ลือ iPhone รุ่นใหม่จะเลือกใช้จอ OLED ของ BOE จากประเทศจีน

มีรายงานของสื่อจากประเทศเกาหลีใต้ระบุว่า BOE ผู้ผลิตจอแสดงผลจากประเทศจีนกำลังจะกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของผู้ผลิตหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ ตั้งแต่ปีหน้า (ค.ศ.2020) เป็นต้นไป

สื่อจากประเทศเกาหลีใต้ได้คาดการณ์ว่าในปี 2021 BOE จะผลิตจอ OLED ส่งให้ใช้งานในไอโฟนได้มากถึง 45 ล้านชิ้น ขณะที่ Samsung Display ยังคงเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED หลักสำหรับไอโฟนแต่ยอดส่งมอบชิ้นส่วนหน้าจอ OLED จะลดลงจาก 230 ล้านชิ้น เป็น 150 ล้านชิ้น

เมื่อหลายเดือนก่อนมีรายงานว่า Apple กำลังทดสอบจอแสดงผลของ BOE ที่จะนำมาใช้งานใน iPhone รุ่นใหม่ รายงานล่าสุดนี้แสดงให้เห็นว่าผลการทดสอบนั้นเป็นไปในแง่มุมที่ดี อย่างไรก็ตามข่าวนี้จะได้รับการยืนยันก็เมื่อมีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ปี 2020 แล้วเท่านั้น

ที่ผ่านมา BOE นั้นได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตจอแสดงผลแบบ LCD ที่มีคุณภาพดี โดยเฉพาะที่ใช้งานอยู่ในอุปกรณ์ขนาดใหญ่

อย่างไรก็ตามด้วยความสามารถในการผลิตจอ LCD ที่มากเกินไปและอัตรากำไรที่ลดลง BOE จึงเปลี่ยนโฟกัสที่การผลิตแผงหน้าจอแบบ OLED ที่ยืดหยุ่นได้แทน ผู้ผลิตจากจีนรายนี้กำลังจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในตลาดหน้าจอ OLED นอกจากสองผู้ผลิตรายใหญ่จากเกาหลีอย่าง Samsung และ LG โดยเฉพาะแบรนด์ที่มองหาชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ในราคาย่อมเยา


ที่มา: MyDrivers, GizChina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide