fbpx

HyperX แนะนำวิธีการเลือกหูฟังเล่นเกมไร้สาย เอาใจคอเกม Action และ Adventure

สำหรับเกมเมอร์แล้ว คงไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าการได้เล่นเกมกันแบบยาว ๆ ในช่วงวันหยุด กับเกมที่ชื่นชอบ โดยเฉพาะคอเกม Action RPG และแนว Adventure อย่างเช่น เกม Elden Ring, Monster Hunter, The Witcher หรือจะเป็นเกม God of War ก็ตาม เกมเหล่านี้มีเสน่ห์ในการตรึงคุณให้จดจ่ออยู่กับการเล่น รวมถึงบางเกมก็ต้องใช้การสื่อสารที่ดี เพื่อให้การเล่นเป็นทีม มีประสิทธิภาพที่สุด การเลือกหูฟังไร้สาย เพื่อนำมาใช้ในการเล่นเกมแนวนี้ ก็ต้องตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ แต่จะเลือกอย่างไรดี ?

เล่นเกมได้ต่อเนื่องยาวนาน: ข้อนี้คงไม่มีใครจะปฏิเสธได้ โดยเฉพาะคอเกมที่เลือกหูฟังแบบไร้สาย ซึ่งหูฟังจะต้องตอบโจทย์การเล่นเกมแนว Action และ Adventure ที่ใช้เวลาในการต่อสู้หรือวางกลยุทธ์ ในการเพิ่ม Skill และกำจัดบอสได้ง่ายขึ้น ซึ่งอาจกินเวลาหลายชั่วโมง

ตัวอย่างหูฟังที่แนะนำก็เช่น HyperX Cloud Alpha Wireless ที่ใช้งานแบตเตอรี่ได้นานสุดถึง 300 ชั่วโมง ยาวนานแบบที่คุณสามารถดูซีรีส์ Squid Game แบบต่อเนื่องจนจบซีซันแรก และยังเหลือแบตสำหรับดูซีรีส์อื่นต่อไปได้อีก 10-20 ซีซัน ทำให้สามารถเล่นได้ต่อเนื่อง ไม่สะดุดหรือต้องหยุดชาร์จไฟระหว่างเกม ทำให้คุณตะลุยเกมด่านต่อไปได้ง่ายขึ้น

น้ำหนักเบา: หูฟังแบบไร้สาย นอกจากจะให้เกมเมอร์เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระแล้ว น้ำหนักที่เบา ยังทำให้เกมเมอร์ไม่รู้สึกรำคาญ เมื่อต้องเล่นเกมเป็นเวลานาน แต่ก็มีความแข็งแรง โดยเฉพาะหูฟังที่มีโครงสร้างเป็นอะลูมิเนียม นอกจาก
จะเบาสบายแล้ว ยังมีความยืดหยุ่นและแข็งแรง ถึงน้ำหนักจะเบาลงกว่าในรุ่นที่เป็นแบบมีสาย แต่ก็ให้คุณภาพเสียงที่ดี ตอบโจทย์ความบันเทิงได้ด้านต่าง ๆ อย่างเต็มที่ไม่ต่างกัน

HyperX Cloud Alpha 2022 for action and adventure gaming

HyperX Cloud Alpha 2022 for action and adventure gaming

มิติเสียงที่เพิ่มความเร้าใจ: นับเป็นหัวใจหลักที่คอเกมให้ความสำคัญ HyperX Cloud Alpha Wireless มาพร้อมการสนับสนุนระบบเสียง DTS Headphone X Spatial Sound ที่จะเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจไปกับเกมที่เสมือนการจำลองเสียงแบบ 3 มิติ ทำให้ได้เปรียบผู้เล่นอื่น ๆ ในการจับทิศทางได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังเพิ่มความตื่นเต้นไปกับภาพยนตร์เรื่องโปรด ตอบโจทย์ความบันเทิงได้ในทุกด้าน

สวมใส่สบาย กระชับหู: เป็นสิ่งที่คู่กับเกมเมอร์ เพราะเสียงดีแค่ไหน ใส่ไม่สบาย เล่นได้ไม่นานก็ต้องวาง แต่ HyperX Cloud Alpha Wireless มีโครงสร้างที่ยืดหยุ่น กระชับเข้ากับศีรษะ และมีเมมโมรีโฟมที่นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ช่วยให้เกมเมอร์มีสมาธิจดจ่อกับเกมได้อย่างต่อเนื่อง เล่นได้ยาวนานขึ้น

HyperX Cloud Alpha 2022 for action and adventure gaming

ให้เสียงคมชัด: แยกเสียงได้อย่างชัดเจน ซึ่งจะส่งผลต่อการโจมตี เพราะโอกาสที่คุณจะได้ยินเสียงการเคลื่อนไหวของบอสใหญ่ ที่เข้ามาใกล้ หรือจับเสียงของศัตรูและทำให้คุณโจมตีได้ก่อน ตัวอย่างเช่นไดรเวอร์ HyperX Dual Chamber
บนหูฟัง HyperX Cloud Alpha Wireless ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ แยกเสียง สูง กลาง ออกจากเสียงต่ำ ทำให้เบสหนักขึ้น ให้ความคมชัดของเสียงมากขึ้น เหมาะทั้งการเล่นเกมและความบันเทิงในแบบต่าง ๆ

หูฟังเล่นเกมไร้สาย HyperX Cloud Alpha Wireless ออกแบบมาเพื่อคอเกมแนว Action RPG และแนวอื่น ๆ ให้เล่นได้อย่างต่อเนื่องยาวนานสุดถึง 300 ชั่วโมงในแบบไร้สาย นานแบบที่คุณนั่งรถทัวร์ปรับอากาศ จากกรุงเทพมหานคร ไปจังหวัดเชียงราย เหนือสุดของประเทศแบบ ไป-กลับ ได้ถึง 12 รอบ

หรือ จากกรุงเทพมหานครไปยะลา ใต้สุดของประเทศ แบบไป-กลับ ได้ถึง 8 รอบทีเดียว มาพร้อมกับเมมโมรีโฟม ที่ให้ความนุ่มสบาย กระชับตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ดี ช่วยให้มีสมาธิกับเกมได้มากขึ้น สวมใส่เคลื่อนไหวได้สะดวก เมื่อรวมเข้ากับระบบเสียงรอบทิศทาง DTS Headphone X Spatial Sound จึงเพิ่มความเร้าใจในการเล่น เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของเกม และจับทิศทางของศัตรูได้แม่นยำขึ้น

และอิ่มเอมไปกับความบันเทิง ด้วยเสียงที่คมชัดสดใสจาก HyperX Dual Chamber Driver แยกระดับเสียงต่าง ๆ ให้คุณได้สัมผัสอย่างชัดเจน เป็นอีกหนึ่งหูฟังเกมมิ่งที่ช่วยให้เกมเมอร์ได้สนุกสนานกับการเล่นเกมแบบยาว ๆ ได้ในช่วงวันหยุดที่แสนพิเศษ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ