fbpx
KNOWLEDGENEWS

ส่องเทคนิคที่ทำให้ HUAWEI Watch D เป็นสมาร์ทวอทช์ที่วัดความดันได้อย่างแม่นยำ

อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะได้นำคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพมาใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ และหลังจากที่หลายบริษัทนำเทคโนโลยีตรวจวัดความสม่ำเสมอของคลื่นหัวใจหรือ ECG มาใช้กับสมาร์ทวอทช์ของบริษัทแล้ว ที่ผ่านมา Samsung ก็ได้ตัดสินใจที่จะก้าวไปอีกขั้นโดยเพิ่มความสามารถในการวัดความดันโลหิตเข้ามาใน Watch3

โดย Watch3 นั้นทำการวัดความดันผ่านเซ็นเซอร์ขนาดเล็ก ทว่าผู้ใช้จำเป็นต้องมีการตั้งค่าเริ่มต้นโดยใช้อุปกรณ์วัดความดันโลหิตโดยเฉพาะมาใช้งานร่วมกัน

ล่าสุดมีรายงานว่า HUAWEI กำลังก้าวไปอีกขั้นด้วยอุปกรณ์ HUAWEI Watch D ที่ทางบริษัทตั้งใจออกแบบมาให้อ่านค่าความดันโลหิตได้อย่างแม่นยำโดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์วัดความดันโลหิตเสริม

HUAWEI Watch D will measure blood pressure with a special attachable strap

ตามวิดีโอคู่มือผู้ใช้ที่ได้มีการรั่วไหลออกมา อุปกรณ์สวมใส่รุ่นใหม่ของ HUAWEI นี้จะมีอุปกรณ์เสริมแบบเป่าลมที่อยู่ภายในสายรัดข้อมือ (สายนาฬิกา) โดยออกแบบมาให้รองรับสายรัด 2 ขนาดที่แตกต่างกัน ตัวสายรัดนี้ออกแบบให้เชื่อมต่อกับนาฬิกาผ่านหมุดและสายนาฬิกาด้วยปุ่มยางที่ออกแบบมาพิเศษ

HUAWEI Watch D will measure blood pressure with a special attachable strap

เพื่อให้อ่านค่าได้ชัดเจน ผู้ใช้จำเป็นต้องนั่งอยู่ในอิริยาบถที่เหมาะสม โดยให้แขนที่สวมนาฬิกาแตะไหล่ฝั่งตรงข้าม และตัวสมาร์ทวอทช์ไม่แตะโดนหน้าอก

มีรายงานว่า HUAWEI Watch D มาพร้อมกับ RAM 32MB และพื้นที่เก็บข้อมูล 4GB สามารถเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กับโทรศัพท์หรือหูฟัง แหล่งข่าวเผยว่า HUAWEI Watch D จะเปิดตัวมาในราคา 2,998 หยวน หรือประมาณ 15,700 บาท

และในขณะที่ไม่มีการยืนยันใด ๆ เกี่ยวกับราคาหรือว่านาฬิกาถูกออกแบบให้สามารถทำงานแยกจากสมาร์ทโฟนได้อย่างอิสระหรือไม่ เราคาดว่าราคาดังกล่าว ควรมาพร้อมกับช่องใส่ซิมซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อ Cellular เพื่อให้นาฬิกาสามารถทำงานได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนตลอดเวลา


ที่มา: gsmarena

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ