หลุดภาพชิ้นส่วนตัวเครื่อง iPhone 12 Pro เผยดีไซน์และส่วนประกอบสำคัญ

iPhone 12 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ซึ่งได้รับการคาดหมายว่าเตรียมเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ ก่อนจะถึงเวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางกระแสข่าวลือรวมทั้งภาพหลุดต่าง ๆ ล่าสุดเป็นภาพหลุดชิ้นส่วนตัวเครื่องที่ระบุว่าเป็น iPhone 12 Pro หน้าจอ 6.1 นิ้ว เผยดีไซน์และส่วนประกอบสำคัญหลายส่วน

ภาพดังกล่าวปรากฏในคลิปวิดีโอที่มีความยาวเพียง 5 วินาที โพสต์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อบัญชี EverythingApplePro ภาพชิ้นส่วนตัวเครื่องในคลิปที่ว่ามีดีไซน์เหมือนกับภาพตัวเครื่องดัมมี่ที่ปรากฏตามสื่อออนไลน์ตั้งแต่ในช่วงกรกฎาคมที่ผ่านมา

ภาพชิ้นส่วนนี้เป็นฝาหลังของตัวเครื่อง ชัดเจนว่าในส่วนของกล้องนั้นมี 3 ชุด และมาพร้อมกับ LiDAR Scanner ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ Apple ได้เริ่มเอามาใช้งานกับ iPad Pro รุ่นปี 2020 เพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานในส่วนที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี AR (Augmented Reality)

นอกจากนั้นยังมีพื้นที่ส่วนหนึ่งบริเวณด้านขวาของเครื่องที่อาจจะเป็นตำแหน่งของเสาอากาศรับสัญญาณ 5G ตำแหน่งของถากใส่ซิมที่อยู่ด้านล่างปุ่มเพิ่ม-ลดความดังของเสียงทางด้านซ้ายมือ

สำหรับดีไซน์ส่วนอื่น ๆ นั้นดูเหมือนจะได้อิทธิพลมาจากดีไซน์ของ iPad Pro หรือ iPhone 4 จนถึง iPhone 5s โดยเฉพาะกรอบตัวเครื่องด้านข้างที่เป็นแบบขอบเรียบ แตกต่างจากดีไซน์ขอบโค้งมนที่เริ่มใช้งานมาตั้งแต่ iPhone 6

ล่าสุดแม้ว่า Apple จะกำหนดวันแถลงข่าวในวันอังคารที่ 15 กันยายนนี้ ทว่าจากข่าวลือล่าสุดนั้นระบุว่างานนี้จะเป็นการเปิดตัว Apple Watch และ iPad รุ่นใหม่ (Apple Watch SE, iPad Air 4) มากกว่าจะเป็น iPhone 12 ซึ่งมีข่าวว่าถูกเลื่อนไปเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้แทน

นอกจาก iPhone 12 pro ที่มาพร้อมหน้าจอ 6.1 นิ้วแล้ว Apple ยังได้รับการคาดหมายว่าจะเปิดตัว iPhone 12 Pro Max หน้าจอ 6.7 นิ้ว, iPhone 12 รุ่นมาตรฐานหน้าจอ 5.4 นิ้ว และ iPhone 12 รุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้วโดยสองรุ่นหลังนี้จะเป็นรุ่นราคาประหยัดเหมือนกับ iPhone 11


ที่มา: MacRumors

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide