fbpx
PR NEWS

Apple แชร์เรื่องราวของนักศึกษาไทยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่นักศึกษาทั่วโลกในช่วงโค้งสุดท้ายของโปรโมชั่น Back to School

29 กันยายน 2023 — Apple แชร์เรื่องราวของนักศึกษาไทย บิ๋ม-อภิชญา วรรณกิจ นักศึกษาคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ใช้ iPad และ Apple Pencil สร้างสรรค์ผลงานดิจิทัลอาร์ตจำนวนมาก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้แก่นักศึกษาทั่วโลกในการนำอุปกรณ์ของ Apple มาใช้ในการศึกษา ตลอดจนงานครีเอทีฟต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน อ่านเรื่องราวของ บิ๋ม-อภิชญา ได้ที่ https://www.apple.com/th/education/college-students/#bim-wannakit
 
iPad เป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ ที่สามารถใช้อ่านหนังสือ เป็นแผ่นกระดาษในการจดโน้ตหรือวาดภาพ สร้างสรรค์งาน 3D ตัดต่องานภาพหรือวิดีโอ เป็นหน้าจอสำหรับดูภาพยนตร์ ต่อเข้ากับอุปกรณ์เสริมเพื่อจัดการงานเอกสารต่าง ตลอดจนต่อเข้ากับอุปกรณ์เกม เพื่อสร้างสเตชั่นสำหรับการเล่นเกมแบบพกพา ฯลฯ เมื่อผนวกเข้ากับ iPadOS 17 ที่ทรงพลัง ปรับแต่งได้ ยิ่งช่วยเพิ่มขีดความสามารถของ iPad ให้ไปได้ไกลยิ่งขึ้น 
iPad & Mac Shopping Guide for Back to School campaign
 
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน Apple Pencil

การเลือกและแก้ไขการวาดและลายมือเขียน เมื่อใช้การเลือกอัจฉริยะ คุณสามารถเลือกข้อความลายมือเขียนโดยใช้คำสั่งนิ้วที่คุณใช้สำหรับอักษรตัวพิมพ์ได้ คุณสามารถย้าย คัดลอก หรือลบส่วนที่เลือกภายในโน้ตได้ คุณสามารถวางข้อความเป็นอักษรตัวพิมพ์ในโน้ตหรือแอปอื่นได้ด้วย

ใช้ Apple Pencil กับ iPad ของคุณ คุณสามารถใช้ Apple Pencil เพื่อเขียน ทำเครื่องหมาย และวาดบนแอปโน้ตและอื่น ๆ ได้

ป้อนข้อความด้วยการขีดเขียนหรือ Scribble บน iPad เราสามารถใช้ฟีเจอร์ขีดเขียนหรือ Scribble เพื่อแปลงลายมือเขียนของคุณเป็นข้อความโดยตรงบน iPad ของคุณเพื่อให้การเขียนของคุณคงความเป็นส่วนตัวอยู่เสมอ

ถ่ายภาพหน้าจอและทำเครื่องหมายด้วย Apple Pencil บน iPad คุณสามารถใช้ Apple Pencil เพื่อถ่ายรูปภาพของหน้าจอ iPad อย่างรวดเร็ว แล้วทำเครื่องหมายเพื่อแชร์กับคนอื่นหรือใช้ในเอกสารได้

สร้างโน้ตด่วนจากทุกที่บน iPad คุณสามารถใช้โน้ตด่วนในการจดข้อมูลบนแอปหรือหน้าจอใดก็ได้บน iPad เพิ่มลิงก์ ภาพ แท็ก และการพูดถึงไปยังโน้ตด่วนเพื่อทำให้คุณสามารถเข้าถึงชื่อ เบอร์โทรศัพท์ หรือไอเดียต่าง ๆ ที่สำคัญได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น เมื่อคุณไฮไลท์ข้อความใน Safari หรือเพิ่มลิงก์จากแอป คุณจะเห็นรูปย่อโน้ตด่วนในครั้งถัดไปที่คุณเข้าชมไซต์นั้น และนำคุณไปยังสิ่งที่คุณดูไว้ก่อนหน้านี้ 

สแกนข้อความและเอกสารในโน้ตโดยใช้กล้อง iPad 

สร้างโน้ตด่วนจากหน้าล็อคสกรีน คุณสามารถแตะที่หน้าจอ แล้วเข้าสู่แอปโน้ต จากนั้นจดบันทึกข้อมูลได้เลยทันที 

iPad & Mac Shopping Guide for Back to School campaign

Apple Store จัดโปรโมชั่น Back to School มอบสิทธิพิเศษให้แก่นิสิต นักศึกษา ตลอดจนบุคคลากรด้านการศึกษาที่ซื้อ iPad หรือ Mac โดยเมื่อซื้อ iPad Air หรือ iPad Pro รับฟรี Apple Pencil รุ่นที่ 2 และรับฟรี AirPods รุ่นที่ 3 เมื่อซื้อ MacBook Air, MacBook Pro หรือ iMac 24 นิ้ว และรับ AirPods รุ่นที่ 2 เมื่อซื้อ Mac mini สำหรับนักศึกษาที่มีการยืนยันตัวผ่านระบบ UNiDAYS โปรโมชั่นจะสิ้นสุดลงวันในวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2566 นี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/shop/education-pricing 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ