AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Huawei Mate X มาพร้อมชิป Kirin 990 และกล้อง 3 เลนส์จากรุ่น P30

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Huawei ได้เผยโฉมสมาร์ทโฟนจอพับได้ในชื่อ Huawei Mate X ในงาน Mobile World Congress 2019 ที่บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน อย่างไรก็ตามการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีเหตุให้ต้องล่าช้าไป 2-3 รอบและยังไม่ได้เริ่มวางจำหน่าย

การเปิดตัวได้เลื่อนจากเดือนพฤษภาคมไปเป็นเดือนมิถุนายน จากนั้นก็ได้เลื่อนอีกครั้งจากเดือนมิถุนายนไปเป็นเดือนกันยายน และเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ได้มีรายงานว่าการเปิดตัว Mate X ถูกเลื่อนไปอีกครั้ง โดยเตรียมวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้

ในเวลานี้มีรายงานฉบับใหม่ยืนยันว่า Huawei Mate X เวอร์ชันปรับปรุงท้ายสุดจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ และจะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ล่าสุดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้รับการยืนยันว่าจะมาพร้อมกับชิปประมวลผลรุ่นเรือธงอย่าง Kirin 990

นอกเหนือไปจากนั้น สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว ซึ่งเป็นชุดเดียวกับกล้องหลังของสมาร์ทโฟน Huawei P30 Series

ข้อมูลของ Huawei Mate X ที่ปรากฏล่าสุดในเอกสารของ TENAA หรือ หน่วยงานกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคมของประเทศจีน ระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีน้ำหนัก 300 กรัม มากกว่าข้อมูลที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ที่ 287 กรัม ส่วนขนาดเครื่องที่ 161.3 x 146.2 x 11mm ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM 8GB และความจุข้อมูล 512GB รองรับระบบซิมแบบซิมคู่ แต่มีเพียง SIM 1 เท่านั้นที่รองรับ 5G โดยใช้ชิปโมเดม 7nm Balong 5000 ของ Huawei เอง สำหรับช่องใส่ซิมที่สองนั้นสามารถแทนที่ด้วยการ์ดหน่วยความจำแบบ NM ด้วยความจุสูงสุดถึง 256GB

Huawei Mate X มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ EMUI 9.1.1 (Android 9 Pie) ด้านการเชื่อมต่อตัวเครื่องรองรับ NFC, GPS แบบ 2 ช่วงความถี่, Bluetooth 5.0, Wi-Fi 802.11 b/g/n/ac และพอร์ต USB Type-C

อุปกรณ์รุ่นนี้มีแบตเตอรี่ในตัว 2 ชุด มีความจุรวม 4,500mAh นอกจากนั้นแล้วหัวเว่ยยังได้เปิดตัวเทคโนโลยีชาร์จเร็ว SupercCharge รุ่นใหม่ที่มีกำลังไฟชาร์จสูงถึง 55W ซึ่งคุยว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% ไปถึง 85% ได้ภายในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น


ที่มา: GizmoChina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ