fbpx

HUAWEI แชร์ 5 สูตรสำเร็จการเรียนแบบใหม่ ไต่บันไดสู่ความสำเร็จด้วย HUAWEI MateBook D Series ใหม่

นิสิตนักศึกษาทุกวันนี้น่าจะมีความรู้สึกคล้ายกันว่า กว่าจะเรียนให้จบสักเทอมก็ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ซึ่งต่างคนก็ต่างมีวิธีพิชิตยอดเขาที่แตกต่างกัน ซึ่งที่จริงแล้วก็มีวิธีที่ช่วยให้การเรียนได้ผลที่น่าพอใจ และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยการจัดสรรเวลาเรียน เล่นและเข้าสังคมให้เหมาะสม

ทีนี้จะเรียนและเล่นให้เหมาะสมต้องทำอย่างไร บอกเลยว่ายุคนี้ที่การเรียนแบบไฮบริดนั้นเรียกได้ว่ากลายเป็น new normal ไปแล้ว แน่นอนว่าเทคโนโลยีคือส่วนสำคัญมากที่เข้ามาช่วยขับเคลื่อนการเรียนแบบไฮบริด เรามาดูกันดีกว่าว่าเรียนสนุกยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี เพียงทำตาม 5 สูตรนี้ แล้วความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมมีอะไรกันบ้าง

1. รอบด้าน: หาความรู้นอกห้องเรียน เทคคลาสออนไลน์อย่างมีเทคนิค
ในยุคสมัยที่การเรียนก้าวไกลไปมาก และหลายคนเชื่อว่าการเรียนตามหลักสูตรบังคับอาจจะไม่เพียงพอ ในยุค new normal แบบนี้ การเรียนออนไลน์เสริมความรู้ให้แน่นขึ้น มักจะสร้างโอกาสและแต้มต่ออยู่เสมอ ยิ่งรุ่นใหม่ไฟแรงที่ชอบทำหลายอย่างพร้อมกันแบบมัลติทาสก์ อาจจะเคยจดข้อมูลไม่ทันระหว่างเรียนออนไลน์ แนะนำว่าถ้ามีแท็บเล็ต ลองหาวิธีเพิ่มความน่าสนใจในเอกสารการเรียนของตัวเอง เปิดชีทที่อาจารย์ให้และจดโน้ตด้วยปากกาสีสันต่าง ๆ บนโปรแกรมที่ถนัด

HUAWEI share 5 tips for quick learning success with MateBook D laptop

ในขณะที่เปิดคลาสออนไลน์บนแล็ปท็อปควบคู่ไปด้วย ยิ่งใครใช้แล็ปท็อปจอกว้าง ๆ อัตราส่วน 16:9 อาจลองแบ่งหน้าจอครึ่งหนึ่งดูคลาสออนไลน์ อีกครึ่งหนึ่งเปิดหาข้อมูลเพิ่มเติม และยิ่งถ้ามีแล็ปท็อปที่ใช้เรื่องการแชร์จอข้ามดีไวซ์ได้อย่างรวดเร็วอย่างหัวเว่ยกับฟีเจอร์ใหม่ HUAWEI Super Device แล้วใช้ Extend Mode มาที่แท็บเล็ต จดโน้ตลงชีทด้วย HUAWEI M-Pencil บน HUAWEI MatePad แล้วค่อยโยนไฟล์เข้าไปในแล็ปท็อปเพื่อทบทวนต่อก็ได้

วิธีนี้จะทำให้คลาสออนไลน์ไม่น่าเบื่อ ช่วยทุ่นเวลา เพิ่มความรู้ให้ตัวเองได้ดียิ่งขึ้น แถมยังมีโน้ตสวย ๆ กลับมาอ่านกี่ครั้งก็ยังไม่น่าเบื่อ

Pro-tip: ลองเลือกโปรแกรมสร้างสรรค์โน้ตได้อย่างเต็มที่ เช่น แอปฯ ที่เพิ่มรูป อัดเสียง วาดรูปทรงอัตโนมัติได้ง่าย ๆ เช่น Notability ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดทุกตลาดแอปพลิเคชัน

2. รวดเร็ว: ทำการบ้านเสร็จทันเดดไลน์สบายใจ
การบ้านและงานกลุ่มจำนวนมากเป็นเรื่องน่าปวดหัวก็จริง ลองหาวิธีทำอย่างไรก็ได้ให้การบ้านเสร็จทันกำหนดส่งเร็วที่สุดกันดีกว่า ถ้าแล็ปท็อปในมือใช้ชิปเซ็ท 11th Gen Intel® CoreTM ที่เป็นรุ่นล่าสุดก็จะหายห่วงได้ว่าสามารถรันหลายโปรแกรมเพื่อปั่นงานได้โดยไม่แล็ก

HUAWEI share 5 tips for quick learning success with MateBook D laptop

ดังนั้นก็จะเปิดใช้งานฟีเจอร์เชื่อมต่อแบบไร้สายกับสมาร์ทดีไวซ์อื่น ๆ ได้สบาย ๆ ลองตัดขั้นตอนการส่งไฟล์ไปมาระหว่างดีไวซ์ หรือระหว่างเพื่อนกลุ่มที่ทำงานด้วยอีโคซิสเต็มที่ตนเองใช้ อย่างเช่นการใช้ HUAWEI Super Device เมื่อเชื่อมต่อกับอีโคซิสเต็มแล้ว ก็สามารถลากภาพจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ลงในคอมพิวเตอร์ได้เลย หรือหากจะโทรปรึกษากันระหว่างทำงาน ก็กดโทรจากจอแล็ปท็อปโดยใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดได้พร้อมกัน

Pro-tip: “คนแบกทีม” มักจะได้ตำแหน่งคนทำสไลด์ ระหว่างทำลองใช้แอปฯ มือถือ อย่าง Canva หรือโปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่มีฟิลเตอร์พร้อม อย่าง Petal Clip ทำกราฟิกหรือภาพเคลื่อนไหวมาประกอบ ช่วยจุดประกายไอเดียให้เป็นรูปเป็นร่าง

3. รีชาร์จ: เรียนแล้วอย่าลืมพักผ่อนกับเพื่อน
แน่นอนว่าการคลายเครียดหลังการเรียน ย่อมเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ และวิธีหนึ่งคือการเล่นเกม ซึ่งได้มีงานวิจัย[1] แสดงให้เห็นแล้วว่าการเล่นเกมช่วยพัฒนาระบบการคิดของสมองได้ดีกว่าคนที่ไม่เล่นเกม นอกจากเพราะเกมช่วยให้คิดวิเคราะห์ได้เร็วแล้ว ยังสามารถคุยกับเพื่อนที่เล่นด้วยกันได้

ช่วยให้ผ่อนคลายและพักสมองไปพร้อมกัน ซึ่งถ้าใครมีงบประมาณแบบจำกัด จะซื้อเกมมิ่งโน้ตบุ๊คเลยก็สู้ไม่ไหว ลองเปิดใจใช้ HUAWEI MateBook D series ที่มาพร้อมกับ 11th Gen Intel® CoreTM และชิปกราฟิก Intel® Iris® Xe รับชมความละเอียดสูงสุด 1080p ที่อัตราเฟรม 60 FPS คมชัดสมจริง แม้จะไม่มีการ์ดจอแยกมาให้ ก็ยังสามารถเล่นเกมทั่วไปได้สบาย ๆ เช่นกัน

Pro-tip: สร้างประสบการณ์การเล่นเกมอย่างเต็มรูปแบบได้ง่าย ๆ ด้วยอุปกรณ์เสริมอย่าง HUAWEI FreeBuds หรือจะจับคู่กับลำโพงบลูธูทรุ่นใหม่ที่จ่อเปิดตัวเร็ว ๆ นี้อย่าง HUAWEI Sound joy ก็จะได้อรรถรสที่ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น เพียงเชื่อมต่อ เข้ากับแล็ปท็อปหรือสมาร์ทโฟน หากใช้แบรนด์เดียวกันกับแล็ปท็อปก็จะสามารถเปิดฝาแล้วเชื่อมต่อแบบ Pop-up Pairing ได้ทันทีเลย

4. เรียนรู้: ทบทวนวิชาในแหล่งโปรดของตัวเองเพิ่ม
การนั่งในคลาสนาน ๆ หรืออุดอู้อยู่ในห้อง อาจทำให้สมองขาดออกซิเจนและส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้ ลองเปลี่ยนบรรยากาศในการทบทวนบทเรียนช่วงสอบโดยการไป Café Hopping หรือ Co-Working Space ที่มีบรรยากาศสบาย ๆ กาแฟให้จิบ และขนมหวานให้รับประทานดูบ้าง

HUAWEI share 5 tips for quick learning success with MateBook D laptop

ซึ่งถ้าหากใช้แล็ปท็อปที่มีน้ำหนักเบา และบางพอที่จะใส่ในถุงผ้าได้ ก็จะถือไปตามที่ต่าง ๆ ได้ตามสบาย ระหว่างทบทวนอาจพักสมองโดยการถ่ายภาพเซลฟี่ ภาพขนม ใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สายในการลากรูปส่งเข้าแล็ปท็อปเพื่อใช้โปรแกรมตัดต่อภาพ แล้วโพสต์ลงโซเชียลไปพลาง ๆ ก็จะช่วยให้การอ่านหนังสือไม่ตึงเครียดเกินไป

Pro-tip: หากคิดว่าบรรยากาศข้างนอกทำให้ไม่มีสมาธิ ลองใส่หูฟังที่ตัดเสียงรบกวนได้ ก็จะสร้างโลกของตัวเองที่อยู่นอกห้องเดิม ๆ ได้แล้ว

5. รีบูท: จบวันฟิน ๆ ให้ตัวเองด้วยซีรี่ส์สักตอน
เรียน ทำการบ้าน ทบทวนมาทั้งวันแล้ว ถึงเวลาให้รางวัลตัวเองด้วยหนังหรือซีรี่ส์ฟิน ๆ สักเรื่องช่วงก่อนนอน โดยถ้าหากใช้แล็ปท็อปมาทั้งวันจนแบตเตอรี่ใกล้หมด ก็ชาร์จทิ้งไว้แล้วไปอาบน้ำแปรงฟัน เตรียมตัวรับชมคอนเทนต์แบบยิงยาว ปกติแล็ปท็อปรุ่นใหม่ ราคากำลังดี ปัจจุบันควรจะใช้งานติดต่อได้นาน

HUAWEI share 5 tips for quick learning success with MateBook D laptop

อย่าง HUAWEI MateBook D Series รุ่นอัปเกรดใหม่ ที่นอกจากจะจอใหญ่เสพความบันเทิงได้อย่างเต็มตา ก็มีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน สามารถเล่นคอนเทนต์วิดีโอ 1080p ได้ ราวกว่า 10 ชั่วโมง[2] พร้อมรองรับการชาร์จไว HUAWEI SuperCharge ชาร์จไม่นานก็ดูไปอีกได้ยาว ๆ

Pro-tip: หากชมคอนเทนต์บนเตียงนาน ๆ ให้ระวังท่านั่งของตนเองไม่ให้ปวดหลัง แนะนำให้หาที่วางแล็ปท็อปบนตัก หรือขาตั้งแล็ปท็อปมาวางเพื่ออิริยาบถการนั่งที่ดีต่อสุขภาพ

ล่าสุดหัวเว่ยได้เอาใจคนรุ่นใหม่ โดยการริเริ่มฟีเจอร์ HUAWEI Super Device ในประเทศไทย ผ่านแล็ปท็อป HUAWEI MateBook D Series รุ่นอัปเกรดใหม่ ชวนสัมผัสการทำงานข้ามดีไวซ์แบบสมาร์ทออฟฟิศซึ่งมีแล็ปท็อปเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อ มีทั้ง HUAWEI MateBook D 15 New และ HUAWEI MateBook D 14 New ราคาเริ่มต้นที่ 22,990 บาท เท่านั้น

สามารถตามไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่ หรือซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์ HUAWEI Store ร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada และ JD Central รวมถึงหน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ ซื้อตอนนี้มีโปรดี ๆ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2565 ถึง 15 เมษายน 2565 รับไปเลย สายรัดข้อมืออัจฉริยะ HUAWEI Band 6 และกระเป๋าสะพาย HUAWEI Backpack มูลค่ารวม 2,989 บาท

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่าย ๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery


[1] Playing action video games can boost learning – University of Rochester https://www.rochester.edu/newscenter/playing-action-video-games-can-boost-learning-78452/

[2] สำหรับ HUAWEI MateBook D 14 New เท่านั้น

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ