fbpx

HUAWEI เผย 4 เคล็ดลับกับ HUAWEI Sound Joy เปลี่ยนฤดูร้อนให้สดใสด้วยเสียงเพลง เต็มอิ่มจุใจถึง 26 ชั่วโมง !

ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนเต็มรูปแบบอีกครั้ง ใครหลายคนคงเตรียมวางแผนพักผ่อนคลายร้อนหนีความอบอ้าวในช่วงสุดสัปดาห์กันแล้ว ไม่ว่าจะไปเที่ยวทะเล เล่นน้ำในสระ หรือตระเวนชิมผลไม้จากสวนในจังหวัดต่าง ๆ แต่ไม่ว่าจุดหมายปลายทางจะอยู่ที่ไหนหรือกิจกรรมที่วางไว้จะเป็นรูปแบบใด เคล็ดลับสำคัญในการเติมเต็มความสดใสให้กับทุกโอกาสคือเสียงเพลงเพราะ ๆ 

ยิ่งถ้ามีลำโพงไร้สายที่สามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่มาช่วยยกระดับพลังเสียงให้กับเพลย์ลิสต์โปรด บอกเลยว่าหน้าร้อนนี้มีแต่สีสันความสนุกแน่นอน ดังนั้นอย่ารอช้า รีบหาลำโพงไร้สายดี ๆ ที่ให้เสียงคมชัดและอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ พกพาง่าย ป้องกันละอองน้ำและละอองฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP67[1] มาใช้กันดีกว่า

อย่าง HUAWEI Sound Joy ที่นอกจากจะสามารถนำติดตัวไปด้วยได้ทุกที่ ยังพร้อมจัดเต็มความสนุกแบบยาว ๆ ด้วยแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 26 ชั่วโมง[2]อีกด้วย  

1. เสริมสร้างบรรยากาศให้การพักผ่อนด้วยเสียงกระหึ่มจากการรังสรรค์ร่วมกับ Devialet
สำหรับคนที่ต้องการ background music ขณะนอนเล่นหรือปาร์ตี้ข้างสระน้ำ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือลำโพงพกพาคุณภาพดีสักเครื่องที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสของการพักผ่อนเสมือนนำสเตอริโอส่วนตัวมาใช้ข้างกาย ก็ต้องเลือกดีไวซ์ทรงพลังที่โครงสร้างถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ภายในควรประกอบไปด้วยลำโพงความถี่และทวีตเตอร์ที่สามารถถ่ายทอดทั้งเสียงต่ำและเสียงสูงได้อย่างชัดเจน และจะให้ดียิ่งขึ้นก็ควรปลดปล่อยพลังเสียงได้อย่างน้อย 2 ทิศทางเพื่อให้เสียงเพลงดังชัดครอบคลุมพื้นที่โดยรอบ

คุณสมบัติเหล่านี้มีอยู่ในลำโพงพกพาอัจฉริยะน้องใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ยอย่าง HUAWEI Sound Joy ที่มีแหล่งกำเนิดเสียง 4 ตำแหน่งและปล่อยพลังเสียง 2 ด้าน จากความร่วมมือกับ Devialet แบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำสัญชาติฝรั่งเศส ให้เสียงดังสะใจถึง 79dBA ครอบคลุมรัศมีในพื้นที่ได้ถึง 2 เมตร แม้จะเล่นน้ำอยู่ในสระก็ยังได้ยินชัดจากระยะไกล

HUAWEI x Devialet introduce Sound Joy portable wireless speaker

2. ดับร้อนด้วยเสียงคุณภาพและทรงพลังดังถึงใจ
การวิจัยของคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบว่า “ดนตรีบำบัด” (Music Therapy) เป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้รู้สึกเบิกบานมากขึ้น[3] ดังนั้นการได้ฟังเพลงจากลำโพงดี ๆ จนรู้สึกเหมือนมีวงดนตรีมาบรรเลงอยู่ใกล้ ๆ อาจจะช่วยมอบความชุ่มฉ่ำใจจนลืมสภาพอากาศร้อนอบอ้าวรอบตัวได้เลย

แน่นอนว่าหากต้องการสัมผัสประสบการณ์ความสุนทรีย์แบบนี้ ลำโพงที่ใช้ก็ควรมาพร้อมกับไดอะแฟรมที่มีคุณภาพ ถ่ายทอดเสียงได้ทรงพลังและแม่นยำ ซึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในเวลานี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก HUAWEI Sound Joy ซึ่งหัวเว่ยจัดเต็มด้วยลำโพงความถี่ 20W และไดอะแฟรมคาร์บอนไฟเบอร์ดีไซน์พิเศษ ถ่ายทอดความถี่เสียงเบสต่ำ ถึง 50 Hz (-10 dB) และให้เสียงดังกังวานได้มากขึ้น

เสริมพลังด้วยเทคโนโลยี SAM® หรือ Speaker Active Matching จาก Devialet ที่ช่วยควบคุมไม่ให้เสียงเพี้ยน และการออกแบบ Passive Radiator แบบคู่ “Push-Push” ทำให้ไม่มีเสียงรบกวน เพิ่มแสงสีด้วยเอกเฟกต์วงแหวนไฟเรืองแสงตามจังหวะ ให้ความบันเทิงเสมือนอยู่ในบรรยากาศคอนเสิร์ตย่อม ๆ ไปด้วยในตัว

3. ความบันเทิงที่พกพาได้ พร้อมมอบความสนุกสนานแบบต่อเนื่องถึง 26 ชั่วโมง[4]
การไปเที่ยวทะเลเป็น Bucket List หลักประจำฤดูกาลในหน้าร้อน และจะมีอะไรดีไปกว่าการได้ชมวิวทิวทัศน์ของจังหวัดติดชายหาดขณะอยู่บนรถพร้อมกับฟังเพลงไปพลาง ๆ ซึ่งใครที่มีลำโพงไร้สายติดตัวไปด้วยก็ยิ่งเต็มอิ่มตลอดทั้งทริปแบบไม่ต้องง้อระบบความบันเทิงบนรถหรือในที่พัก

HUAWEI x Devialet introduce Sound Joy portable wireless speaker

ที่สำคัญคือลำโพงแบบพกพาได้ในสมัยนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ชาญฉลาดอย่างอัลกอริทึมประหยัดพลังงานทำให้สามารถใช้งานได้หลายชั่วโมงโดยไม่ต้องกังวลว่าจะแบตหมดระหว่างทาง อย่าง HUAWEI Sound Joy ซึ่งมีความจุ 8,800 mAh เล่นเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุด 26 ชั่วโมง[5] รวมถึงรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วสูงสุดที่กำลังไฟ 40 วัตต์[6] เพียง 10 นาทีก็สามารถฟังต่อได้อีก 1 ชั่วโมง[7] และชาร์จเต็มภายใน 3 ชั่วโมงเท่านั้น

4. ใช้งานได้รวดเร็ว เชื่อมต่อได้ทุกที่ทุกเวลา
ลำโพงพกพาถูกพัฒนาให้เป็นดีไวซ์น้ำหนักเบาที่ติดกระเป๋าไว้ไปใช้งานที่ไหนก็สะดวก ซึ่ง HUAWEI Sound Joy ลำโพงอัจฉริยะไร้สายน้องใหม่จากหัวเว่ยมีน้ำหนักเพียง 680 กรัมเท่านั้น และนอกจากจะพกพาง่ายแล้ว อีกปัจจัยสำคัญที่ผู้ใช้งานไม่ควรมองข้ามคือความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่จะใช้เปิดเพลง

HUAWEI x Devialet introduce Sound Joy portable wireless speaker

โดยปกติแล้วลำโพงไร้สายสามารถเชื่อมต่อกับดีไวซ์อื่นได้ผ่านสัญญาณ Bluetooth แต่ถ้าดีไวซ์ทั้งสองตัวอยู่ในอีโคซิสเต็มเดียวกันก็จะยิ่งเชื่อมต่อกันได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเพียงแค่เปิดใช้งาน โดย HUAWEI Sound Joy เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยผ่าน Pop-Up Pairing[8] ที่แค่แตะตัวเครื่องก็จะมีหน้าต่างให้กดยอมรับปรากฏขึ้นมา

ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าอยากได้เสียงที่ดังกระหึ่มยิ่งขึ้นอีกเท่าตัวเวลาไปออกทริปต่างจังหวัดก็ทำได้ไม่ยากด้วยการพก HUAWEI Sound Joy ไปสองตัวแล้วใช้งานฟีเจอร์ Shake Stereo Link Up แค่เขย่าลำโพงตัวแรก และเขย่าลำโพงอีกตัวภายในเวลา 5 นาทีก็พร้อมสร้างบรรยากาศแบบเต็มสตรีมได้เลย ส่วนใครที่ใช้ดีไวซ์ระบบอื่น ๆ ก็หายห่วงเพราะสามารถเชื่อมต่อกับระบบปฏิบัติการทั้ง Android และ iOS ได้ผ่าน Bluetooth 5.2 ได้แบบสบาย ๆ

HUAWEI x Devialet introduce Sound Joy portable wireless speaker

อากาศร้อนนักคนเราก็ต้องพักกันบ้าง หากอ่านบทความนี้แล้วจินตนาการตามเห็นภาพหน้าร้อนที่ชุ่มฉ่ำใจไปด้วยเสียงเพลง ถึงเวลาหาลำโพงที่ถูกใจใช่เลยมาติดตัวไว้สักเครื่องหรือสักคู่เพื่อเติมเต็มความบันเทิงให้สุดไปด้วยกัน ใครที่สนใจ HUAWEI Sound Joy สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 4,999 บาท แถมยังมีลูกเล่นอื่น ๆ ให้สนุกอีกเพียบ ทั้งการควบคุมด้วยสมาร์ทวอทช์ผ่าน HUAWEI Watch Control[9] หรือแอป HUAWEI AI Life ที่ช่วยกำหนดฟังก์ชันการใช้งานได้ตามสไตล์ของผู้ใช้งานแต่ละคน

HUAWEI x Devialet introduce Sound Joy portable wireless speaker

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังจัดโปรโมชันพิเศษแถม HUAWEI Musicฟรี 3 เดือน สำหรับผู้ที่สั่งซื้อสินค้าตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2565 ถึง 29 เมษายน 2565 อีกด้วย โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ HUAWEI Online Store หรือช่องทางจำหน่ายอย่าง Shopee, Lazadaและ JD Central

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH


[1] สามารถป้องกันการแทรกซึมของน้ำจากการแช่ตัวอุปกรณ์ในน้ำได้ที่ความลึกสูงสุด 1 เมตร เป็นระยะเวลาสูงสุด 30 นาที

[2] ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคล

[3] ดนตรีบำบัดคลายเครียด บรรเทาปวดได้ผล จุฬาฯ ต่อยอดงานวิจัย เพิ่มนักเยียวยาในสังคม https://www.chula.ac.th/highlight/50199/

[4] ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคล

[5] ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคล

[6] รองรับการชาร์จอย่างรวดเร็วสูงสุด 40 วัตต์ตามโปรโตคอล SCP 2.0 และ PD 3.0 ขอแนะนำให้ใช้สายชาร์จที่มาพร้อมกับลำโพง การชาร์จยังใช้ได้กับ 5V/2A, 9V/2A และ 10V/4A

[7] เมื่อลำโพงอยู่ในโหมดสแตนด์บายหรือปิดเครื่อง ให้ชาร์จ 10 นาทีโดยใช้การชาร์จแบบเร็ว 40 วัตต์ตามโปรโตคอล SCP 2.0 และ PD 3.0 ลำโพงจะสามารถใช้งานได้ 1 ชั่วโมงในสถานะเริ่มต้น

[8] รองรับการใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวเฉพาะในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของหัวเว่ยที่ใช้ ที่ใช้ HarmonyOS 2 หรือใหม่กว่าเท่านั้น และแล็ปท็อปบางรุ่นของหัวเว่ยที่ใช้ PC Manager 11.1.6.31C001D005 หรือใหม่กว่า รุ่นและซอฟต์แวร์เฉพาะ โปรดดูประกาศอย่างเป็นทางการของ HUAWEI

[9] สมาร์ทวอทช์ของหัวเว่ยที่รองรับฟีเจอร์ดังกล่าวได้แก่ HUAWEI Watch GT 2 Pro, HUAWEI Watch 3 และ HUAWEI Watch GT 3

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ