fbpx
NEWS

Huawei Luxeed รถสปอร์ตซีดานไฟฟ้าล้วนคันแรกของ Huawei จะเปิดตัวในไตรมาสนี้พร้อม HarmonyOS 4

ในขณะที่พวกเราหลายคนรู้จัก Huawei จากสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อป ทางบริษัทก็ยังคงขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ไปยังอุตสาหกรรมอื่น ๆ หนึ่งในนั้นคืออุตสาหกรรมยานยนต์

ที่ผ่านมาบริษัทได้ลงทุนในด้านนี้มาเป็นเวลานาน และล่าสุดพวกเขาได้ประกาศเปิดตัวรถสปอร์ตซีดานพลังงานไฟฟ้าล้วนคันแรก รถยนต์รุ่นนี้ (Huawei Luxeed) ซึ่งมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 4 เตรียมจะเปิดตัวในไตรมาสนี้

Huawei เตรียมเปิดตัวรถสปอร์ตซีดานพลังงานไฟฟ้าล้วนคันแรกได้พัฒนาภายใต้แผนอุตสาหกรรมยานยนต์ของบริษัท จะเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่มีระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 4 ของ Huawei ซึ่งในโปสเตอร์ส่งเสริมการขายที่ออกโดย Huawei สามารถเห็นรถรุ่นใหม่ที่มีการออกแบบที่เพรียวบางและดูคล่องตัว

ด้านหน้าของรถติดตั้งไฟหน้าขนาดใหญ่และใช้กระจังหน้าแบบปิดพร้อมตัวอักษร “LUXEED” ด้านข้างตัวรถมีมือจับประตูแบบซ่อน ดุมล้อสีดำ จับคู่กับคาลิเปอร์เบรกสีแดง ให้ความสวยงามแบบสปอร์ต

นอกจากนี้ รถยนต์ยังติดตั้งเรดาร์บนหลังคา ซึ่งบ่งบอกถึงศักยภาพในการขับขี่อัจฉริยะ การเปิดตัวรถสปอร์ตซีดานพลังงานไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของ Huawei นับเป็นการเข้าสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่มีการแข่งขันสูงขึ้นของ Huawei และยังเป็นการตอกย้ำความทะเยอทะยานของบริษัทในภาคยานยนต์อีกด้วย

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Huawei ได้ลงทุนอย่างมากในด้านเทคโนโลยียานยนต์ และได้ร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์หลายราย รวมถึง Cyrus และ BAIC การเปิดตัวรถใหม่ยังเป็นส่วนเสริมที่สำคัญสำหรับ HarmonyOS 4 ในขณะที่เรายังไม่รู้ว่าใครจะเป็นผู้สร้าง Luxeed อย่างไรก็ตามหลายคนคิดว่า Chery น่าจะเป็นผู้ผลิตให้

Huawei กล่าวว่าเราจะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Luxeed ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า Luxeed จะถูกสร้างโดยใช้แบบเดียวกับที่ใช้ในรถของ Chery บางรุ่น

สิ่งนี้สนับสนุนแนวคิดที่ว่า Huawei และ Chery อาจทำงานร่วมกันในรถคันนี้ สำหรับตอนนี้นี่คือทั้งหมดที่เรารู้เกี่ยวกับ Luxeed ซึ่งคาดว่าจะเป็นยานพาหนะอัจฉริยะประเภทใหม่


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ