fbpx

รู้จัก Animated Fitness Courses บน Huawei Watch Fit เหมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวทุกที่ทุกเวลา

เป็นเรื่องปกติสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์แอคทีฟยุคใหม่ที่อาจต้องมี smart gadget เป็นไอเท่มคู่ใจ หนึ่งในไอเท่มยอดนิยมในเวลานี้คือ สมาร์ทวอทช์ หรือนาฬิกาอัจฉริยะ ที่นอกจากจะรู้ใจด้วยความสามารถหากหลายแล้ว ยังคอยเป็นเพื่อนคู่ใจในการออกกำลังกายได้ด้วย

แต่แน่นอนว่าความหลากหลายของชาวสปอร์ตยุคดิจิทัล มีมากกว่าแค่การวิ่งหรือปั่นจะแต่ไม่ว่าจะเป็นสายเต้น สายเวทเทรนนิ่ง หรือจะออกกำลังกายแบบไหน สมาร์ทวอทช์ก็ช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพแถมยังเพลิดเพลิน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหัวเว่ยได้ปล่อยสมาร์ทวอทช์ที่พัฒนามาเพื่อทุกคนอย่าง Huawei Watch Fit ที่ตอบโจทย์คนอยากฟิตด้วย “เทรนเนอร์ส่วนตัว” โค้ชแอนิเมชันที่จะมาสาธิตท่าออกกำลังกายทั้งหมด 12 คอร์สแบบประชิดตัว

และวันนี้เราจะมาดู 3 สถานการณ์ที่เทรนเนอร์ส่วนตัวใน Huawei Watch Fit สามารถช่วยให้วันของคุณดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน และเมื่อไร

​ไม่มีอินเทอร์เน็ต แค่พลิกข้อมือดูก็ได้ดูตัวอย่างท่าออกกำลังกายที่ถูกต้อง
การออกกำลังกายท่าต่าง ๆ แน่นอนว่าต้องทำให้ถูกต้อง องศาเป้ะ เพื่อที่จะฟิตเฉพาะส่วนแบบตรงจุด หากทำผิดท่าทางแทนที่จะได้รับผลดี อาจกลับกลายเป็นผลเสียมากกว่า

ดังนั้นการมีตัวอย่างในการออกกำลังกายจึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยที่จะทำให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะถ้ามีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาคอยทำให้ดู ก็จะยิ่งเพอร์เฟ็ค

Huawei tease Watch Fit animated fitness courses feature

แต่แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่ชอบไปฟิตเนสเพื่อเจอเทรนเนอร์ตัวเป็น ๆ สำหรับสายออกกำลังกายเองที่บ้าน ฟีเจอร์ Animated Fitness Coach จะทำให้เสมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาสาธิตท่าให้ดูบนข้อมือ

เพียงกดปุ่มข้าง Huawei Watch Fit และเลือกเมนู “การออกกำลังกาย” (Workout) และไปที่ “หลักสูตรการออกกำลังกาย” (Fitness Courses) ที่มีให้เลือกถึง 12 แบบ โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ก็สามารถพบเทรนเนอร์ส่วนตัวที่มานำออกกำลังกายได้ง่ายดาย ทุกที่ ทุกเวลา

ไม่อยากเป็นออฟฟิศซินโดรมหันมา​ผ่อนคลายกล้ามเนื้อตามท่าจาก Animated Fitness Coach
ตอบโจทย์คนเมืองชาวที่ต้องนั่งโต๊ะทำงานตลอดทั้งวัน ด้วยฟีเจอร์ Activity Reminder แจ้งเตือนให้ขยับตัว หากนั่งหรืออยู่กับที่เป็นเวลานานเกินไป ซึ่งเมื่อแจ้งเตือนแค่เพียงกด Get Active! นาฬิกาก็จะพาเราเข้าสู่โหมด Animated Fitness Courses ทันที

ซึ่งสามารถตั้งฟีเจอร์เตือนได้ง่ายผ่าน Huawei Health และสำหรับชาวออฟฟิศที่คุ้นชิ้นกับอาการปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะปวดคอ หรือเมื่อยไหล่ แล้วต้องการท่าบริหารง่าย ๆ เพื่อบรรเทาอาการ ก็ไม่ต้องเสียเวลาเปิดคลิปวิดีโอแนะนำวิธีคลายอาการดูให้ยาวยืด

Huawei tease Watch Fit animated fitness courses feature

Huawei tease Watch Fit animated fitness courses feature

เพราะในสมาร์ทวอทช์ของหัวเว่ย มีหลักสูตรการออกกำลังกายเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่วนคอและไหล่โดยเฉพาะ ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น แค่ไปที่หลักสูตรการออกกำลังกาย (Fitness Courses) และเลือกโปรแกรม “ผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่วนคือและไหล่” (Neck & shoulder relaxation) แค่นี้ก็สามารถผ่อนคลายได้ในแบบที่ถูกต้อง ตามเทรนเนอร์รูปแบบแอนิเมชันที่ล้ำกว่าใคร

หรือใครที่ต้องการออกกำลังกายแบบด่วนในออฟฟิศ โหมด “ออกกำลังกายในที่ทำงาน” (Exercise at work) ที่ใช้เวลา 6 นาทีก็ตอบโจทย์ตรงจุดนี้

ครบทุกคอร์ส จบด้วยเทรนเนอร์เดียว ไม่ว่าจะเบิร์นไขมันหรือฟิตเฉพาะส่วน โค้ช Watch Fit จัดให้
ในทั้งหมด 12 คอร์สบน Huawei Watch Fit ไม่ได้มีแค่การยืดเส้นยืดสายง่าย ๆ เท่านั้น สำหรับใครที่อยากออกกำลังกายแบบจริงจังขึ้นมาหน่อย ก็มีโหมดที่ตอบโจทย์อยู่มากมายสำหรับคนที่โฟกัสการเบิร์นไขมัน คอร์ส “เผาผลาญไขมันอย่างรวดเร็ว” (Burn fat fast) ก็สามารถเป็นตัวช่วยได้

เพียงทำตามเทรนเนอร์ในหน้าจอ Huawei Watch Fit เพียง 14 นาทีเท่านั้น หรือใครที่อยากออกกำลังกายเฉพาะส่วนก็ใช้เวลาแค่ 15 นาทีกับคอร์ส “เล่นกล้ามท้อง” (Ab ripper) หรือ 18 นาทีกับคอร์ส “ออกกำลังส่วนขา” (Leg workout) ไม่ต้องกลัวท่าผิด หรือทำท่าตามไม่ทัน เพราะ Animated Fitness Coach มีอยู่บนข้อมือคุณที่ไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้ ถึงไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มกับเทรนเนอร์ส่วนตัวได้

Huawei tease Watch Fit animated fitness courses feature

Huawei tease Watch Fit animated fitness courses feature

หลังสิ้นสุดการออกกำลังกายแต่ละท่าตามคอร์ส หน้าจอจะแสดงผลการออกกำลังกาย ซึ่งมีทั้งระยะเวลาที่ออก แคลอรี่ที่เผาผลาญ อัตราการของหัวใจ ไปจนถึงโซนของอัตราการเต้นของหัวใจ

ใครกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ที่ฟังก์ชันครบ แบตอึด ประสิทธิภาพแม่นยำ แถมมีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาสอนท่าออกกำลังกายให้ ก็อย่าพลาดสมาร์ทวอทช์น้องใหม่จากหัวเว่ยที่กำลังครองใจสายสปอร์ตในตอนนี้ Huawei Watch Fit  ซึ่งเพิ่งวางจำหน่ายต้นเดือนที่ผ่านมาในราคา 3,499 บาท

Huawei tease Watch Fit animated fitness courses feature

มาใน 4 สีครบทุกมู้ดไม่ว่าจะคัลเลอร์ฟูลสดใสอย่าง Sakura Pink หรือ Cantaloupe Orange พาสเทลดูชิลล์แบบ Mint green หรือเคร่งขรึมเรียบเท่ อย่าง Graphite Black สามารถพบเทรนเนอร์ส่วนตัวบน Huawei Watch Fit ได้แล้ววันนี้ที่ หัวเว่ย ออนไลน์ สโตร์ หัวเว่ยแบรนด์ช้อปทุกสาขา และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ