ส่อง iPad Air 4 เปิดตัวต้นปีหน้า ว่าที่รุ่นกลางที่มาพร้อมดีไซน์แบบรุ่น Pro

เว็บไซต์ MacRumors รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากเว็บไซต์สัญชาติจีนชื่อ MyDrivers ระบุว่า Apple เตรียมเปิดตัว iPad Air 4 ในเดือนมีนาคมปีหน้า มาพร้อมชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A14

โดย iPad Air 4 นั้นจะมีความคล้าย iPad Pro รุ่นปัจจุบันมากยิ่งขึ้นไปอีกทั้งในส่วนของการออกแบบและคุณสมบัติ

เช่น iPad Air 4 จะมาพร้อมกับขั้วต่อ Smart Connector ที่ด้านหลังเครื่อง เพื่อเชื่อมต่อใช้งานกับเคสMagic Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่เพิ่งออกมาเมื่อไม่นานนี้ นอกจากนั้นยังมีการเปลี่ยนจากขั้วต่อLightning มาเป็น USB-C และลำโพงก็จะให้มาถึง 4 ตัว

ตามรายงานยังได้ระบุว่า iPad Air 4 จะมาพร้อมกับจอแสดงผล Liquid Retina ขนาด 11 นิ้ว และมีกรอบหน้าจอที่บางลง มาพร้อมกับตัวเลือกความจุ 128GB, 256GB​ และ 512GB

นอกจากนั้นในรายงานยังได้กล่าวถึง iPad Pro รุ่นใหม่ที่อาจเปิดตัวในเดือนหน้า พร้อมกับ iPhone 12 จากข่าวลือที่ผ่าน ๆ มา iPad Pro รุ่นใหม่นี้อาจมาพร้อมกับจอแสดงผลเทคโนโลยี micro-LED ซึ่งมีคุณสมบัติเทียบเคียงกับจอแสดงผลแบบ OLED

อย่างไรก็ดีข้อเท็จจริงทั้งหมด คงต้องรอการยืนยันอีกครั้งหลังจากการเปิดตัว และยังคงต้องลุ้นกันว่า iPad Air 4 จะตั้งราคาเอาไว้อย่างไร จะยังคงสถานะ iPad รุ่นกลาง (ราคา) ต่อไปได้หรือไม่ หรือเมื่อมาพร้อมกับความพรีเมียมแล้ว ราคาก็พรีเมียมตามไปด้วย ซึ่งเราไม่อยากให้มันเป็นเช่นนั้นเลย


ที่มา: MacRumors, mydrivers

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ