AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เปิดตัว HUAWEI Vision Glass แว่นที่ใส่แล้วเหมือนนั่งดู Micro OLED จอยักษ์ 120 นิ้ว

HUAWEI เปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะที่มีชื่อว่า HUAWEI Vision Glass อุปกรณ์สวมใส่ที่ทำหน้าที่เป็นจอแสดงผล เพียงแค่ส่งคอนเทนต์มาจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกัน เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์พีซีที่ใช้งานร่วมกันได้ HUAWEI Vision Glass ก็พร้อมทำหน้าที่เสมือนจอทีวีขนาดยักษ์ 120 นิ้ว ที่สามารถย้ายไปรับชมได้ทั้งบนเตียงนอน ในห้องน้ำหรือสวยหย่อมหน้าบ้าน

HUAWEI Vision Glass ออกแบบให้มีความบางและน้ำหนักเบาโดยวัดความหนาได้ 21mm และหนักเพียง 112 กรัม น่าจะไม่มีปัญหาสำหรับการสวมใส่รับชมในระยะยาว ตัวอุปกรณ์ดูเหมือนแว่นกันแดดและมีการออกแบบที่ล้ำยุคมากขึ้น

ส่วนแป้นรองจมูกของ Vision Glass สามารถปรับได้สามตำแหน่งขึ้นอยู่กับความความพอดีของผู้ใช้งาน ตัวอุปกรณ์ยังสามารถปรับชดเชยสำหรับคนสายตาสั้นข้างเดียวภายใน 500 องศา ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้สามารถมองเห็นได้ชัดเจนโดยไม่ต้องสวมแว่นสายตา นอกจากนั้น HUAWEI Vision Glass ยังสามารถพับและจัดเก็บในกล่องเก็บแว่นตาได้อย่างสะดวกง่ายดาย

Huawei Vision Glass With 120-Inch Micro OLED Virtual Screen Launched

เมื่อสวมใส่แว่นตา HUAWEI Vision Glass ผู้ใช้งานจะเสมือนกำลังนั่งชมทีวีขนาด 120 นิ้วด้วยมุมมองที่สมจริง ตัวแว่นตาประกอบไปด้วยจอแสดงผล micro OLED แยกอิสระ 2 จอ ที่มีขอบเขตสี DCI-P3 สูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ความละเอียด FHD 1,080 x 1,920 พิกเซล และความสว่างสูงสุด 480 นิต

อุปกรณ์นี้ได้รับการรับรองแสงสีน้ำเงินในระดับต่ำจาก TUV Rheinland เพื่อการปกป้องดวงตาที่ดีขึ้น นอกจากนั้น HUAWEI Vision Glass ยังมีปุ่มซึ่งผู้ใช้สามารถปรับความสว่างได้ห้าระดับขึ้นอยู่กับสภาพแสงโดยรอบ

Huawei Vision Glass With 120-Inch Micro OLED Virtual Screen Launched

ในแง่ของระบบเสียง HUAWEI Vision Glass มีการออกแบบระบบอะคูสติกแบบเปิด มาพร้อมกับลำโพงช่วงชักยาวขนาด 128mm ที่มีความบางพิเศษสองตัว ทำงานร่วมกับชิประบบเสียง PA แบบดิจิทัลและออกแบบให้เสียงไม่รั่วไหลออกสู้ภายนอกและถ่ายทอดประสบการณ์เสียงที่ดื่มด่ำ

HUAWEI Vision Glass สามารถใช้งานได้กับทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์พีซี โดยสามารถตรวจสอบรายชื่ออุปกรณ์ที่รองรับทั้งหมดได้ที่นี่

แว่นตาอัจฉริยะ HUAWEI Vision Glass มีราคาอยู่ที่ 2,999 หยวน (ประมาณ 15,000 บาท) สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้ในประเทศจีน และเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ