Huawei แนะนำเลือกสมาร์ทโฟน 5G ยังไงให้ถูกใจเกมเมอร์และสายบันเทิงในคราวเดียวกัน

ขึ้นชื่อว่าเป็นสายเกมเมอร์มือถือหรือผู้ชื่นชอบการนั่งดูภาพยนตร์บนสมาร์ทโฟนทั้งที เราก็ต้องมองหาแต่สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่สามารถส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงสูงสุดให้เราได้ ซึ่งนอกจากสเป็คเครื่องที่แรงรองรับเกมกราฟิกเทพได้ทุกเกมแล้ว ตัวเครื่องยังต้องพกเทคโนโลยีใหม่ถอดด้ามที่สุดมาด้วย ไม่อย่างนั้นใช้แล้วเดี๋ยวเสียชื่อกันพอดี

ซึ่งหากพูดถึงเทคโนโลยีที่ล้ำที่สุดในตอนนี้ก็คงไม่มีอะไรเหนือไปกว่าคำว่า “5G” แน่ ๆ เทคโนโลยีเครือข่ายสุดล้ำที่จะทำให้เรา ดาวน์โหลดเกมและดูหนัง 4K ได้แบบความเร็วแสง จะเล่นเกมออนไลน์เกมไหนก็ไร้ซึ่งอาการกระตุก และถ้าจะให้ดีมากคือต้องไม่ทำให้กระเป๋าฉีกด้วย

ว่าแล้วก็ไปไล่เช็คด้วยกันดีกว่าว่าสมาร์ทโฟน 5G ที่เพอร์เฟกต์สำหรับทุกเกมและความบันเทิงต้องมีอะไรบ้าง

ชิปเซ็ตต้องแรงกระแทกใจ จอต้องคมชัดกระแทกตา
หัวใจสำคัญของสมาร์ทโฟนเพื่อเกมและความบันเทิงก็คือชิปเซ็ตซึ่งเป็นดั่งขุมพลังของเครื่อง เพื่อให้ไม่ว่าจะเล่นเกมใหม่แค่ไหนก็ไม่มีกระตุก อีกจุดที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือหน้าจอแสดงผลที่ต้องมีระดับความละเอียดแบบ Full HD หรือ HD+ ขึ้นไป ไม่งั้นเวลาเล่นเกมหรือดูหนังภาพอาจจะไม่สวยคมเนียน และจะพลอยทำให้ประสบการณ์ความบันเทิงที่ได้รับไม่เต็มอิ่มไปด้วย

ในฐานะผู้ผลิตสมาร์ทโฟนระดับโลก Huawei ได้แนะนำสมาร์ทโฟนน้องใหม่อย่าง Huawei nova 7 5G เพราะมือถือเครื่องนี้มาพร้อมกับชิปเซ็ต Kirin 985 5G รุ่นล่าสุด พ่วงประสิทธิภาพการประมวลผลจากซีพียูแบบ Octa-core และ GPU Mali-G77 แบบ 8-core เพื่อรองรับการเล่นเกมบนมือถือได้อย่างเต็มที่

ทำให้ไม่ว่าคุณจะนำสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ไปเล่น PUBG MOBILE, RoV, ASPHALT 9: Legends หรือเกมที่มีภาพกราฟิกสวยขนาดไหนก็ยังลื่นไหลแบบเฟรมเรตไม่มีตก

นอกจากนี้งานออกแบบที่ใช้นวัตกรรมผสมผสานชิปประมวลผลและเสาสัญญาณ 5G เข้าไว้ด้วยกัน ยังช่วยลดขนาดของบอร์ดและทำให้ตัวเครื่องบางเฉียบ และช่วยให้ตัวเครื่องจัดการกับเรื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้น

ที่สำคัญ Huawei nova 7 ยังมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Huawei Punch Display ขนาด 6.53 นิ้ว ที่มีความละเอียดภาพสูงถึง 2400×1080 เพื่อให้ทุกประสบการณ์การเล่นเกมของคุณเต็มอิ่มด้วยภาพกราฟิกสวยงามสมจริง ทุกซีรี่ส์และทุกภาพยนตร์เต็มพิกัดด้วยภาพวิดีโอคมชัดทุกรายละเอียด

ลื่นหัวแตกด้วยเน็ต 5G แต่อย่าลืมดูเรื่องแบตเครื่องด้วยนะ
จุดเด่นของมือถือที่รองรับ 5G ก็คือความเร็วอินเทอร์เน็ตสำหรับการดาวน์โหลดและอัปโหลดไฟล์ที่เร็วจนไม่น่าเชื่อนี่แหละ หากเทียบให้เห็นภาพง่าย ๆ เน็ต 5G เร็วกว่าเน็ต 4G ที่เรา ๆ ท่าน ๆ ใช้กันอยู่ในตอนนี้ถึง 20 เท่า สามารถทำความเร็วดาวน์โหลดได้มากกว่า 1GB ต่อวินาที และความเร็วการอัปโหลดถึง 500 MB ต่อวินาที

เร็วระดับนี้ไม่ว่าคุณจะอยากโหลดเกมอะไรหรือดูหนังระดับ 4K, 8K ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็สามารถทำได้ทุกเมื่อ แต่ข้อควรระวังสำหรับสมาร์ทโฟน 5G ในตอนนี้ก็คือเรื่องการกินแบตเตอรี่และอุณหภูมิเครื่องในระหว่างการใช้งาน เพราะหากตัวเครื่องออกแบบสถาปัตยกรรมการทำงานระหว่างชิปเซ็ตและเสาอากาศ 5G ออกมาได้ไม่ดีพอ การเชื่อมต่อกับเครือข่ายใหม่นี้ก็จะทำให้มือถือแบตหมดอย่างรวดเร็ว

ที่สำคัญการจะซื้อมือถือ 5G มาใช้ยังต้องเช็คก่อนด้วยกว่าเครื่องของยี่ห้อนี้รองรับคลื่นความถี่อะไร ต้องใช้กับโอเปอเตอร์รายไหน (ซื้อผิดก็คงได้ฤกษ์ย้ายค่ายมือถือ) ข่าวดีก็คือคุณสามารถตัดปัญหาทั้งหลายที่กล่าวมาได้ง่าย ๆ ด้วย Huawei nova 7 5G เนื่องจากตัวเครื่องรองรับการใช้งาน 5G ได้ครอบคลุม “ทุกคลื่นความถี่และทุกค่ายมือถือในประเทศไทย”

ส่วนใครที่กังวลว่าใช้เน็ต 5G เล่นเกมไปนาน ๆ แล้วแบตจะหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็วก็หายห่วง เพราะ Huawei nova 7 5G ยังอัดแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุถึง 4,000 mAh มาให้ และยังมีฟีเจอร์ Huawei 40W Supercharge ที่ช่วยให้คุณชาร์จแบตได้ถึง 70% ในเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น เรียกได้ว่าใช้เล่นเกมดูหนังยาว ๆ กันได้แบบหมดกังวลเลยทีเดียว

เกมต้องเด็ด ฟีเจอร์เครื่องต้องจัดเต็ม
นอกจากฮาร์ดแวร์ที่จัดหนักจัดเต็ม “แอปพลิเคชัน” และฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับมือถือเพื่อการเล่นเกมและความบันเทิงเช่นกัน เพราะหากเครื่องแรงแต่ไม่มีอะไรให้เล่นก็เท่านั้น

นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นการใช้งานพิเศษก็ยังถือเป็นโบนัสที่จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าในการซื้อและช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้อีกด้วย โดยใน Huawei nova 7 5G คุณจะได้พบกับ Huawei AppGallery ที่อัดแน่นไปด้วยเกมและแอปพลิเคชันยอดนิยมมากมายให้ดาวน์โหลดกันฟรี ๆ ไม่ว่าจะเป็น Garena Free Fire, Rise of Kingdoms, AFK Arena

ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ GPU Turbo ที่รองรับการใช้งานกับเกมใหม่ฮอตฮิตในตลาดอย่างเช่น PUBG MOBILE, Fortnite, Arena of Valor เพื่อบูสต์เครื่องให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด แม้จะกินสเป็คเครื่องขนาดไหนก็ตาม

และสุดท้ายตัวเครื่องยังมีฟีเจอร์ Huawei Share ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณสบายขึ้น โดยทำให้คุณสามารถแชร์ไฟล์ระหว่างสมาร์ทดีไวซ์ต่าง ๆ ของหัวเว่ยได้เพียงแค่การนำอุปกรณ์มาแตะกัน เพียงเท่านี้คุณก็สามารถแชร์สกรีนช็อตเกม ฟุตเทจจากเกม หรือไฟล์วิดีโอตลก ๆ ไปให้เพื่อนดูได้แบบไม่ต้องใช้เน็ตมือถือตัวเองด้วยซ้ำ

และล่าสุด หัวเว่ยยังได้เปิดตัว Petal Search engine วิดเจ็ตค้นหาแอปพลิเคชัน เครื่องมือค้นหาใหม่ที่พัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับผู้ผลิตวิดเจ็ตระดับโลกเพื่อมอบประสบการณ์การค้นหาที่แปลกใหม่และหลากหลายแก่ผู้ใช้งานหัวเว่ย เพื่อเป็นช่องทางสู่แอปพลิเคชันนับล้านได้อย่างง่ายได้ พร้อมทั้งสามารถเพิ่มแอปฯ ที่ต้องการบน Huawei Mobile Service ได้ คราวนี้อยากจะหาเกมอะไรก็หาได้ครบจบในที่เดียว

ใครที่กำลังอยากได้สมาร์ทโฟน 5G เกมมิ่งดี ๆ สเป็คแรง ๆ และที่สำคัญคือไม่ทำให้กระเป๋าตังค์ของคุณฉีกกระจุย สมาร์ทโฟน Huawei nova 7 5G อาจเป็นตัวเลือกเด็ดที่ทำให้คุณต้องหันขวับมามองก็ได้ เพราะมันมีราคาค่าตัวแค่ 16,990 บาทเท่านั้น ! โดยตัวเครื่องมีสองสีให้เลือกสรร ได้แก่ สี Midsummer Purple และสี Space Silver สามารถเข้าไปถอยกันมาสักเครื่องได้ที่นี่ … ซื้อตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษและของแถมให้เพียบเลยด้วยนะ


ที่มา: Huawei (บทความประชาสัมพันธ์)

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide