บาท) มีสีให้เลือกทั้ง สีดำ, สีฟ้า และสีแดง

หูฟังคู่สุดท้าย เป็นผลงานความร่วมมือระหว่าง JBL กับผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์สวมใส่สำหรับการเล่นกีฬา Under Armour ส่ง UA True Wireless Flashes สู่ตลาด โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีกันน้ำระดับ IPX7 ด้วย UA Storm Proof

JBL x Under Armour รุ่น UA True Wireless Flashes

หูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 5 ชั่วโมง และสามารถเพิ่มระยะเวลาการใช้งานได้อีก 20 ชั่วโมง ด้วยเคสชาร์จแบตเตอรี่ที่ผลิตขึ้นจากอะลูมิเนียมซึ่งมีความทนทานสูง ภายในตัวหูฟังติดตั้งไดร์เวอร์แบบไดนามิกขนาด 5.8 มม. ส่วนภายนอกผู้ใช้สามารถเปลี่ยน Sport Flex Ear Tips ได้ 3 ขนาดให้เหมาะกับการสวมใส่

เช่นเดียวกับหูฟังรุ่น Reflect Flows หูฟัง UA True Wireless Flashes นำเทคโนโลยีช่วยเหลือในขณะรับฟังอย่าง TalkThru และ AmbientAware ของ JBL มาใช้ด้วยเช่นกัน

UA True Wireless Flashes มีเพียงสีดำเท่านั้น และวางจำหน่ายไปแล้วตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมาในราคา $169.95 (5,4xx บาท)

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ