เปิดตัวลำโพงรุ่นพิเศษ Huawei Sound X Platinum Edition พร้อมรับพรีออเดอร์แล้ว

ในระหว่างงานเปิดตัวสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series อย่างเป็นทางการที่เพิ่งผ่านมาไม่นาน ทาง Huawei ยังได้เปิดตัวลำโพง Huawei Sound X ลำโพงอัจฉริยะที่ได้ร่วมกันพัฒนากับผู้ผลิตเครื่องเสียงไฮไฟชื่อดังอย่าง Devialet

ล่าสุด Huawei ได้เปิดตัวลำโพงรุ่นพิเศษ Huawei Sound X Platinum Edition ที่เลือกตกแต่งตัวตู้ลำโพงด้วยสีขาว สีเทา แซมด้วยสีทอง แทนที่ลำโพงรุ่นมาตรฐานซึ่งตกแต่งด้วยสีดำ

Huawei Sound X รุ่นมาตรฐาน

ด้านสเปคฯ ทางเทคนิคสำหรับรุ่นพิเศษนั้นไม่แตกต่างไปจากรุ่นมาตรฐาน ภายในประกอบไปด้วยไดรเวอร์ทั้งหมด 8 ตัว ด้านความถี่ต่ำเป็นหน้าที่ของไดรเวอร์ความถี่ต่ำขนาด 3.5 นิ้ว จำนวน 2 ตัว (กำลังขับรวม 60 วัตต์) ออกแบบโดยใช้เทคโนโลยีเสริมความถี่ต่ำ SAM (Speaker Active Matching)

เป็นลำโพงสมาร์ทรุ่นแรกที่ได้รับการรับรองให้เป็นระบบเสียง Hi-Res Audio สามารถตอบสนองความถี่ต่ำได้ลึกถึง 40Hz ให้ความเข้มของเสียงได้ถึงระดับ 93dB เล่นได้ดังโดยที่ไม่เกิดความผิดเพี้ยนของเสียง คุณสมบัติดังกล่าวมาจากเทคนิคการออกแบบที่เรียกว่า Push-Pull acoustic design ของ Devialet

ลำโพงฟูลเรนจ์ขนาด 1.5 นิ้วอีก 6 ตัว ทำงานร่วมกับลำโพงซับวูฟเฟอร์ ปรับแต่งเสียงด้วยอัลกอรึธึมพิเศษ Huawei Histen ใช้เทคนิคการประมวลผลสัญญาณดิจิทัลเพื่อให้เสียงที่ถ่ายทอดออกมาเหมาะสมกับตำแหน่งที่จัดวางตัวลำโพง

ไมโครโฟนทั้ง 6 ตัวที่ติดตั้งอยู่รอบตัวลำโพงสามารถรับคำสั่งเสียงที่อยู่ห่างจากตัวลำโพงได้ไกลถึง 5 เมตร ทำงานร่วมกับชิปประมวลผลของ Mediatek

ตัวลำโพงมาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน เพื่อช่วยให้ตัวลำโพงสามารถรับคำสั่งเสียงได้แม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวน และการเชื่อมต่อผ่าน NFC ให้ใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้สะดวกยิ่งขึ้น

เทคโนโลยี HiLink smart control และ Xiaoyi voice assistant ของ Huawei เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถใช้เสียงสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าบ้านในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Midea, Gree, TCL, Haier, Skyworth, Bosch, Siemens และอื่น ๆ ในอนาคต

ตัวลำโพงมีน้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม มาพร้อมกับความสูง 203 มิลลิเมตรและขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 165 มิลลิเมตร ภายในบรรจุหน่วยความจำ RAM 8GB และ ROM 512MB รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi Dual Band, Bluetooth 5.0 จ่ายพลังงานด้วยอะแดปเตอร์ 24V 2.7A

ลำโพง Huawei Sound X Platinum Edition เปิดรับสั่งจองล่วงหน้าแล้วที่ Huawei Mall, Tmall, JD.com และ Suning Tesco ราคาปกติตัวละ 1,999 หยวน หรือประมาณ 9,300 บาท ส่วนลดพิเศษอีก 300 หยวนสำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้า


ที่มา: Gizmo China

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide