fbpx
NEWS

iPhone 12 อาจเปิดตัวพร้อมกัน 4 รุ่น รองรับ 5G รอยบากเล็กลง แต่จะเปิดตัวช้ากว่าปกติ

สำนักข่าว The Wall Street Journal เผยรายงานข้อมูลล่าสุดว่า Apple กำลังประสบปัญหาจำเป็นต้องเลื่อนแผนการผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของพวกเขาออกไปเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) ส่งผลให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ได้รับการคาดหมายกันว่าคือ iPhone 12 จำเป็นต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไปล่าช้ากว่าช่วงเวลาการเปิดตัวตามปกติ

โดยการเลื่อนการผลิตนี้จะขยับออกไปจากปกติประมาณ 1 เดือน โดยปกติแล้ว Apple จะเริ่มเข้าสู่การผลิต iPhone อย่างเต็มกำลังในช่วงต้นฤดูร้อนของทุกปีเพื่อสะสมสินค้าคงคลังในเดือนสิงหาคมก่อนเปิดตัวอุปกรณ์ในช่วงต้นเดือนกันยายน

ข่าวนี้สอดคล้องกับรายงานหลายฉบับเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ระบุว่าว่า iPhone 12 นั้นจะเปิดตัวล่าช้ากว่าปกติอันเนื่องมาจากจากวิกฤตการณ์ไวรัสโคโรนา แม้ว่าบางคนอาจตั้งข้อสังเกตว่า Apple จะยังคงเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงตามปกติเพื่อให้ตรงกับช่วงคริสต์มาสที่ผู้คนส่วนใหญ่จะใช้เงินจับจ่ายใช้สอยมากกว่าปกติ ดังนั้นกำหนดการเปิดตัวอาจเลื่อนออกไปเป็นหน่วยสัปดาห์แทนที่จะเป็นเวลานานนับเดือน

แม้จะมีรายงานว่าบริษัทได้มีการปรับตัวรับมือกับวิกฤตการณ์ในปัจจุบันโดยให้มีการทำงานจากที่บ้าน แต่นั่นอาจไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับบริษัทที่มีวัฒนธรรมนการปิดข้อมูลเป็นความลับอย่าง Apple และทางบริษัทก็อาจจะไม่ได้ปล่อยให้ผลกระทบของโรคระบาดส่งผลกระทบต่อแผนการต่าง ๆ ของทางบริษัทมากเกินไป เห็นได้จากการที่พวกเขาเพิ่งเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่, iPad Pro รุ่นใหม่ รวมทั้ง MacBook Air รุ่นใหม่ แถมยังมีรายงานว่าในปลายปีนี้จะมี HomePod รุ่นใหม่ออกมาด้วย

สำหรับ iPhone 12 หรือไอโฟนรุ่นต่อไปของ Apple นั้นถูกคาดการณ์จากบรรดานักวิเคราะห์ที่มีเครดิตเกี่ยวกับสินค้าของ Apple ระบุว่าจะมี iPhone 12 มากถึง 4 รุ่น ประกอบไปด้วยรุ่นหน้าจอ 5.4 นิ้วจำนวน 1 รุ่น, รุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้วจำนวน 2 รุ่น และรุ่นหน้าจอ 6.7 นิ้วอีก 1 รุ่น

คุณสมบัติที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ iPhone 12 คือการรองรับเทคโนโลยี 5G, มีเซ็นเซอร์ LIDAR 3D และมีดีไซน์ใหม่ในแนวทางเดียวกับดีไซน์ของ iPad Pro รุ่นใหม่ล่าสุด อีกหนึ่งดีไซน์ที่คาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนด้วยก็คือ แถบรอยบากด้านบนหน้าจอซึ่งบรรจุเอาไว้ด้วยกล้องหน้าและบรรดาเซ็นเซอร์ Face ID นั้นก็จะมีขนาดที่เล็กลงด้วยเช่นกัน


ที่มา: What Hi-Fi ?

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ