Huawei แนะนำเช็คลิสต์สมาร์ทโฟนงบไม่เกิน 4,000 บาท ที่สุดแห่งความคุ้มค่า ต้องสเปคฯ แบบไหน

ทุกวันนี้มือถือแบรนด์ต่าง ๆ ทยอยเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กันอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ต่างมาพร้อมฟีเจอร์พิเศษ และฟังก์ชั่นการทำงานตามระดับของสมาร์ทโฟนรุ่นนั้น ๆ หากราคาสูง สเปคฯ ก็จะสูงตามไปด้วย

ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถทุ่มเงินจำนวนมากเพื่อให้ได้ครอบครองสมาร์ทโฟนแบบล้ำ ๆ และบางครั้งด้วยงบที่จำกัดอาจจะทำให้ต้องปรับลดความต้องการบางอย่างลง จนอาจจะพลาดสมาร์ทโฟนที่ฟีเจอร์ดี ๆ ไป

แต่ปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นที่ราคาอยู่ในช่วง 3,000-4,000 บาท มาพร้อมประสิทธิภาพที่ดี สมราคา และฟีเจอร์การใช้งานแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการถ่ายภาพ ความอึดของแบตเตอรี่ เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตเพื่อใช้งาน หรือเล่นเกม เพราะการโฟกัสเพียงราคาถูกอย่างเดียวนั้นไม่พอ แต่ต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานของคนยุคใหม่ด้วย

ถ่ายภาพสวย คุณสมบัติพื้นฐานที่ทุกสมาร์ทโฟนต้องมี
คุณสมบัติของกล้องกลายเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน และเป็นจุดขายสำคัญของหลาย ๆ แบรนด์ เพราะการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนในสมัยนี้มีความจำเป็นมาก

สำหรับกล้องสมาร์ทโฟนในรุ่นราคาประหยัดตอนนี้ ประสิทธิภาพของกล้องนั้นอย่างน้อยต้องถ่ายภาพได้คมชัด สมจริง แล้วยิ่งถ้ามาพร้อมมุมกว้าง มุมลึก มุมใกล้แบบมาโคร

หรือจะถ่ายรูปบุคคลได้ชัด ๆ ก็จะยิ่งได้เปรียบเข้าไปใหญ่ ต้องรองรับการใช้งานได้ทุกสถานการณ์ จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคุณสมบัติของกล้องกลายเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนของคนยุคใหม่

แบตเตอรี่อึด ทน ชาร์จครั้งเดียว ใช้งานได้ข้ามวันข้ามคืน
นอกจากฟีเจอร์ของกล้องแล้ว ความอึดทนทานของแบตเตอรี่ที่ทำให้สมาร์ทโฟนสามารถใช้งานทั่วไปหรือเล่นเกมแบบที่ไม่ต้องการชาร์จหลายครั้งต่อวันได้ก็เข้ามามีอิทธิพลในการตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟนไม่น้อย

เพราะการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนที่มีความจุแบตเตอรี่เยอะ ๆ ช่วยให้การทำงานของสมาร์ทโฟนอยู่ในมือผู้ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน พร้อมสำหรับทุกสถานการณ์รอบด้าน จะลุยงาน หรือทำกิจกรรมระหว่างวันก็ทำได้อย่างเต็มที่ ไร้ความกังวลว่าต้องเซฟแบตให้อยู่รอดตลอดเวลา และช่วยลดภาระในการพกพาวเวอร์แบงค์ เพิ่มความคล่องตัว

อีกทั้งหมดปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็ว หมดระหว่างวัน ทำให้เกิดความไม่สะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน และอาจทำให้พลาดการติดต่อสื่อสารที่สำคัญไปอย่างน่าเสียดาย

เครื่องแรง เล่นเกมจุใจ
เวลาเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่อง RAM ของเครื่องก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะ RAM คือปัจจัยสำคัญที่จะบ่งบอกว่าสมาร์ทโฟนทำงานได้ “แรง” และ “เร็ว” แค่ไหน ซึ่งมาตรฐาน RAM บนสมาร์ทโฟนถูกยกระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งมาจากการรุกตลาดอย่างหนักของแบรนด์ที่ยกขบวนกันเน้นอัดสเปคฯ แรง ๆ ราคาไม่แพง

ทำให้สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมต้องแข่งกันเพิ่ม RAM เป็น 3GB และ 4GB หรือบางรุ่นให้มาถึง 8GB ก็มี ซึ่งในความเป็นจริงนั้น สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด RAM 4GB เพียงพอแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน สามารถรองรับการเล่นเกมออนไลน์ได้อย่างไหลลื่น ท่องเว็บได้เพลิน ๆ แบบไม่มีสะดุด

Huawei Y6p 4GB+64GB สมาร์ทโฟนฟังก์ชั่นกล้องแน่น แบตอึด เล่นเกมส์ได้ไม่สะดุด ในราคาที่ใคร ๆ ก็เอื้อมถึง
สมาร์ทโฟน Huawei Y6p ถือเป็นที่สุดความคุ้มค่าของสมาร์ทโฟนแห่งยุคตอบโจทย์รอบด้าน เริ่มจากกล้องสามตัวเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ บันทึกทุกช่วงเวลาของชีวิตในแบบสมจริงที่มีทั้งการเคลื่อนไหวและภาพนิ่ง ให้ภาพคมชัดด้วยกล้องหลัก 13MP พร้อมกล้อง 2MP เก็บภาพชัดตื้นหรือลึกที่ดูเป็นธรรมชาติ และกล้องมุมกว้างรายละเอียด 5MP เก็บภาพโดยรอบได้ถึง 120 องศา

พร้อมกล้องหน้าระดับ 8MP ไม่ว่าจะเซลฟี่คนเดียว หรือเซลฟี่เป็นทีมก็สามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน แถมยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุถึง 5,000 mAh ใช้งานได้นานถึง 3 วันแบบไม่ต้องชาร์จ และ Super Saving Mode โหมดประหยัดพลังงานที่แม้เหลือแบตเตอรี่เพียง 15% ก็สามารถใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมง

พร้อมเอาใจเหล่าเกมเมอร์ออนไลน์ด้วย RAM 4GB+64GB และชิปประมวลผล Octa-core ช่วยให้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ไม่มีหน่วง ไม่มีกระตุก เสริมด้วยโซลูชัน Huawei SuperSound ให้เสียงที่ดังกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 1.6 เท่า

สมาร์ทโฟน Y6p มาพร้อมบริการ Huawei Mobile Service หรือ HMS และยังร่วมมือกับนักพัฒนาทั่วโลกในการสร้างสรรค์แอปพลิเคชันให้มีความหลากหลายและเหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้โดย Huawei AppGallery โดยแบ่งประเภทการใช้งานของแอปไว้ถึง 18 ประเภท มีครบถ้วนทุกหมวดหมู่ ตัวอย่างเช่น การท่องเที่ยว การเงินการธนาคาร ช้อปปิ้ง การศึกษา เป็นต้น

สมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่า ราคาสบายกระเป๋าอย่าง Huawei Y6p พร้อมให้ทุกคนเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาเพียง 3,999 บาทเท่านั้น มีให้เลือกด้วยกันสามสีคือ Midnight Black, Phantom Purple และ Emerald Green วางจำหน่าย ณ หัวเว่ย แบรนด์ชอป หรือทางออนไลน์ที่ JD Central http://bit.ly/38XJzMo และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://consumer.Huawei.com/th/phones/y6p/


ที่มา: Huawei (บทความประชาสัมพันธ์)

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide