เปิดตัว Huawei Vision สมาร์ททีวี Harmony OS ความละเอียด 4K ที่มาพร้อม AI

หลังจากที่ตกเป็นข่าวมาได้สักพัก วันนี้ Huawei ได้เปิดตัว Huawei Vision สมาร์ททีวี 4K รุ่นแรกของตัวเองออกมา ในงานวันเปิดตัวสมาร์ทโฟน Mate 30 Series 

Huawei Vision ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Harmony OS เช่นเดียวกับ Honor Vision และ Vision Pro สมาร์ททีวีของแบรนด์ในเครือที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคม 

สมาร์ททีวีรุ่นแรกของหัวเว่ยเปิดตัวด้วยรุ่นหน้าจอ 65 และ 75 นิ้ว สำหรับรุ่น 55 และ 85 นิ้วจะตามออกมาในภายหลัง สมาร์ททีวีของหัวเว่ยเป็นจอแสดงผลแบบ Quantum Dot กรอบจอบางเฉียบผลิตจากวัสดุโลหะ ด้านบนหน้าจอมีกล้องแบบ pop-up ที่สามารถเก็บซ่อนในกรอบจอได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน 

สำหรับตัวทีวีที่รันบน Harmony OS สามารถใช้งานเป็นศูนย์กลางสำหรับระบบสมาร์ทโฮมเพื่อรองรับอุปกรณ์ IoT ต่าง ๆ ที่รองรับแพลตฟอร์ม Huawei HiLink ด้านระบบเสียงมาพร้อมกับ 8+8+1 Intelligent Sound System จำลองสนามเสียงรอบทิศทาง 5.1 แชนเนล

Huawei Vision รองรับการแสดงผลแบบ “one-hop projection” เมื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยเอง รีโมนคอนโทรลของทีวี มีทัชแพดให้ใช้งาน สามารถชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C ของตัวรีโมต

สำหรับราคาและช่วงเวลาวางจำหน่าย Huawei Vision ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในเวลานี้

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide