fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

การ์ดกราฟิก Intel Arc A380 พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่จีนเป็นประเทศแรก ในไตรมาส 2 นี้

อินเทลประกาศวางจำหน่าย Intel® Arc™ A380 หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อปกราฟิก Arc A-series 3 ตัวแรกของอินเทล ที่พร้อมส่งมอบทางเลือกขุมพลังใหม่ล่าสุดสำหรับเหล่าเกมเมอร์และนักสร้างสรรค์เนื้อหาทั่วไป

หน่วยประมวลผลกราฟิก Intel Arc A380 มาพร้อมกับหน่วยความจำ GDDR6 จำนวน 6GB ซึ่งสามารถรองรับเกมใหม่ๆและพร้อมวางจำหน่ายกับพันธมิตรในระบบนิเวศของเดสก์ท็อปพีซีอย่าง Acer, ASUS, Gigabyte, Gunnir, HP และ MSI เดือนนี้ที่ประเทศจีนเป็นประเทศแรก ก่อนวางจำหน่ายในตลาดทั่วโลกต่อไปช่วงฤดูร้อนนี้

ผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อปกราฟิก Intel Arc A-series 3 เปรียบเสมือนการก้าวไปอีกขั้นบนเส้นทางแห่งนวัตกรรมของอินเทลเพื่อนำเสนอการ์ดกราฟิกแยกสู่ตลาดผู้บริโภค ผลิตภัณฑ์นี้เป็นการ์ดเดสก์ท็อปที่มีคุณสมบัติครบถ้วนรุ่นแรกของอินเทล ซึ่งใช้สถาปัตยกรรมไมโครกราฟิกประสิทธิภาพสูง Intel® Xe High Performance Graphics (Xe HPG)

การ์ดกราฟิก Intel Arc A-series 3 นำเสนอเทคโนโลยีแห่งอนาคต (Next-generation Technologies) สำหรับเกมเมอร์และนักสร้างสรรค์เนื้อหา ดังต่อไปนี้

– หน่วยประมวลผลกราฟิก Intel Arc A380 รองรับฟีเจอร์ DirectX 12 Ultimate แบบครบชุด รวมถึงเทคนิคกราฟิกแบบ Hardware Accelerated Ray Tracing และมอบประสบการณ์การเล่นเกมอย่างเหนือชั้น เช่นเกมยอดนิยมอย่าง Naraka: Bladepoint, Moonlight Blade และ PUBG: Battlegrounds ด้วยความละเอียดของภาพระดับ 1080p ที่ลื่นไหลและสามารถแสดงภาพได้สูงถึง 60 เฟรมต่อวินาที (FPS) ขึ้นไป

– เครื่องเร่งความเร็ว XMX AI ของอินเทลช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์เนื้อหาได้เร็วขึ้น และช่วยขับเคลื่อนเทคโนโลยีสุ่มตัวอย่างขั้นสูง (super sampling technology) แบบ AI ของอินเทลอย่าง XeSS ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย XeSS เตรียมเปิดตัวช่วงฤดูร้อนนี้เช่นกัน

– Xe Media Engine ช่วยให้การเข้ารหัส AV1 กับฮาร์ดแวร์รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นรายแรกในอุตสาหกรรม และสามารถประมวลผลสื่อที่มีความละเอียดของภาพระดับ 8K ได้

– เทคโนโลยี Intel® Deep Link ใช้ประโยชน์จากขุมพลังของ Intel® CPU และ GPU เพื่อปลดล็อกศักยภาพและประสิทธิภาพการทำงานในระดับใหม่ที่เพิ่มขึ้นไปอีกขั้นผ่าน workload ที่หลากหลาย1

หน่วยประมวลผลกราฟิก Intel Arc A380 จะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศจีนในเดือนนี้ผ่านบริษัทผู้สร้างระบบ และหลังจากนั้นจะวางจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์ส่วนประกอบผ่านผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม และผ่านผู้ขายระบบและส่วนประกอบในภูมิภาคอื่น ๆ ต่อไป

หน่วยประมวลผลกราฟิก Intel Arc A380 มีราคาแนะนำสำหรับลูกค้า อยู่ที่ 1,030 หยวน มอบประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น 25% ต่อหนึ่งหยวนหากเปรียบเทียบกับหน่วยประมวลผลกราฟิกอื่นๆที่มีวางขายในท้องตลาด โดยเปรียบเทียบจากประสิทธิภาพการทำงานของกลุ่มเกมที่ได้รับความนิยม

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหน่วยประมวลผลกราฟิก Intel Arc A380 สามารถไปที่หน้าผลิตภัณฑ์ที่เว็บไซต์ Intel.com

ตามที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ ผลิตภัณฑ์กราฟิก Intel Arc 5 และ Arc 7 A-Series ที่มีประสิทธิภาพสูง จะวางจำหน่ายช่วงฤดูร้อนนี้

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ