Innuos เปิดตัว PhoenixNET อุปกรณ์สวิตช์เครือข่ายเกรดไฮไฟสำหรับนักเล่นเครื่องเสียง

Innuos ประกาศเปิดตัว PhoenixNET อุปกรณ์สวิตช์เครือข่ายเกรดไฮไฟสำหรับนักเล่นเครื่องเสียงรุ่นใหม่ล่าสุด โดยตระหนักถึงปรัชญาของความเรียบง่ายและความบริสุทธิ์ของสัญญาณข้อมูล

เริ่มจากการออกแบบโดยการปรับปรุงสัญญาณนาฬิกาของพอร์ต Ethernet ทั้งหมดในเครื่องระดับเรือธงรุ่น STATEMENT และล่าสุดทาง Innuos ได้นำเทคนิคเดียวกันนี้มาใช้กับอุปกรณ์สวิตช์เครือข่ายรุ่นใหม่นี้ โดยให้ความสำคัญกับการใช้งานในชุดเครื่องเสียงไฮไฟเป็นหลัก

โดยปรัชญาการออกแบบของ PhoenixNET นั้นให้ความสำคัญกับ 4 เรื่องหลัก ๆ ดังนี้:
1. ลดสัญญาณรบกวนในตัวอุปกรณ์สวิตช์เครือข่ายให้ต่ำที่สุด – ลดสัญญาณรบกวนความถี่สูงซึ่งปกติพบได้ในชิปอุปกรณ์สวิตช์เครือข่าย 100Mbps ทั่วไปที่วงจรลดทอนสัญญาณรบกวนในภาคจ่ายไฟ โดยการเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์หม้อแปลง Isolation Transformers เกรดไฮเอนด์แยกอิสระแต่ละชุดสำหรับขั้วต่อ RJ45 แบบมีชีลด์ป้องกันสัญญาณรบกวนของ Amphenol

พร้อมทั้งไม่มีการใช้งานหลอด LED และยังมีการทรีตเพื่อป้องกันการรบกวนของแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อป้องกันสัญญาณรบกวนแพร่เข้าสู่วงจรไฟฟ้าในเครื่อง

Innuos new PhoenixNET audiophile-grade network switch announced

2. เพิ่มความแม่นยำและความเสถียรของสัญญาณนาฬิกา – วงจรส่วนนี้เลือกใช้ OCXO oscillator ความถี่ 25MHz ที่มีความแม่นยำสูงมาก ซึ่งใช้งานอยู่ในรุ่นเรือธงอย่าง STATEMENT นอกจากนั้นยังมีการใช้ไฟเลี้ยงแบบลิเนียร์แยกส่วนและเชื่อมต่อโดยตรงกับชิปวงจรสวิตช์เครือข่าย

3. วงจรจ่ายไฟเลี้ยงชั้นเลิศสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด – วงจรไฟเลี้ยงแบบลิเนียร์เกรดเดียวกับที่ใช้อยู่ในรุ่น STATEMENT แยกอิสระ 2 วงจร ออกแบบโดย Sean Jacobs พร้อมด้วยโมดูล CX และตัวเก็บประจุกรองของ Mundorf Caps แยกจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับ OCXO clock แต่ละส่วนและวงจรเมนบอร์ด

นอกจากนั้นยังพยายามออกแบบให้ทางเดินสัญญาณไฟฟ้ามีระยะทางสั้นที่สุดเพื่อลดโอกาสในการปนเปื้อนของสัญญาณรบกวนประเภทแม่เหล็กไฟฟ้า (EMI)

Innuos new PhoenixNET audiophile-grade network switch announced

Innuos new PhoenixNET audiophile-grade network switch announced

4. ลดการสั่นสะเทือนของชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ – เพื่อควบคุมการสั่นสะเทือน มีการเลือกใช้ขารองเครื่องที่จากอะลูมิเนียม ขึ้นรูปด้วยเครื่องจักร CNC พร้อมด้วยการปรับแต่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในเครื่องให้สอดคล้องความถี่เรโซแนนซ์ธรรมชาติของตัวแท่นเครื่อง

ฝาครอบเครื่องได้รับการทรีตให้สามารถแปลงความสั่นสะเทือนให้เป็นความร้อนส่วนย่อย ๆ ขณะที่การติดตั้งขั้วต่อ RJ45 มีการรองรับด้วยวงแหวนซิลิโคนเพื่อลดความสั่นสะเทือนใด ๆ ที่อาจแพร่มาจากตัวแท่นเครื่อง

Innuos PhoenixNET อุปกรณ์สวิตช์เครือข่ายเกรดไฮไฟสำหรับนักเล่นเครื่องเสียง พร้อมวางจำหน่ายในราคา $3,499 หรือประมาณ 1 แสนบาทเศษ


ที่มา: hifiplus

 

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide