fbpx
NEWS

หลุดภาพดีไซน์เคส iPhone 9 เผยรอยบากบนหน้าจอและกล้องเดี่ยว

ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่าในปีนี้ Apple จะมีไอโฟนรุ่นใหม่ออกมาถึง 3 รุ่นในเดือนกันยายนนี้ หนึ่งในนั้นจะเป็นไอโฟนระดับเริ่มต้นที่ใช้จอแสดงผลทัชสกรีนแบบ LCD และอาจใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone 9 ในขณะที่ไอโฟนใหม่อีก 2 รุ่นจะใช้จอแสดงผลทัชสกรีนแบบ OLED

ล่าสุดเว็บไซต์ GizmoChina ได้เผยภาพหลุดการออกแบบเคสที่จะใช้กับ iPhone 9 ซึ่งทางเว็บไซต์ระบุว่าได้ภาพมาจากบริษัทผลิตเคสในประเทศจีนชื่อ Sanfeng

ภาพนี้ทำให้เห็นถึงการออกแบบ iPhone 9 อย่างชัดเจนทั้งในส่วนของรอยบากบนหน้าจอเหมือนกับ iPhone X ซึ่งคาดว่าจะได้เห็นในไอโฟนใหม่อีก 2 รุ่นด้วยเช่นกัน

ตามข่าวลือที่ออกมา iPhone 9 จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลทัชสกรีนแบบ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว เป็นจอเทคโนโลยี Full Active Display ที่ผลิตโดยบริษัท Japan Display Inc. (JDI) บริษัทร่วมทุนที่ก่อตั้งโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการอิเล็กทรอนิกส์อย่าง Sony, Toshiba และ Hitachi เป็นที่คาดหมายว่ามันจะเป็นเทคโนโลยีที่คล้ายกับเทคโนโลยีจอแสดงผลแบบ MLCD+ ที่อยู่ในสมาร์ทโฟน LG G7 ซึ่งนั่นจะทำให้ iPhone 9 สามารถให้ความสว่างสูงสุดได้ถึง 1,000 nits โดยไม่ต้องป้อนพลังงานไฟฟ้าเพิ่ม

<ภาพจาก gizmochina.com>

ดีไซน์เคส iPhone 9 นี้ยังเผยให้เห็นว่ามือถือรุ่นนี้จะไม่มีปุ่มโฮมและเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ แต่ในส่วนของความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวจะใช้เทคโนโลยี Face ID ที่ฝังอยู่ภายในรอยแหว่งด้านบนหน้าจอเหมือนกับ iPhone X แทน

สำหรับด้านหลังของ iPhone 9 จะเห็นว่าไอโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมกับกล้องหลังชุดเดียวและไฟแฟลชแบบ LED ทำให้กล้องของ iPhone 9 จะไม่สามารถถ่ายภาพในโหมดซูมโดยไม่แตก หรือโหมดหน้าชัดหลังเบลอ (Potrait Mode) ได้

สำหรับปุ่มกดจะเหมือนกับที่อยู่ใน iPhone X โดยด้านขวาจะเป็นปุ่ม power/lock screen ด้านซ้ายมือจะเป็นปุ่มกดเพิ่ม-ลดเสียงและสวิตช์ปิดเสียงเตือน ด้านล่างจะเป็นช่องคู่สำหรับลำโพงและไมโครโฟน โดยมีขั้วต่อ Lightning อยู่ตรงกลางเหมือนกับไอโฟนรุ่นอื่น ๆ

จากภาพเรนเดอร์คาดว่า iPhone 9 จะเป็นมือถือที่ค่อนข้างหนา สัดส่วนโดยประมาณเมื่อคำนวณจากภาพเรนเดอร์จะอยู่ที่ราว ๆ 150.9 x 76.5 x 8.3mm

นอกจากดีไซน์ภายนอกแล้ว รายละเอียดภายในของ iPhone 9 ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนออกมา แต่ก็เป็นที่คาดหมายกันได้ว่ามันน่าจะมาพร้อมกับชิปประมวลผลรุ่นต่อไปคือ Apple A12 เช่นเดียวกับไอโฟนหน้าจอ OLED รุ่นใหม่ ด้านราคา iPhone 9 คาดหมายกันว่าน่าจะอยู่ที่ $650 หรือประมาณ 2x,xxx บาท

<ภาพจาก gizmochina.com>

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ