fbpx

เผยภาพเรนเดอร์และคุณสมบัติ HUAWEI P50 Pro+ ก่อนเปิดตัวกลางปีนี้

ท่ามกลางข่าวชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และชิปประมวลผลที่มีให้ใช้งานอย่างจำกัด ซึ่งมีสาเหตุมาจากการกีดกันทางการค้าระหว่างรัฐบาลสหรัฐฯ และรัฐบาลจีน ส่งผลโดยตรงต่อการทำธุรกิจเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของแบรนด์ HUAWEI อย่างไรก็ดีล่าสุดมีข่าวทางโลกออนไลน์ว่า HUAWEI ยืนยันพร้อมเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่อย่าง HUAWEI P50 series ในเร็ว ๆ นี้

ขณะเดียวกันก็มีภาพเรนเดอร์และข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติเพิ่มเติมของรุ่น top ใน P50 series อย่าง P50 Pro+ ได้รับการเปิดเผยออกมาด้วย

โดยภาพของ HUAWEI P50 Pro+ ที่ถูกเปิดเผยมาล่าสุดนี้ดูคล้ายกับภาพที่หลุดออกมาในโลกออนไลน์ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะตัวกล้องหลังที่มีเซ็นเซอร์ 5 ชุด ในจำนวนนั้นมีการใช้งานร่วมกับเลนส์ซูมแบบ periscopic และเลนส์มาโคร แน่นอนว่ายังคงมีโลโก้ Leica ยืนยันความร่วมมือของทั้งสองบริษัทปรากฏอยู่ด้วย

จากข้อมูลที่เป็นข่าวลือก่อนหน้านี้ HUAWEI P50 Pro+ จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1 นิ้ว Sony IMX800 สำหรับใช้งานกับชุดเลนส์และเซ็นเซอร์หลัก ในชุดกล้องหลัง ด้านการออกแบบกล้องยังคงให้ความสำคัญกับการซูมระยะไกล โดยรุ่นนี้สามารถซูมดิจิทัลได้ถึง 200 เท่า นอกจากนั้นยังมีการกล่าวถึงเทคโนโลยี ‘liquid lens’ ที่ทาง HUAWEI เองซุ่มพัฒนามาแล้วหลายปี

สำหรับคุณสมบัติอื่น ๆ ของ HUAWEI P50 Pro+ ประกอบไปด้วยหน้าจอ OLED ขนาด 6.7 นิ้ว รองรับการแสดงผลด้วยรีเฟรชเรตระดับ 120Hz ความเร็วที่ตอบสนองต่อการสัมผัสหน้าอยู่ที่ 300Hz แบตเตอรี่ความจุ 4,800mAh เลือกใช้ชิปประมวลผล Kirin 9000 หน่วยความจำ RAM 16GB และความจุในตัวเครื่องสูงสุดที่ 512GB ตลอดจนระบบปฏิบัติการ Harmony OS 2.0 ที่ได้รับการปรับแต่งมาอย่างเหมาะสม

และหลังจากการปรับเลื่อนเวลาเปิดตัวมาหลายรอบ ล่าสุดมีข่าวว่า HUAWEI ได้ฤกษ์วันประกาศเปิดตัวซีรีส์เรือธงอย่าง HUAWEI P50 series แล้ว อย่างน้อยคนวงในก็ได้รับรองกับทางเว็บไซต์แหล่งข่าวนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวันที่ 17 มิถุนายนนี้


ที่มา: gizchina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ