fbpx
NEWS

IKEA เตรียมวางขายเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่น OBEGRÄNSAD ในเดือนตุลาคมนี้ ในราคาไม่ถึงหกพันบาท

ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมามีข่าวว่า IKEA ได้ร่วมมือกับ Swedish House Mafia วง EDM ชื่อดังจากสวีเดน ในการพัฒนาเทิร์นเทเบิ้ลหรือเครื่องเล่นผ่านเสียงรุ่นหนึ่งออกมา

ล่าสุดแบรนด์ดังจากสวีเดนได้เผยว่าเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่น OBEGRÄNSAD เตรียมจะวางจำหน่ายทั่วโลกในเดือนตุลาคมนี้ ในราคา $159.99 หรือประมาณ 5,800 บาท

เครื่องเล่นแผ่นเสียง IKEA OBEGRÄNSAD มีแหล่งจ่ายพลังงานทางพอร์ต USB ใช้ระบบขับเคลื่อนแบบสายพาน และไม่มีลำโพงในตัว ภายในเครื่องมีวงจรโฟโนปรีแอมป์ในตัว เอาต์พุตอพนาล็อกเป็นขั้วต่อ RCA และสามารถเชื่อมต่อไร้สายกับลำโพงบลูทูธได้ โดย IKEA เผยว่าเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นนี้สามารถใช้งานกับลำโพงบลูทูธรุ่น ENEBY ของ IKEA เองได้

เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับหัวเข็ม Audio Technica AT3600L ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ตัวเครื่องรองรับการเล่นแผ่นเสียงมาตรฐานที่รอบหมุน 33 1/3 และ 45 รอบต่อนาที

เครื่องเล่นแผ่นเสียง IKEA OBEGRÄNSAD เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ตระกูล OBEGRÄNSAD มากกว่ายี่สิบรุ่นที่ IKEA ได้ร่วมมือกับ Swedish House Mafia ในจำนวนนั้นยะงมีคอนโซลสำหรับดีเจและชั้นวางแผ่นเสียง

เมื่อพูดถึงการเปิดตัว Swedish House Mafia กล่าวว่า: “เราต้องการลดความซับซ้อนของกระบวนการสำหรับผู้คนในการสร้างเพลง หวังว่าคอลเล็กชันของเราจะเป็นแรงบันดาลใจและช่วยให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นในบ้านของพวกเขา และไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงเท่านั้น การทำดนตรี สามารถทำได้มากกว่านี้”

ย้อนกลับไปในปี 2018 IKEA พยายามเปิดตัวเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่ร่วมมือกับทีม Teenage Engineering แต่ก็ล้มเหลวในด้านการผลิต

“ในโปรเจ็กต์ที่แล้ว เราพยายามใส่ความพิเศษเข้าไปในทุกส่วน” วิศวกรออกแบบผลิตภัณฑ์ของอิเกีย Carmen Stoicescu กล่าว “แต่สำหรับ OBEGRÄNSAD เราพยายามจำกัดแม่พิมพ์ เราทำให้มันมีกลไกที่เรียบง่าย”

IKEA to launch OBEGRÄNSAD record player in October 2022
ภาพจากแค็ตตาล็อกปี 1973 ของ IKEA

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของ IKEA ในการเจาะตลาดฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวกับดนตรี ในแค็ตตาล็อกปี 1973 ของบริษัทก็เคยมีสินค้าเปียโน, ชุดเครื่องเสียง และเครื่องเล่นแผ่นเสียงจำหน่ายในยี่ห้อ Renn มาแล้ว


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ