fbpx

สิ้นสุดการรอคอย iPadOS 16 เปิดให้อัปเดตพร้อมใช้งานแล้ววันนี้

วันนี้ Apple ได้เปิดให้ผู้ใช้ iPad (บางรุ่น) สามารถอัปเดต iPadOS 16 แล้ว โดย Apple คุยว่า iPadOS 16 จะยกระดับความอเนกประสงค์ของ iPad ให้ไกลไปอีกขั้น นำเสนอวิธีใหม่ ๆ ในการทำงานร่วมกันผ่านแอปข้อความ, การอัปเดตครั้งใหญ่สำหรับแอปอีเมล, คลังรูปภาพ iCloud, พาสคีย์และคุณสมบัติการทำงานร่วมกันใหม่ ๆ ใน Safari, แอปฯ รายงานสภาพอากาศ

นอกจากนั้นยังมาพร้อมคุณสมบัติระดับโปรซึ่งรวมถึงโหมดการอ้างอิงและการซูมหน้าจอ รวมถึงประสบการณ์มัลติทาสก์โฉมใหม่

iPadOS 16 is available today

วิธีใหม่ในการแชร์และการติดต่อกันในแอปฯ ข้อความ
คุณสมบัติใหม่ในแอปฯ ข้อความทำให้ผู้ใช้สามารถแก้ไข ยกเลิกการส่งข้อความ และทำเครื่องหมายการสนทนาให้เป็นสถานะยังไม่ได้อ่านได้ [1]

iPadOS 16 ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถเชิญเพื่อนและครอบครัวเข้าร่วม SharePlay ผ่านแอปฯ ข้อความและสนุกไปกับกิจกรรมที่ทำร่วมกัน เช่น ดูภาพยนตร์ รายการทีวี ออกกำลังกาย หรือเล่นเกม โดยทั้งหมดซิงค์ไปพร้อมกันระหว่างที่กำลังแชทผ่านหัวข้อการสนทนาในแอปฯ ข้อความ

นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติใหม่ ๆ สำหรับการทำงานร่วมกัน ที่ช่วยให้การทำงานร่วมกับผู้อื่นเป็นไปอย่างรวดเร็วและราบรื่น เมื่อผู้ใช้ส่งคำเชิญให้ทำงานร่วมกันผ่านแอปฯ ข้อความ ทุกคนในหัวข้อการสนทนาดังกล่าวก็จะสามารถเข้าถึงไฟล์เอกสาร สเปรดชีต หรือโปรเจ็กต์ได้โดยอัตโนมัติ และเมื่อใดก็ตามที่มีการแก้ไขเอกสารที่แชร์ รายการอัปเดตความเคลื่อนไหวก็จะปรากฏอยู่ที่ด้านบนหัวข้อการสนทนาทันที

แอปฯ เมลมาพร้อมเครื่องมือใหม่ล้ำ ๆ
เครื่องมือใหม่ที่มาพร้อมแอปฯ เมล ช่วยให้การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย ผู้ใช้สามารถตั้งเตือนความจำให้กลับมาที่อีเมลนั้นในวันหลังได้ด้วยคุณสมบัติเตือนฉัน หรือรับคำแนะนำโดยอัตโนมัติให้ติดตามผลหากยังไม่มีการตอบกลับจากอีเมลที่ส่งไป

และรับการเตือนโดยอัตโนมัติเมื่อลืมระบุผู้รับหรือลืมแนบไฟล์ในอีเมล ผู้ใช้ยังสามารถยกเลิกการส่งข้อความได้ก่อนที่จะส่งถึงอินบ็อกซ์ของผู้รับ และสามารถกำหนดเวลาให้ส่งอีเมลในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด [2]

พร้อมกันนี้ยังมีการอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดสำหรับการค้นหาในรอบหลายปีด้วยเทคนิคสุดล้ำ ซึ่งทำให้แอปเมลสามารถแสดงผลการค้นหาได้อย่างตรงใจ ถูกต้อง และครบถ้วนยิ่งขึ้น

iPadOS 16 is available today

ย้อนทวนความทรงจำด้วยคลังรูปภาพ iCloud ที่แชร์แบบใหม่
คลังรูปภาพ iCloud ที่แชร์เอาไว้ จะเป็นช่องทางใหม่ในการแชร์รูปภาพอย่างไร้รอยต่อภายในครอบครัวด้วยคลังรูปภาพ iCloud แยกต่างหากที่รองรับสมาชิกได้สูงสุดถึง 6 คน

ผู้ใช้สามารถแชร์รูปภาพได้ง่ายดาย ไม่ว่าจะแชร์ทั้งหมดที่มีอยู่ในคลังรูปภาพส่วนตัว แชร์ตามวันที่เริ่มต้น หรือตามผู้คนในรูปภาพก็ยังได้

ผู้ใช้ทุกคนสามารถเพิ่ม ลบ ปรับแต่ง หรือตั้งให้รูปภาพและวิดีโอที่แชร์เป็นรายการโปรด ซึ่งจะปรากฏในคุณสมบัติความทรงจำและรูปภาพแนะนำของผู้ใช้แต่ละคน ทุกคนจึงสามารถย้อนทวนความทรงจำเพื่อเติมเต็มช่วงเวลาของครอบครัวให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

คุณสมบัติใหม่ด้านความปลอดภัยและการทำงานร่วมกันใน Safari
การท่องเว็บใน Safari มีความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยพาสคีย์ ซึ่งเป็นข้อมูลประจำตัวเจเนอเรชั่นถัดไปที่ไม่สามารถหลอกลวงด้วยวิธีฟิชชิ่ง ทำให้มีความปลอดภัยยิ่งกว่าเดิมและใช้งานง่าย

พาสคีย์ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้แทนที่รหัสผ่าน โดยใช้ Touch ID หรือ Face ID เพื่อการยืนยัน และจะซิงค์อย่างปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางโดยใช้ iCloud Keychain ทำให้สามารถใช้งานบนอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่อง ทั้ง iPad, iPhone และ Mac

ซึ่งการสร้างพาสคีย์นั้นถือเป็นความร่วมมือระหว่าง Apple กับ FIDO Alliance, Google และ Microsoft จึงสามารถทำงานกับแอปฯ และเว็บต่าง ๆ ได้ และผู้ใช้ยังสามารถลงชื่อเข้าเว็บไซต์หรือแอปฯ บนอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของ Apple ได้ด้วยโดยใช้แค่ iPad

นอกจากนี้ Safari ยังเพิ่มกลุ่มแถบที่แชร์ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้แชร์เว็บไซต์ในคอลเลกชั่นกับเพื่อน ๆ และครอบครัวได้ และยังสามารถเพิ่มแถบเว็บไซต์หรือดูสิ่งที่คนอื่นดูอยู่ไปพร้อมกันได้แบบไม่มีสะดุดอีกด้วย

พื้นที่แห่งการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์โดยใช้แอปฯ Freeform
Freeform ที่กำลังจะเพิ่มมาใน iPadOS 16 ผ่านการอัปเดตภายในปีนี้ ถือเป็นแอปฯ ตัวใหม่ด้านการทำงานร่วมกันที่ทรงประสิทธิภาพ เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้มองเห็น แชร์ และทำงานร่วมกันทั้งหมดจากที่เดียวโดยไม่ต้องกังวลเรื่องเค้าโครงและขนาดหน้า

อีกทั้งยังรองรับการทำงานกับ Apple Pencil ได้อย่างสมบูรณ์อีกด้วย ผู้ใช้สามารถดูการมีส่วนร่วมของผู้อื่นขณะที่คนเหล่านั้นกำลังเพิ่มหรือแก้ไขคอนเทนต์ โดยทั้งหมดเป็นไปอย่างเพลิดเพลินอยู่ภายใต้พื้นที่การทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์
ทั้งนี้ Freeform ช่วยให้ผู้ที่ทำงานร่วมกันสามารถเพิ่มไฟล์ประเภทใดก็ได้แทบทุกประเภทไปยังผืนผ้าใบ ไม่ว่าจะเป็นภาพ, วิดีโอ, เสียง, PDF, เอกสาร และเว็บลิงก์ โดยไม่ต้องออกไปจากหน้ากระดาน

iPadOS 16 is available today

แอปฯ รายงานสภาพอากาศมีใน iPad แล้ว
แอปฯ รายงานสภาพอากาศมาอยู่บน iPad ในรูปแบบแอนิเมชั่นที่สมจริง แผนที่แบบลงรายละเอียด และโมดูลการพยากรณ์อากาศต่าง ๆ ที่สามารถแตะเข้าไปดูได้

โดยออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่บนจอภาพได้อย่างเต็มที่ เพียงแค่แตะครั้งเดียวก็จะมองเห็นข้อมูลสภาพอากาศ หรือจะสำรวจแผนที่เพื่อตรวจสอบปริมาณฝน คุณภาพอากาศ และอุณหภูมิก็สามารถทำได้เช่นกัน

ผู้ใช้ยังจะได้รับแจ้งหากมีการออกประกาศเตือนสภาพอากาศรุนแรงในพื้นที่ดังกล่าว หรือสามารถตรวจสอบคุณภาพอากาศได้ตามสเกลรหัสสี

คุณสมบัติค้นดูจากภาพและข้อความในภาพได้รับการอัปเดตให้ทรงประสิทธิภาพมากขึ้น
ผู้ใช้สามารถแตะที่ตัวแบบในภาพค้างไว้แล้วดึงเอาตัวแบบนั้น ๆ ออกมาจากพื้นหลังเพื่อนำไปวางในแอปต่างๆ อย่างแอปฯ ข้อความได้ทันที

ขณะที่คุณสมบัติค้นดูจากภาพหรือ Visual Look Up ยังขยายการทำงานให้สามารถแยกแยะนก แมลง และรูปปั้นได้ด้วย ช่วยให้ผู้ใช้ดูข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุและสถานที่ในภาพนั้นได้อย่างรวดเร็ว

ตอนนี้คุณสมบัติการจับข้อความในภาพนั้นสามารถตรวจจับข้อความในวิดีโอได้แล้วในทุกส่วนบนระบบ โดยใช้ระบบประมวลผลอัจฉริยะบนอุปกรณ์ ทำให้โต้ตอบกับข้อความในเฟรมวิดีโอที่หยุดพักชั่วคราวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เพียงแตะบนวิดีโอครั้งเดียว ผู้ใช้ก็สามารถคัดลอกและวาง แปลภาษา แปลงสกุลเงิน และทำสิ่งต่าง ๆ อีกมากมายได้อย่างรวดเร็ว

คุณสมบัติระดับโปรช่วยต่อยอดเวิร์กโฟลว์ที่ต้องประมวลผลหนัก ๆ ให้ดีขึ้นกว่าที่เคย
iPadOS 16 มอบคุณสมบัติใหม่อันทรงประสิทธิภาพที่ทำให้ iPad Pro กลายเป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้สำหรับมืออาชีพด้านครีเอทีฟ โหมดการอ้างอิงทำให้ iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว ที่มีจอภาพ Liquid Retina XDR สามารถจัดการเรื่องสีในเวิร์กโฟลว์ได้ตามต้องการ

เช่น การตรวจสอบและอนุมัติ รวมถึงการปรับโทนสีและการจัดองค์ประกอบ ซึ่งสีสันที่ถูกต้องและคุณภาพของภาพที่แน่นอนถือเป็นเรื่องสำคัญ

ด้วยประสิทธิภาพของชิป M1 และ M2 ที่ออกแบบโดย Apple คุณสมบัติการซูมหน้าทำให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มความหนาแน่นของพิกเซลเพื่อจะได้ดูได้มากขึ้นในแอปฯ ของตนเองซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในกรณีที่ทำงานมัลติทาสก์ด้วยตัวจัดการให้อยู่ตรงกลาง (Center Stage) และ Split View

นอกจากนี้คุณสมบัติการจำลองพื้นที่หน่วยความจำเสมือนยังช่วยให้สามารถใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของ iPad ในการขยายพื้นที่หน่วยความจำสำหรับแอปฯ ทั้งหมดได้สูงสุดถึง 16 กิกะไบต์ สำหรับแอปที่ต้องประมวลผลหนัก ๆ ช่วยให้การทำงานมัลติทาสก์เกิดความราบรื่นอย่างแท้จริง

งานมัลติทาสก์ที่ทรงประสิทธิภาพด้วยคุณสมบัติตัวจัดการให้อยู่ตรงกลางและการรองรับจอภาพภายนอกอย่างสมบูรณ์
คุณสมบัติตัวจัดการให้อยู่ตรงกลาง (Center Stage) ถือเป็นความสามารถด้านงานมัลติทาสก์แบบใหม่ทั้งหมดซึ่งจะช่วยจัดระเบียบแอปและหน้าต่างให้โดยอัตโนมัติ ทำให้การสลับไปมาระหว่างงานเป็นไปได้อย่างสะดวกรวดเร็ว [3]

ถือเป็นครั้งแรกบน iPad ที่ผู้ใช้จะสามารถวางหน้าต่างขนาดต่างๆ ซ้อนทับกันภายใต้มุมมองเดียวกัน สามารถลากและวางหน้าต่างจากด้านข้าง และสามารถเปิดแอปฯ จาก Dock เพื่อสร้างกลุ่มแอปสำหรับการทำงานมัลติทาสก์ที่รวดเร็วและยืดหยุ่นยิ่งขึ้น

หน้าต่างของแอปฯ ที่ผู้ใช้กำลังใช้งานจะแสดงอยู่อย่างโดดเด่นตรงกลางจอ ส่วนแอปฯ และหน้าต่างอื่น ๆ ที่เปิดอยู่จะจัดเรียงอยู่ทางด้านซ้ายตามลำดับล่าสุด

เมื่อมีการอัปเดต iPad ที่ใช้ชิป M1 และ M2 ภายในปีนี้ คุณสมบัติตัวจัดการให้อยู่ตรงกลางจะปลดล็อคการรองรับจอภาพภายนอกอย่างสมบูรณ์ด้วยความละเอียดสูงถึง 6K ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถจัดพื้นที่ทำงานได้อย่างถูกใจ และยังทำงานกับแอปได้ถึง 4 ตัวบน iPad และอีกสูงสุด 4 ตัวบนจอภาพภายนอก [4]

iPadOS 16 is available today

คุณสมบัติเพิ่มเติมของ iPadOS 16
การป้อนตามคำบอกมอบประสบการณ์บนอุปกรณ์ในรูปแบบใหม่ โดยยินยอมให้ผู้ใช้สลับไปมาระหว่างเสียง การสัมผัส และการขีดเขียนข้อความด้วย Apple Pencil ได้อย่างสะดวก

ผู้ใช้สามารถพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ดหรือเขียนด้วยคุณสมบัติการขีดเขียนข้อความ แตะในช่องข้อความ เลื่อนเคอร์เซอร์ หรือแทรกคำแนะนำ QuickType ก็ทำได้ทั้งหมดโดยไม่ต้องหยุดการป้อนตามคำบอก

อีกทั้งคุณสมบัติการป้อนตามคำบอกยังรองรับการใส่เครื่องหมายวรรคตอนแบบอัตโนมัติและสามารถใส่อิโมจิด้วยการป้อนตามคำบอกได้ด้วย [5]

Siri เพิ่มความสามารถในการเรียกใช้คำสั่งลัดทันทีที่ดาวน์โหลดแอปฯ เสร็จโดยไม่ต้องตั้งค่าอะไรล่วงหน้า และผู้ใช้สามารถเพิ่มอิโมจิขณะส่งข้อความ เลือกส่งข้อความแบบอัตโนมัติโดยการข้ามขั้นตอนยืนยัน และวางสายโทรศัพท์หรือสาย FaceTime ได้โดยไม่ต้องใช้มือ เพียงแค่บอกว่า “หวัดดี Siri วางสาย” [6]

แอปฯ บ้านมาพร้อมดีไซน์แบบใหม่หมดที่ช่วยให้คุณไปยังส่วนต่าง ๆ จัดระเบียบ ดู และควบคุมอุปกรณ์เสริมสำหรับบ้านอัจฉริยะทั้งหมดได้ง่ายขึ้น

ตลอดจนรองรับมาตรฐาน Matter ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ในการเชื่อมต่อสำหรับบ้านอัจฉริยะที่ช่วยให้อุปกรณ์เสริมที่ใช้งานร่วมกันได้หลากหลายประเภทสามารถทำงานข้ามระบบนิเวศได้อย่างลื่นไหล ช่วยเพิ่มทางเลือกและการทำงานระหว่างมากขึ้น โดยทั้งหมดยังคงอยู่ภายใต้ระดับความปลอดภัยสูงสุด [7]

แอปฯ ระดับเดสก์ท็อปมอบความสามารถใหม่ ๆ ที่ปรับแต่งให้เหมาะกับจอภาพ iPad มากที่สุด ทำให้แอปทำอะไรๆ ได้มากขึ้นกับองค์ประกอบและการโต้ตอบใหม่ ๆ อาทิ ความสามารถในการเลิกทำและทำกลับมาใหม่ที่ใช้ได้ทั่วถึง

ความสามารถในการค้นหาและแทนที่ซึ่งออกแบบใหม่ เมนูเอกสารใหม่ แถบเครื่องมือที่ปรับแต่งได้ ความสามารถในการเปลี่ยนนามสกุลไฟล์และการดูขนาดโฟลเดอร์ในแอปฯ ไฟล์ และอีกมากมาย

แอปฯ โน้ตช่วยให้ผู้ใช้สามารถจดโน้ตด้วยลายมือได้อย่างเป็นระเบียบด้วยความสามารถในการปรับลายมือให้ตั้งตรงโดยอัตโนมัติ สามารถใช้รหัสผ่าน iCloud เพื่อล็อคโน้ตส่วนตัว สามารถเพิ่มภาพถ่ายหน้าจอในโน้ตด่วน และยังจัดระเบียบได้ดียิ่งขึ้นด้วยโฟลเดอร์อัจฉริยะและความสามารถด้านการฟิลเตอร์ที่ทรงพลัง

Game Center ช่วยให้ผู้ใช้เล่นเกมร่วมกับเพื่อนหรือแข่งกับเพื่อนได้ง่าย ๆ ผ่านแดชบอร์ดโฉมใหม่ ซึ่งแสดงกิจกรรมและความสำเร็จของเพื่อนรวมไว้ในที่เดียว

Handoff ใน FaceTime ช่วยให้ผู้ใช้เริ่มโทร FaceTime บนอุปกรณ์ Apple เครื่องหนึ่ง และส่งสายต่อไปยังอุปกรณ์ Apple อีกเครื่องหนึ่งที่อยู่ใกล้กันได้อย่างราบรื่น โดยระหว่างที่มีการสลับไปยังอุปกรณ์อีกเครื่องหนึ่ง ชุดหูฟัง Bluetooth ที่เชื่อมต่ออยู่ก็จะย้ายตามไปในทันที ดังนั้นผู้ใช้จึงไม่พลาดการสนทนาแม้แต่น้อย

– เครื่องมือการช่วยการเข้าถึงแบบใหม่มีทั้งคุณสมบัติคำบรรยายสดใน FaceTime [8], โหมดแว่นขยายแบบใหม่ที่ให้คำอธิบายสภาพแวดล้อมรอบข้างได้ครบถ้วนสมบูรณ์ยิ่งขึ้น [9]

คุณสมบัติการวางเม้าส์ที่ข้อความซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถอ่านช่องป้อนข้อมูล รายการเมนู ชื่อปุ่ม และข้อความอื่น ๆ บน iPad ได้อย่างง่ายดาย, รองรับภาษาเพิ่มเติมอีกกว่า 20 ภาษาสำหรับคุณสมบัติ VoiceOver และการอ่านเนื้อหา

ความพร้อมใช้งาน
iPadOS 16 พร้อมให้ใช้งานแล้ววันนี้ในรูปแบบของการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับ iPad (รุ่นที่ 5 และใหม่กว่า), iPad mini (รุ่นที่ 5 และใหม่กว่า), iPad Air (รุ่นที่ 3 และใหม่กว่า) และ iPad Pro ทุกรุ่น ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ apple.com/th/ipados/ipados-16 คุณสมบัติอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ คุณสมบัติบางประเภทอาจใช้ไม่ได้ในบางภูมิภาคหรือบางภาษา


1. ผู้ใช้สามารถแก้ไขข้อความที่ส่งไปภายในเวลาไม่เกิน 15 นาทีหลังจากการส่ง และสามารถยกเลิกข้อความที่ส่งไปภายในเวลาไม่เกิน 2 นาทีหลังจากการส่ง โดยผู้ใช้สามารถแก้ไขข้อความนั้นๆ ได้สูงสุด 5 ครั้ง และผู้รับจะสามารถเห็นบันทึกการแก้ไขข้อความดังกล่าว

2. ผู้ใช้สามารถยกเลิกการส่งข้อความภายในเวลาไม่เกิน 30 วินาทีหลังจากกดส่ง หรือจะเลือกเปลี่ยนระยะเวลาที่ข้อความอยู่ในกล่องออกก็ได้ และสามารถปิดคุณสมบัติการยกเลิกส่งได้ด้วย

3. ใช้งานได้บน iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว (รุ่นที่ 3 และใหม่กว่า), iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว (รุ่นที่ 1 และใหม่กว่า) และ iPad Air (รุ่นที่ 5)

4. ใช้งานได้บน iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว (รุ่นที่ 5 และใหม่กว่า), iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว (รุ่นที่ 3 และใหม่กว่า) และ iPad Air (รุ่นที่ 5) ผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์ภายในปีนี้

5. ใช้งานได้บน iPad รุ่นที่มีชิป A12 Bionic และใหม่กว่า และจำเป็นต้องดาวน์โหลดรูปแบบเสียงพูด โดยมีให้ใช้งานในภาษาอารบิก (ซาอุดีอาระเบีย), กวางตุ้ง (จีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง), อังกฤษ (ออสเตรเลีย, แคนาดา, อินเดีย, สิงคโปร์, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา), ฝรั่งเศส (ฝรั่งเศส), เยอรมัน (เยอรมนี), อิตาลี (อิตาลี), ญี่ปุ่น (ญี่ปุ่น), เกาหลี (เกาหลีใต้), จีนกลาง (จีนแผ่นดินใหญ่, ไต้หวัน), รัสเซีย (รัสเซีย), สเปน (เม็กซิโก, สเปน, สหรัฐอเมริกา) และตุรกี (ตุรกี)

6. คุณสมบัตินี้ใช้งานได้บน iPad รุ่นที่มีชิป A12 Bionic และใหม่กว่า

7. อุปกรณ์เสริม Matter ต้องใช้อุปกรณ์ Apple TV หรือ HomePod เป็นศูนย์กลางอุปกรณ์บ้าน

8. คุณสมบัติคำบรรยายสดรุ่นเบต้าจะมีให้ใช้ในภาษาอังกฤษ (สหรัฐอเมริกาและแคนาดา) ที่ใช้ iPadOS 16 บน iPad รุ่นที่มีชิป A12 Bionic และใหม่กว่า ทั้งนี้ความแม่นยำของคำบรรยายสดอาจแตกต่างกันออกไป และไม่ควรใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความเสี่ยงสูง

9. คุณสมบัติการตรวจจับประตูและการตรวจหาผู้คนในโหมดแว่นขยายต้องใช้สแกนเนอร์ LiDAR บน iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว (รุ่นที่ 4 และใหม่กว่า) และ iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว (รุ่นที่ 2 และใหม่กว่า) อย่างไรก็ดีไม่ควรใช้คุณสมบัติการตรวจจับประตูในสถานการณ์ที่อาจทำให้ผู้ใช้ได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บ สถานการณ์ที่มีความเสี่ยงสูงหรือสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือใช้เพื่อนำทาง

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ