fbpx
PR NEWS

iQOO เปิดตัว iQOO 12 Series ในจีน สมาร์ทโฟนเรือธงกลุ่มแรกกับชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3 ลุ้นเข้าไทยเร็ว ๆ นี้

กวางโจว 9 พฤศจิกายน 2566 – iQOO (ไอคู) แบรนด์สมาร์ทโฟนตัวท็อป ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ ‘iQOO 12 Series’ อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ณ เมืองกวางโจว ประเทศจีน ผสานพลังชิปเซ็ตเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3

โดยการเปิดตัวในครั้งนี้ iQOO ได้นำเสนอสมาร์ทโฟนพร้อมกันถึง 2 รุ่น ได้แก่ iQOO 12 และ iQOO 12 Pro ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกที่ได้ใช้ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 3

iQOO 12 Series ตัวเลือกใหม่ของชาว Gen Z ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจาก Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 ชิปเซ็ตขนาด 4 นาโนเมตร พร้อมจับคู่หน่วยประมวลผล CPU ประกอบด้วย Cortex-X4 ขนาดใหญ่พิเศษหนึ่งคอร์ ความถี่หลักสูง 3.3GHz แกน Cortex-A720 ขนาดใหญ่ห้าคอร์ และ Cortex-A520ขนาดเล็กสองคอร์

นอกจากนี้ยังมีหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิก GPU Adreno 750 เพิ่มขนาดคอร์ 20% ปรับปรุงประสิทธิภาพสูงสุดของGPU 35% ลดการใช้พลังงานลง 38% แต่ยังคงประสิทธิภาพการทำงานเดิม เรียกได้ว่าเป็นชิป SoC 5G ที่ทรงพลังที่สุดในระบบนิเวศของแอนดรอยด์ปัจจุบัน

iQOO 12 Series มาพร้อมกับการอัปเกรดด้านการถ่ายภาพครั้งสำคัญ ด้วยกล้องหลักที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ และเลนส์เทเลโฟโต้ระดับแนวหน้า เสริมด้วยระบบกันสั่นแบบออปติคอล มอบประสบการณ์การถ่ายภาพอันยอดเยี่ยม ให้ผู้ใช้งานได้เก็บรายละเอียดทุกโมเมนต์ได้อย่างครบถ้วนและคมชัดอยู่เสมอ

สมาร์ทโฟน iQOO 12 Series ถูกออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมด้วยชิปกราฟิกที่แบรนด์พัฒนาขึ้นเอง ซึ่งทำให้ iQOO เป็นแบรนด์รองรายแรกในประเทศจีนที่มีชิปกราฟิกเป็นของตัวเอง โดยชิปดังกล่าวจะเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพการประมวลผล ตลอดจนปรับปรุงเอฟเฟกต์การแสดงผลของเกมและวิดีโอให้คมชัดในทุกมิติ

ยิ่งไปกว่านั้น iQOO 12 Series ยังมาพร้อมหน้าจอที่รองรับความละเอียดสูงสุดและซูเปอร์เฟรมที่แข็งแกร่ง ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมได้อย่างน่าทึ่ง

นอกจากคุณสมบัติและประสิทธิภาพอันทรงพลังแล้ว iQOO 12 Series ยังนำเสนอดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่และเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียมอย่างพิถีพิถันในการผลิต นำเสนอตัวเครื่องเพรียวบาง เสริมด้วยมุมโค้งมนสอดรับกับสรีระผู้ใช้งาน

ขอบตัวเครื่องผลิตจากโลหะ ดีไซน์โค้งรับกับฝาหลังและโมดูลกล้องรูปสี่เหลี่ยมโค้งมนขนาดใหญ่ ดูมีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร iQOO 12 รุ่นมาตรฐานเปิดตัวพร้อมหน้าจอแบนความละเอียด 1.5K ในขณะที่ iQOO 12 Pro จะมาพร้อมหน้าจอโค้งความละเอียด 2K โดยทั้งสองรุ่นรองรับการชาร์จไวแบบมีสายสูงสุด 120W เสริมด้วยระบบชาร์จไวแบบไร้สายสูงสุด 50W เฉพาะในรุ่น iQOO 12 Pro

มารอลุ้นกันว่า iQOO 12 Series จะเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย เร็วๆ นี้หรือไม่ ติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่เฟซบุ๊ก iQOO Thailand และเว็บไซต์ https://www.iqoo.com/th

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ