fbpx
PR NEWS

หัวเว่ย – ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น ลงนามข้อตกลงจับมือเป็นพันธมิตร เร่งพัฒนาการใช้คลาวด์และการทรานสฟอร์มสู่ดิจิทัล ของประเทศไทย

กรุงเทพฯ/ 1 เมษายน 2565 – บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศลงนามในบันทึกข้อตกลงจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับ บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อนำประสบการณ์คลาวด์มาให้บริการแก่ลูกค้าในประเทศไทย

การลงนามข้อตกลงดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่สำนักงานใหญ่ของหัวเว่ย อาคารจีทาวเวอร์ โดยมีนายพงษ์เทพ ธนกิจสุนทร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานขายและการตลาด นายสุวัฒน์ เจษฎางษ์กุล หัวหน้าสายงานธุรกิจใหม่และกลยุทธ์ บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) นายเควิน เฉิง ประธานกรรมการ กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ หัวเว่ย ประเทศไทย นางปิยะธิดา อิทธิระวิวงศ์ ประธานกรรมการ แผนกธุรกิจคลาวด์ พร้อมด้วยผู้บริหารระดับอาวุโสจากทั้งสองบริษัทเข้าร่วมในพิธี

ภายใต้ความร่วมมือนี้ ทั้งสองฝ่ายมีความตั้งใจที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีล่าสุดของโซลูชันหัวเว่ยคลาวด์ มายกระดับประสิทธิภาพการใช้งานคลาวด์ รวมไปถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอื่น ๆ บนแอปพลิเคชัน แพลตฟอร์ม และนวัตกรรมใหม่ ๆ บนคลาวด์ เพื่อนำเสนอบริการการใช้งานคลาวด์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น

ในขณะที่บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) จะนำเสนอประสบการณ์การใช้งานคลาวด์ใหม่นี้ ให้แก่ลูกค้าของบริษัท และมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ซึ่งรวมถึงการช่วยปรับเปลี่ยนธุรกิจและการดำเนินงานของลูกค้าให้เป็นระบบดิจิทัลบนเทคโนโลยีคลาวด์ ที่ขับเคลื่อนโดยหัวเว่ย

“บันทึกความร่วมมือนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางคลาวด์ที่เราให้ความสำคัญ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของบริการหลักของเราในปีนี้ ที่จะช่วยเร่งให้ลูกค้านำคลาวด์ไปใช้กับธุรกิจของพวกเขาได้เร็วขึ้น รวมถึงช่วยสนับสนุนลูกค้าให้ใช้ประโยชน์จากการปฏิบัติการบนคลาวด์ ให้ได้สูงสุด ซึ่งจะทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ปลอดภัยและเชื่อถือได้” นายพงษ์เทพ ธนกิจสุนทร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานขายและการตลาด บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าว

“ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุด การพัฒนาแอปพลิเคชันที่เป็นนวัตกรรมและประสบการณ์อันยาวนาน เราเชื่อว่าความร่วมมือในด้านคลาวด์นี้ จะช่วยเรานำสิ่งที่ดีที่สุดมาสู่องค์กรธุรกิจต่าง ๆ สร้างความได้เปรียบในการแข่งขันและการเติบโตได้มากยิ่งขึ้น

ลูกค้าของเราจะได้รับประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม ทั้งในด้านความพร้อมใช้งาน ความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือ จากความร่วมมือในด้านคลาวด์ของเรา และเรายังเชื่อว่า ความร่วมมือนี้จะช่วยสนับสนุนและกระตุ้นให้ประเทศไทยก้าวสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ตามนโยบายประเทศไทย 4.0 ได้เร็วยิ่งขึ้น ”

นายเควิน เฉิง ประธานกรรมการ กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ หัวเว่ย ประเทศไทย กล่าวว่า “หัวเว่ยภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นทีมเดียวกันกับซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น ซึ่งเป็นพันธมิตรที่มีความน่าเชื่อถือ และมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องความสำเร็จลุล่วงของโครงการ

บันทึกความร่วมมือนี้จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพให้กับบริษัทและองค์กรต่าง ๆ ผ่านเทคโนโลยีคลาวด์ ที่จะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาประเทศให้เติบโต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการฟื้นตัวของเศรษฐกิจหลังเกิดโรคระบาด เป้าหมายของหัวเว่ยคือการได้เป็นผู้เล่นเชิงกลยุทธ์ในอุตสาหกรรม ISP ที่กำลังเฟื่องฟูเป็นอย่างมากในประเทศไทย

เราต้องการเสริมศักยภาพให้พันธมิตรของเราได้ใช้ข้อได้เปรียบในการแข่งขันของพวกเขาให้เต็มที่ และกลายเป็นผู้จัดหาโซลูชันด้านดิจิทัลที่ดีที่สุดในตลาด หัวเว่ยยังคงยืนหยัดที่จะเป็นผู้จัดหาโซลูชันและบริการด้านโทรคมนาคมแบบครบวงจรในประเทศไทย และนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กรเพื่อการเชื่อมต่ออย่างเต็มรูปแบบของประเทศไทย”

บันทึกความเข้าใจนี้เกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์แผนพัฒนาด้านดิจิทัลระยะเวลา 20 ปีของรัฐบาล ซึ่งมีเป้าหมายที่จะนำการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลมาสู่ประเทศ และช่วยผลักดันให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านดิจิทัลชั้นนำระดับโลกต่อไป

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ