fbpx
NEWS

IKEA จับมือ Swedish House Mafia ออกแบบเครื่องเล่นแผ่นเสียงรูปทรงสุดเรียบง่าย

ชื่อ IKEA อาจไม่ใช่แบรนด์แปลกหน้าสำหรับการทำงานร่วมกันกับแบรนด์อื่น ๆ ในการขับเคลื่อนเทคโนโลยี โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับยักษ์ใหญ่ด้านดนตรีอิเล็กทรอนิกส์อย่าง Swedish House Mafia เพื่อเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ OBEGRÄNSAD (ในภาษาสวีเดน แปลว่า “ไม่จำกัด”) ในธีมดนตรีและความคิดสร้างสรรค์

เครื่องเล่นแผ่นเสียง OBEGRÄNSAD เชื่อมต่อไฟเลี้ยงผ่านทางสาย USB ตัวเครื่องมาพร้อมกับหัวเข็มของ Audio-Technica และปรีแอมป์โฟโนบิลต์อินมาในตัว พร้อมทั้งส่วนของวงจรเชื่อมต่อสัญญาณเสียงด้วยบลูทูธ

ข้อมูลจากทาง IKEA ยืนยันว่าการออกแบบเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นนี้ตั้งใจให้มีคุณภาพดีตั้งแต่หัวเข็มที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ตลอดจนเรื่องของคุณภาพเสียง และโครงสร้างโดยรวมของเครื่องที่สร้างขึ้นอย่างแน่นหนาเพื่อต่อต้านต่อแรงสั่นสะเทือนส่วนเกินต่าง ๆ

IKEA teamed up with Swedish House Mafia on a turntable 

ไฮไลต์ในเวลานี้ก็คือ เครื่องเล่นแผ่นเสียงที่มีรูปทรงสุดเรียบง่าย แม้ว่าเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นที่ว่าจะไม่ได้มีรายละเอียดของคุณสมบัติถูกเปิดเผยออกมามากนัก นอกเหนือจากการรองรับการเชื่อมต่อกับลำโพง Bluetooth แต่การออกแบบที่เรียบง่ายก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจในระหว่างการแผ่นเสียงกำลังหมุนและเพลงกำลังบรรเลง

IKEA teamed up with Swedish House Mafia on a turntable

ขณะเดียวกัน ด้วยความเป็น IKEA ซึ่งเก่นในเรื่องผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ OBEGRÄNSAD ยังมีโต๊ะทำงานสำหรับผลิตเพลง พร้อมด้วยขาตั้งลำโพงสองตัวและชั้นวางแบบเลื่อนออกสำหรับคีย์บอร์ด MIDI และตัวควบคุมอื่น ๆ เพื่อให้ผู้ใช้มีพื้นที่มากขึ้นสำหรับวางคอมพิวเตอร์ มิกเซอร์ และอุปกรณ์ที่จำเป็นอื่น ๆ

ในขณะเดียวกัน เก้าอี้เท้าแขนสามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายในระหว่างการฟังด้วยสายรัดปรับระดับได้ โดยสินค้าในคอลเลกชั่นนี้จะมีรวมกันทั้งหมดมากกว่า 20 รุ่น และคอลเลกชั่นนี้จะยังไม่วางในร้านอิเกียจนถึงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ บริษัทยังไม่ได้กล่าวถึงการกำหนดราคา แต่ก็สามารถคาดเดาได้ว่าราคานั้นจะไม่สูงมากตามสไตล์สินค้าของ IKEA 


ที่มา: engadget, Hi-Fi+, IKEA

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ