fbpx
NEWS

เปิดตัว HUAWEI Watch D แกร่งด้วยวัสดุเกรดอากาศยาน พร้อมระบบวัดความดันและ ECG สุดแม่นยำ

หลังจากปรากฏข้อมูลในโลกออนไลน์มาได้สักพัก ล่าสุดสมาร์ทวอทช์สายสุขภาพอย่าง HUAWEI Watch D ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศจีนในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในด้านการออกแบบ HUAWEI Watch D มีตัวเรือนที่ผลิตจากอะลูมิเนียมเกรดอากาศยานที่สั่งผลิตขึ้นเป็นพิเศษเพื่อความแข็งแกร่งและทนทานต่อการขีดข่วน

ด้านจอแสดงผลเป็นแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาด 1.64 นิ้วและมีความละเอียดระดับ HD (326 PPI) โดยมีน้ำหนักเพียง 1 ใน 6 ของเครื่องวัดความดันโลหิตแบบดั้งเดิม

ตัวเรือนของ HUAWEI Watch D ยังได้รับการผนึกอย่างแน่นหนา พร้อมกันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 และมีส่วนช่วยให้เป็นนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของวงการที่สามารถวัดความดันโลหิตได้อย่างแม่นยำ ขณะที่อัตราการเต้นของหัวใจนั้นวัดผลด้วยเซ็นเซอร์ออปติคความไวสูงจำนวน 8 จุด พร้อมรองรับโหมดออกกำลังกายมากกว่า 70 ประเภทกีฬา

HUAWEI Watch D launched with blood pressure ECG monitoring and aviation aluminum body

ความสามารถในการวัดความดันโลหิตนั้นถือได้ว่าเป็นจุดขายหลักของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ โดยจะมีระบบปั๊มลมขนาดจิ๋วที่สามารถสร้างแรงดันอากาศขนาด 40 กิโลปาสคาล ซึ่งสามารถวัดค่าความดันโลหิตตั้งแต่ 40mmHg ถึง 230mmHg ได้อย่างแม่นยำ

อัลกอริธึมการวัดแบบไฮบริดที่พัฒนาขึ้นเองโดยใช้การประมวลผล AI อันทรงพลังยังถูกนำมาใช้เพื่อปรับปรุงความสามารถในการตรวจจับของนาฬิกาให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

ขณะที่คุณสมบัติการตรวจวัดความดันโลหิตในสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ ได้รับการกล่าวอ้างว่าเป็นไปตามมาตรฐานของอุตสาหกรรมยา โดยมีความเคลื่อนในการวัดเพียงแค่เล็กน้อย

การวัดความดันโลหิตเมื่อจับคู่กับการวัด ECG (ความสม่ำเสมอในการเต้นของหัวใจ) ซึ่งโดยทั่วไปนั้นเป็นการทดสอบเพื่อตรวจจังหวะการเต้นของหัวใจและกิจกรรมที่ส่งผลกับคลื่นไฟฟ้าในร่างกาย

หากในระหว่างการใช้งาน มีการวัดความดัน 6 ครั้ง และวัด ECG 5 ครั้งต่อวัน แบตเตอรี่ในเครื่องก็ยังคงใช้งานได้นานถึง 7 วัน ตัวเครื่องยังชาร์จไฟได้สะดวกด้วยระบบการชาร์จแบบไร้สาย

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด HUAWEI ยังได้นำเสนอบริการเสริมทางการแพทย์อย่างมืออาชีพ ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่การควบคุมปริมาณอาหาร การนอนหลับ และการออกกำลังกาย ซึ่งผู้ใช้สามารถแบ่งปันข้อมูลสุขภาพของคุณกับแพทย์ได้โดยตรง เพื่อการจัดทำแผนการจัดการด้านสุขภาพที่สอดคล้องกับผู้ใช้แต่ละคน

HUAWEI Watch D launched with blood pressure ECG monitoring and aviation aluminum body

อย่างไรก็ดี เป็นไปได้ว่าบริการนี้จะถูกจำกัดให้มีใช้งานเฉพาะในประเทศจีนเพียงแห่งเดียว โดยมีค่าบริการประมาณ 599 หยวนหรือประมาณ 3,150 บาท

HUAWEI Watch D มีให้เลือกในสี Classic Black และ Elegant Titanium ราคา 2,988 หยวนหรือประมาณ 16,000 บาท เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมาในประเทศจีน


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ