AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เปิดตัว JBL L52 Classic ลำโพงน้องเล็กรุ่นใหม่ใน Classic Series

JBL ได้เปิดตัวลำโพงรุ่นใหม่ JBL L52 Classic ซึ่งเป็นลำโพงที่มีขนาดเล็กที่สุดใน Classic Series หลังจากที่ทางแบรนด์ได้เปิดตัวลำโพงที่มีขนาดใหญ่กว่าอย่าง JBL L100 Classic และ JBL L82 Classic ไปก่อนหน้านี้

JBL L52 Classic มาในรูปทรงกะทัดรัด สามารถปรับเปลี่ยนใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการวางบนชั้นวางใช้ งานแบบตั้งโต๊ะ ไปจนถึงแบบแขวนผนัง รูปลักษณ์และดีไซน์ของ L52 Classic ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลำโพงรุ่นพี่ทั้ง 2 รุ่น ตัวตู้ลำโพงตกแต่งด้วยผิวไม้วอลนัท มีกระจังหน้าเป็นโฟม Quadrex ที่มีให้เลือกทั้งสีดำ สีน้ำเงิน หรือสีส้ม

JBL introduce L52 Classic bookshelf loudspeakers

JBL introduce L52 Classic bookshelf loudspeakers

JBL L52 Classic ได้รับการออกแบบให้เป็นเวอร์ชันย่อส่วนของลำโพงรุ่น JBL L82 Classic ออกแบบเป็นลำโพง 2 ทาง มีทวีตเตอร์โดมไทเทเนียมขนาด 0.75 นิ้ว ทำงานร่วมกับแผงอะคูสติดเวฟไกด์ ขณะที่วูฟเฟอร์แบบกรวยกระดาษสีขาวขนาด 5.25 นิ้ว มีโครงเป็นโลหะหล่อ วงจรตัดแบ่งความถี่เสียงเลือกใช้วัสดุเกรดดีเพื่อหวังผลในคุณภาพเสียง

ขณะเดียวกันมีตัวปรับชดเชยความถี่สูงที่แผงด้านหน้า ช่วยให้ปรับแต่งเสียงให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้ง่ายขึ้น ตัวตู้ลำโพงเป็นระบบตู้เปิดมีท่อเบสยิงออกทางด้านหน้า ขั้วต่อสายลำโพงแบบไบดิ้งโพสต์เพื่อการเชื่อมต่อที่แน่นหนา ลำโพงแต่ละคู่ได้รับการออกแบบจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ ในลักษณะ mirror-imaged

สำหรับรายละเอียดทางเทคนิค JBL L52 Classic มีช่วงตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 47 Hz – 24 kHz (-6 dB) ความไว 85dB อิมพิแดนซ์เฉลี่ย 4 โอห์ม แนะนำให้ใช้กับแอมป์ที่มีกำลังขับตั้งแต่ 10 – 75Wrms

JBL L52 Classic พร้อมวางจำจ่ายตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ในราคาคู่ละ 1,000 ปอนด์หรือประมาณ 46,000 บาท


ที่มา: hifipig

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ