fbpx
NEWS

SilentPower แบรนด์ในเครือของ iFi เปิดตัว LAN iPurifier Pro ขจัดนอยส์แบบแอคทีฟในสาย LAN

SilentPower เปิดตัวที่งาน High End Munich 2024 โดยมีสถานะเป็นแบรนด์ใหม่ในเครือของ iFi Audio เครื่องเสียงไฮไฟแบรนด์เนมจากประเทศอังกฤษ และผลิตภัณฑ์ใหม่รุ่นแรกที่มีจำหน่ายคือ iFi SilentPower LAN iPurifier Pro

แบรนด์ SilentPower แบ่งสินค้าออกเป็นสี่กลุ่มหลัก ได้แก่ แหล่งจ่ายไฟ, สายเคเบิล, อุปกรณ์กรองไฟ และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ แต่ละส่วนได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อให้การขจัดเสียงรบกวนและให้ความบริสุทธิ์ในการจ่ายพลังงาน

ภารกิจของ iFi กับแบรนด์ SilentPower คือ การปลดล็อกประสิทธิภาพขั้นสูงสุดอีก 10-30% ของระบบเสียง

iFi SilentPower LAN iPurifier Pro Launched

iFi เผยว่า LAN iPurifier Pro นำเสนอโซลูชันแบบ Plug-and-Play ที่เรียบง่าย (เสียบก็ใช้งานได้เลย) ไม่ต้องการขั้นตอนที่ซับซ้อน ด้วยการใช้เทคโนโลยีการแยกส่วนสัญญาณด้วยกัลป์วานิกแบบออปติคัลขั้นสูง โดยการแปลงสัญญาณ LAN ขาเข้าเป็นสัญญาณออพติคัล (แสง) แล้วแปลงกลับมาเป็นสัญญาณไฟฟ้าอีกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่ามีการแยกทางไฟฟ้าระหว่างอินพุตและเอาต์พุตโดยสมบูรณ์

เทคนิคการออกแบบเช่นนี้ทางแบรนด์คุยว่าจะป้องกันเสียงรบกวนจากระบบ LAN ไม่ให้ปนเปื้อนเข้ามาในสัญญาณเสียงที่สตรีมมา หรือปนเปื้อนเข้ามาในวงจรของ DAC

LAN iPurifier Pro เป็นอุปกรณ์แอคทีฟที่จะช่วยปรับปรุงจังหวะของดนตรีโดยอาศัยความสามารถในการสร้างสัญญาณขึ้นมาใหม่ ซึ่งทาง iFi อ้างว่าวิธีนี้ช่วยลดจิตเตอร์และข้อผิดพลาดทั้งหมดที่จะส่งผลต่อคุณภาพเสียง

iFi SilentPower LAN iPurifier Pro Launched

iFi SilentPower LAN iPurifier Pro Launched

LAN iPurifier Pro ได้รับการออกแบบมาเพื่อการทำงานที่รวดเร็วโดยปราศจากการประนีประนอม เพื่อให้มั่นใจในการส่งข้อมูลที่สะอาดในขณะที่ความเร็วยังคงเป็นไปตามมาตรฐานการเชื่อมต่อเครือข่าย รวมถึง 1000BASE-T (Gigabit Ethernet), มาตรฐาน IEEE 802.3x และรองรับ 1000/100/10Mbps สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์เครือข่ายได้หลากหลาย เช่น กล่องมีเดีย 4K และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลสำหรับการสตรีมเนื้อหา

LAN iPurifier Pro จะวางจำหน่ายในราคา $299 หรือประมาณ 11,000 บาท


ที่มา: hifipig

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ