fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

หลุดภาพดีไซน์เคส iPhone 9 เผยรอยบากบนหน้าจอและกล้องเดี่ยว

ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่าในปีนี้ Apple จะมีไอโฟนรุ่นใหม่ออกมาถึง 3 รุ่นในเดือนกันยายนนี้ หนึ่งในนั้นจะเป็นไอโฟนระดับเริ่มต้นที่ใช้จอแสดงผลทัชสกรีนแบบ LCD และอาจใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone 9 ในขณะที่ไอโฟนใหม่อีก 2 รุ่นจะใช้จอแสดงผลทัชสกรีนแบบ OLED

ล่าสุดเว็บไซต์ GizmoChina ได้เผยภาพหลุดการออกแบบเคสที่จะใช้กับ iPhone 9 ซึ่งทางเว็บไซต์ระบุว่าได้ภาพมาจากบริษัทผลิตเคสในประเทศจีนชื่อ Sanfeng

ภาพนี้ทำให้เห็นถึงการออกแบบ iPhone 9 อย่างชัดเจนทั้งในส่วนของรอยบากบนหน้าจอเหมือนกับ iPhone X ซึ่งคาดว่าจะได้เห็นในไอโฟนใหม่อีก 2 รุ่นด้วยเช่นกัน

ตามข่าวลือที่ออกมา iPhone 9 จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลทัชสกรีนแบบ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว เป็นจอเทคโนโลยี Full Active Display ที่ผลิตโดยบริษัท Japan Display Inc. (JDI) บริษัทร่วมทุนที่ก่อตั้งโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการอิเล็กทรอนิกส์อย่าง Sony, Toshiba และ Hitachi เป็นที่คาดหมายว่ามันจะเป็นเทคโนโลยีที่คล้ายกับเทคโนโลยีจอแสดงผลแบบ MLCD+ ที่อยู่ในสมาร์ทโฟน LG G7 ซึ่งนั่นจะทำให้ iPhone 9 สามารถให้ความสว่างสูงสุดได้ถึง 1,000 nits โดยไม่ต้องป้อนพลังงานไฟฟ้าเพิ่ม

<ภาพจาก gizmochina.com>

ดีไซน์เคส iPhone 9 นี้ยังเผยให้เห็นว่ามือถือรุ่นนี้จะไม่มีปุ่มโฮมและเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ แต่ในส่วนของความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวจะใช้เทคโนโลยี Face ID ที่ฝังอยู่ภายในรอยแหว่งด้านบนหน้าจอเหมือนกับ iPhone X แทน

สำหรับด้านหลังของ iPhone 9 จะเห็นว่าไอโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมกับกล้องหลังชุดเดียวและไฟแฟลชแบบ LED ทำให้กล้องของ iPhone 9 จะไม่สามารถถ่ายภาพในโหมดซูมโดยไม่แตก หรือโหมดหน้าชัดหลังเบลอ (Potrait Mode) ได้

สำหรับปุ่มกดจะเหมือนกับที่อยู่ใน iPhone X โดยด้านขวาจะเป็นปุ่ม power/lock screen ด้านซ้ายมือจะเป็นปุ่มกดเพิ่ม-ลดเสียงและสวิตช์ปิดเสียงเตือน ด้านล่างจะเป็นช่องคู่สำหรับลำโพงและไมโครโฟน โดยมีขั้วต่อ Lightning อยู่ตรงกลางเหมือนกับไอโฟนรุ่นอื่น ๆ

จากภาพเรนเดอร์คาดว่า iPhone 9 จะเป็นมือถือที่ค่อนข้างหนา สัดส่วนโดยประมาณเมื่อคำนวณจากภาพเรนเดอร์จะอยู่ที่ราว ๆ 150.9 x 76.5 x 8.3mm

นอกจากดีไซน์ภายนอกแล้ว รายละเอียดภายในของ iPhone 9 ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนออกมา แต่ก็เป็นที่คาดหมายกันได้ว่ามันน่าจะมาพร้อมกับชิปประมวลผลรุ่นต่อไปคือ Apple A12 เช่นเดียวกับไอโฟนหน้าจอ OLED รุ่นใหม่ ด้านราคา iPhone 9 คาดหมายกันว่าน่าจะอยู่ที่ $650 หรือประมาณ 2x,xxx บาท

<ภาพจาก gizmochina.com>

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ